“Quy tắc” sau chia tay

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Đây là những điều cơ bản mà “người trong cuộc” luôn phải biết. Thế nhưng, họ luôn quên đi những điều này khi không còn đủ tỉnh táo.

chia-tay_170x150.jpg


Không nên dây dưa
Khi đã xác định là chia tay rồi, hai bạn đừng xem nhau là bạn. Thật sự nhiều người bảo “không yêu vẫn là bạn” nhưng thật sự rất khó. Vết thương lòng còn chưa lành, nỗi đau còn nguyên vẹn, thì làm bạn có chắc là mọi thứ sẽ tốt hơn lên? Hai bạn nên để mọi chuyện tạm lắng khoảng một năm, khi ai cũng có một nửa của riêng mình, thì có thể sẽ làm bạn được (nhưng chỉ là bạn xã giao mà thôi…)

Có nhiều cặp đôi chia tay là dứt khoát, không có chuyện làm bạn. Bởi đơn giản, họ có tình cảm sâu đậm và họ không muốn nhìn thẳng vào sự thật rằng “người xưa” đã cạn tình. Điều đó cũng tốt, còn hơn làm bạn bè mà mơ hồ, càng làm cả hai khổ đau nhiều

Đừng ảo tưởng
Nhiều bạn nuôi hy vọng trong vô vọng, rằng: “Chắc người đó còn tình cảm với mình mà, làm sao người đó có thể quên nhanh được chứ!”. Đừng suy nghĩ nhiều và lo vẩn vơ nữa bạn. Nếu còn tình cảm thật sự thì hai người đã không chia tay. Có chăng những cảm xúc hiện tại chỉ do bạn vẽ ra và ảo tưởng. Thực chất, bạn đã hết yêu lâu rồi…

Từ chối sự giúp đỡ
Người đó chia tay bạn, và bảo rằng hãy cho người đó cơ hội quan tâm, chăm sóc, bảo vệ bạn. Từ chối dứt khoát nếu bạn không muốn kéo dài sự mệt mỏi và đau khổ. Người đó đang có cảm giác dằn vặt tội lỗi, chứ không hề yêu thương gì đâu… Hãy để cả hai không còn vương nợ nần, và bạn thôi không suy nghĩ lung tung và tự đánh lừa mình

Không che giấu nỗi buồn, nhưng đừng quá lụy
Bạn có thể treo status hay để avatar buồn, bạn có thể viết một entry hay tự dành cho mình một ngày để khóc. Nhưng nếu suốt ngày cứ chìm đắm trong một nỗi khổ tâm tự vẽ nên thì ngay đến cả bạn bè còn chán bạn. Tại sao không thử làm mới mình để người đó phải hối hận khi rời xa bạn?

Lụy không phải là cách tốt. Người đó đã hết yêu rồi thì bạn càng làm mình nhàm chán, cuộc đời bạn càng u ám mà thôi. Khóc cũng không cứu vãn tình thế được, cười cũng không thể khiến người đó quay về. Nhưng hãy cứ mỉm cười, vì còn rất nhiều chàng trai thú vị khác đang chờ bạn khám phá đấy

Con tim mâu thuẫn là chuyện bình thường
Bạn có cảm giác đang ở ranh giới giữa “yêu” và “chẳng còn yêu”. Bạn muốn níu kéo người đó, muốn người đó là của mình nhưng đồng thời bạn tự cho mình được phép kiêu hãnh khi người đó nài nỉ bạn quay lại. Thế là những suy nghĩ vẩn vơ cứ chen chúc, choảng nhau loạn xạ và cuối cùng, chính bạn còn không hiểu nổi mình muốn gì.
Đó là chuyện bình thường. Vì tình cảm là một điều gì đó khó lý giải. Có thể hạnh phúc vô bờ, có thể đau khổ tràn ngập. Thế nên cứ tự cho phép mình mâu thuẫn, sau đó không được suy nghĩ nữa. Càng suy nghĩ, bạn càng hao mòn tinh thần.

Đừng quyết định thêm điều gì
Người đó đòi quay lại, người đó khuyên bảo, người đó nói sốc, người đó làm những chuyện mà bạn không thể ngờ tới và rồi bạn hụt hẫng nặng. Bạn không nên tự quyết định xem mình làm gì, mà hãy để bạn bè xung quanh đưa ra lời khuyên đúng đắn. Bởi khi bạn là người trong cuộc, bạn không hề sáng suốt chút nào…

o0o​
Nắm kĩ các quy tắc này và thuộc nằm lòng, để rồi nếu lỡ có “đường ai nấy đi” thì bạn sẽ biết cách mà đối diện với sự thật, hay vì làm những điều rồ dại để khiến mọi người khổ tâm vì mình.
Twinkle®
Mực Tím Online
 

funny in life

Thành viên mới
Tham gia
25/9/2010
Bài viết
2
đôi khi không hẳn là đau khổ! vi mỗi người có 1 lí do riêng nên mới quyết định chia tay thôi! có khi người ta còn sung sướng hơn là khi yêu mình ấy chứ! :KSV@01:
đúng không nào?
 

bapcai_ng0k

Oº°‘¨Oº°‘¨ ßắpÇảiNgỐc ¨‘°ºO ¨‘°º
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/9/2010
Bài viết
80
hi thank nhá hihi mình thử áp dụng coi hiệu quả ra sao :D buồn cũng không phải là cách hihi :KSV@07:
 

ngocsonhb

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/8/2010
Bài viết
148
Yêu vào lại thêm đau khổ, rắc rối, cuộc sống đã rối như tơ vò rồi.
 

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
Kuro trong số các quy tắc này vẫn thiếu 1 quy tắc mà Kuro nhận thất trong thực tế mà cũng không kém wan trọng đó là:

Đừng trở thành kẻ thù:
Khi đã quyết định chia tay nhau thì 2 người hay trở thành những người bạn giống như là lúc 2 người chưa yêu nhau và mới bắt đầu yêu. Việc khi chia tay rồi căm ghét nhau không thèm nhìn mặt nhau thậm chí nói xấu nhau đủ điều. Như thế là không tôn trong quyết định chia tay nhau rồi.
 

bapcai_ng0k

Oº°‘¨Oº°‘¨ ßắpÇảiNgỐc ¨‘°ºO ¨‘°º
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/9/2010
Bài viết
80
trùi trùi đọc topic cũng mùi mẻ gúm chắc cũng trải qua rùi đêy mà:KSV@03:
 

Kwon_Ji_Yong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/7/2011
Bài viết
279
Uà, mình thấy đúng đó, tình bạn có thể chuyển hóa thành tình iêu nhưng k có điều ngược lại :KSV@07:
 

tue96

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2011
Bài viết
221
Thế vẫn yêu nhau nhưng vì lí do phải học, phải chia tay thì làm thế nào hả các bác?
 

Kwon_Ji_Yong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/7/2011
Bài viết
279
Thế vẫn yêu nhau nhưng vì lí do phải học, phải chia tay thì làm thế nào hả các bác?
tue96Lí do gì cũng thế thôi chú em ạ, đều là chia tay hết, nếu vì đi học xa thì vẫn có thể iêu mà, liên lạc vs nhau qua sms or yahoo,... Nói chung đó giống như là 1 thử thách cho t/y của 2 người bền vững tới đâu. :KSV@01:
 
Top