Quá rộng rãi đậu nành sở hữu thể gây sỏi thận

dohung10384

Thành viên mới
Tham gia
12/3/2018
Bài viết
0
Theo nghiên cứu của các nhà kỹ thuật tại Đại học Washington ở Spokane (Mỹ), đậu nành và các sản phẩn khiến trong khoảng đậu nành với đựng hồ hết chất oxalat, một hợp chất mang khả năng khiến canxi kết dính thành khối trong thận, gây ra bệnh sỏi thận .
không nên tiêu dùng quá phổ biến các sản phẩm trong khoảng đậu nành.
Tuy đậu nành với tác dụng thấp trong việc giảm cholesterol, giảm nguy cơ loãng xương và ngăn ngừa ung thư, nhưng ko nên quá lạm dụng đậu nành và những sản phẩm từ nó. Những người đã từng bị sỏi thận càng phải cẩn trọng vì nguy cơ tái phát bệnh ở họ sẽ rất cao. Nghiên cứu này được đăng trên báo chí Hoá thực phẩm và Nông nghiệp của Hội Hoá học Mỹ.
Chế độ ăn cho người bị sỏi thận
Nguyên tắc trước tiên là phải uống đa dạng nước, mỗi ngày 3 lít hoặc hơn. Mục đích là để khiến loãng nước đái, tránh cho sỏi mang điều kiện kết tinh, hình thành sỏi mới. Bên cạnh đó, tuỳ theo xuất xứ gây sỏi, người bệnh cần với chế độ ăn khác nhau.

4ZR6E7l_FfixE99PFPHsidtl4N1_STYXJZj082xAWcJ_hvACv0SJ9UJ7alNNYew4bQ09kQzhBeA8E80wJvu6UfhvtbOnm3zet6sU=w700-h423-rw-no


Sỏi uric thỉnh thoảng là biến chứng của bệnh gút.
Đàn ông dễ bị sỏi thận hơn do con đường ống tiết niệu dài và "ngoằn ngoèo" hơn đàn bà. Lứa tuổi từ 30-50 có nguy cơ bị sỏi thận cao nhất. Ngoài ra, người với nếp sống tĩnh tại, ít hoạt động hoặc bị nhiễm trùng tuyến đường tiểu dai dẳng đều với nguy cơ mắc bệnh này khá cao.
Sỏi thận là gì
Thực ra, phải gọi là sỏi trục đường tiết niệu mới đúng vì mang thể gặp những hòn sỏi ở bất cứ nơi nào trên hệ thống "đường tiểu" như thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo. Các hạt này thường là các chất lắng cặn kết tinh và tụ nói quanh 1 hạt nhân hữu cơ. Khoảng 90% các hạt sỏi đựng chất canxi. Sau lúc hình thành, chúng đi vào niệu quản. Cũng khoảng 90% những viên sỏi có kích thước nhỏ, có thể dễ dàng lọt qua niệu quản mà không gây "ách tắc giao thông". Nhưng ví như to, chúng sở hữu thể khiến cho tắc cả niệu quản và gây ra cơn đau thận ở bên hông phía sau, đau lan toả hướng xuống háng theo đường tiểu. Cơn đau thận đôi khi sở hữu những triệu chứng ớn lạnh, sốt, buồn nôn hẳn nhiên.
Bệnh hay xảy ra thứ phát sau khi bị những rối loạn chuyển hoá canxi như thừa vitamin D, loãng xương, nâng cao năng tuyến cận giáp trạng…
Bị sỏi thận kiêng ăn gì
Tuỳ theo từng mẫu cách làm tan sỏi thận , chế độ ăn kiêng cũng khác nhau:

- Sỏi canxi: giới hạn lượng canxi đưa vào không quá 600 mg/ngày và gia tăng lượng chất xơ (từ rau và trái cây là chính). Không nên tiêu dùng các mẫu nước “cứng” (nước có hàm lượng canxi cao, khi giặt bằng xà phòng thì khó nổi bọt). Dùng các cái thuốc lợi tiểu để khiến cho trôi những sỏi đã hình thành.

QtmM0MpWp8sExm12abFB64yemfuQ9NqQZqD73DSX30fQKTwxfNHfLjT8OJ52sZchwYZI4RaxOdHUF3M5dQTAaehS5jPX7wBiJmn9=w565-h534-rw-no

- Sỏi oxalat: không ăn những cái măng tây, đậu cô ve, củ cải trục đường, đào lộn hột, rau diếp, đậu bắp, nho, mận, khoai lang và trà. Tức là nên cảnh giác với thức ăn chua hay những viên vitamin C liều cao. Nếu như mang chứng phân mỡ đi kèm thì không nên tiêu dùng quá 50 g chất béo mỗi ngày.
- Sỏi axit uric: các sỏi này can dự tới chuyển hoá purin và thỉnh thoảng là một biến chứng của bệnh gút. Nên giảm ăn những chất sở hữu purin (những thức ăn quá phổ biến đạm).
xem về :https://www.bacsichuabenhsoithan.com/tag/benh-than-o-tre-em
ngoài ra, việc ăn kiêng ko làm cho tan được mà chỉ hạn chế tái hình thành các hạt sỏi thận. Thiên hướng hiện tại là sử dụng thuốc để trị bệnh.
Tuy đậu nành với tác dụng phải chăng trong việc giảm cholesterol, giảm nguy cơ loãng xương và ngăn ngừa ung thư, nhưng không nên quá lạm dụng đậu nành và những sản phẩm trong khoảng nó. Những người đã từng bị sỏi thận càng phải thận trọng vì nguy cơ tái phát bệnh ở họ sẽ rất cao. Nghiên cứu này được đăng trên báo chí Hoá thực phẩm và Nông nghiệp của Hội Hoá học Mỹ.
 
Top