Tự chữa sỏi thận: Tiêu sỏi tiêu luôn cả thận

dohung10384

Thành viên
Tham gia
12/3/2018
Bài viết
0
"
BV An Bình (TP.HCM) vừa ghi nhận một trường hợp hãn hữu, bệnh nhân tự lấy dị vật nghi sỏi thận qua các con phố niệu bằng... Cọng cỏ.

Sáng 10-2, BS Nguyễn Phúc Nhật Đông, khoa Ngoại tổng hợp BV An Bình, cho biết thông tin trên.
Trước Đó, BV An Bình tiếp nhận nam bệnh nhân 31 tuổi ở TP.HCM trong tình trạng tiểu ra máu. Bệnh nhân cho biết bị tiểu khó, luôn sở hữu cảm giác rát buốt đường niệu. Sau Đó, do thấy một vật thể rắn nghi sỏi sỏi trong bóng đái ở đầu lỗ tiểu nên anh đã lấy cọng cỏ đưa vào nhằm mục đích khều nó ra.
Bệnh nhân cho biết bằng cách này, anh đã lấy được 1 miếng sỏi nhỏ ra ngoài. Không những thế do tác động của cọng cỏ, viên sỏi lại bị đẩy sâu vào phía trong. Sau Đó, thấy tiểu ra máu nên bệnh nhân đã tìm đến BV An Bình.

cxmEfPomHUkmi-7fh4Cn061XjUOUDLDXeG7Mdk9Wb0f-upCMxxA741lNUhtseeeFPXEV12AeZV2ue_N38AuQJW9BUFzm-WYfmU2TCg=w600-h400
"
Kết quả siêu âm ghi nhận với một dị vật nằm trong bóng đái (hình mũi tên). Ảnh: NHẬT ĐÔNG​
Sau khi siêu âm, những BS không phát hiện thấy sỏi thận ở lỗ tiểu. Bệnh nhân cũng hết đau và ko còn tiểu ra máu. Không những thế, các BS lại phát hiện có một dị vật mỏng, dài 2 cm trên phố trong khoảng niệu đạo đến bóng đái. "Dị vật là 1 mẩu của cọng cỏ. Thông thường, với dị vật kẹt trong bọng đái, các BS sẽ phải can thiệp để lấy ra. Nhưng may mắn là ở bệnh nhân này, mẩu cọng cỏ ngay sau chậm triển khai đã được tống ra ngoài theo tuyến phố tiểu" - BS Đông cho biết thêm.
Cũng theo BS Đông, đây là trường hợp rất hiếm gặp. Do niệu đạo nam giới dài 16-18 cm và các con phố đi tương đối phức tạp nên dị vật được đưa tới tận bàng quang ko phải dễ. Do vậy, giả dụ phát hiện trục đường niệu với vấn đề bất thường, thấp nhất người bệnh nên đến hạ tầng y tế để được thăm khám, điều trị kịp thời.
Uống khoảng 120 ml nước chanh hằng ngày pha loãng sở hữu khoảng hai lít nước có thể giúp đề phòng nguy cơ tái phát hai cái sỏi thận là calcium oxalate và calcium phosphate do nước chanh khiến tăng lượng citrate trong nước đái làm giảm hình thành các chiếc sỏi này.
Uống nước chanh sở hữu thể thay thế cho liệu pháp chữa trị bằng citrate thường tiêu dùng, nhưng lúc uống bạn đừng nên cho thêm trục đường. Các thức uống ngọt sở hữu thể nâng cao nguy cơ bị sỏi thận lên tới 20%.

kchpIpei1_tOHOJ17eAz5ptcnh5dD7jMd47CuSkMy8lFn9uwlN48m5SA59eCZQMB-DW5CVGWYNAZLD9aS5BhKODpLd6X4zDyCl4hPg=w275-h183
"
vừa mới đây, ông M xuất hiện đau bụng, bí tiểu, buồn nôn. Gia đình đưa ông vào Bệnh viện đa khoa tỉnh giấc Lạng Sơn điều trị được hai ngày thì chuyển ông xuống Bệnh viện Bạch Mai điều trị.Bác sĩ Nghiêm Trung Dũng, Khoa Thận tiết niệu, Bệnh viện Bạch Mai, người trực tiếp điều trị cho ông M cho biết: Bệnh nhân nhập viện trong hiện trạng suy thận cấp với các biểu hiện: vô niệu, phù toàn thân, dịch cổ chướng, nôn do hội chứng ure máu cao.....Sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện trạng của ông M. Vẫn chưa hồi phục: bụng chướng to, chân tay phù nại, vô niệu. Kết quả thăm khám cũng cho thấy bệnh nhân ở trong tình trạng thừa dịch, các chất độc do hậu quả của suy thận cấp vẫn nâng cao lúc bệnh nhân ngừng lọc máu.
ví như không muốn uống nước chanh, bạn cũng có thể uống thật phổ biến nước chín. Uống đủ lượng nước để tăng lượng nước giải hằng ngày lên gấp đôi với thể ngừa sỏi thận. Bước này khiến loãng nước tiểu, giữ không cho canxi và những hợp chất khác gắn kết với nhau.
tìm hiểutruy cập website xem thêm
Ngoài nước sạch, bạn mang thể uống cà phê thay cho trà vì chất oxalate trong trà sở hữu thể làm tăng nguy cơ sỏi thận ở một số người.
“Vật thể lạ trong đường niệu ngoài việc sở hữu thể gây nhiễm trùng d.ương v.ật, thủng niệu đạo còn gây đau d.ương v.ật kéo dài, cong vẹo d.ương v.ật, thủng bọng đái, tiểu máu, tiểu mủ. Trạng thái này kéo dài sở hữu thể gây sốc nhiễm trùng, nhiễm độc, để lại những di chứng can dự đến khả năng sinh sản của nam giới về sau. Nặng hơn cả là sẽ tử vong” - BS Đông cho biết.
" ""
 
×
Top Bottom