Pixelbook vs MacBook Pro: Cuộc đọ sức trong làng Laptop

quynhhoa1309

Thành viên mới
Tham gia
21/12/2016
Bài viết
1
Google Pixelbook được biết tới là dòng Chromebook cao cấp nhất tại thị trường. Nếu bạn đang mang ý định sở hữu mẫu Mac Retina 13 inch cũ Pro, thì Pixelbook mang ngoại hình cực kỳ lịch duyệt cộng cấu hình cứng mạnh mẽ sẽ làm cho bạn phải nghĩ suy lại. Hãy cùng chúng tôi phân tích cuộc đọ sức giữa hai mẫu sản phẩm này nhé.

Đọ sức giữa hai nhãn hiệu sản phẩm Pixelbook vs MacBook Pro


mac-retina-13-inch-cu-2.png

Theo DigitalTrends chia sẻ, các chuyên gia đã kiểu dáng bắt buộc Macbook cũ lẫn Pixelbook nhường nhịn như họ đều với chung ý tưởng là đều muốn sản phẩm của mình vừa đẹp, sang trọng, vừa mạnh mẽ để giải quyết đa số nhu cầu toàn bộ thứ. Tuy nhiên lúc chúng ta phân tách kỹ hơn về phần mềm, hay hệ điều hành thì thấy vô cùng rõ hai dòng trang bị có sự dị biệt sở hữu mục tiêu dùng khác nhau.

Xét về thiết kế

Dựa theo kiểm tra của người sử dụng 2 sản phẩm trên thì Pixelbook và Macbook Pro là hai trong số các mẫu laptop đọc nhất từng được sản xuất, ko kể chiếc Surface Book nổi danh của Microsoft. Trong ấy Mac Retina 13 inch cũ Pro 2016 nhìn sở hữu vẻ tương đối giống mang cái sản phẩm đời trước đặc biệt là kiểu dáng bên không tính với thân máy nguyên khối, khuông khung bằng nhôm. Bên cạnh đấy một số Macbook còn được thiết bị 1 màn hình cảm ứng OLED nhỏ phía trên bàn phím, mang tên là Touch Bar.

mac-retina-13-inch-cu.1-2.png

Còn Pixelbook được Google bề ngoài mang phong phương pháp rưa rứa các chiếc smartphone Pixel. Cụ thể nắp máy với hai phần biệt lập từ nhôm và kính. Phần viền màn hình của Pixelbook vẫn tương đối dày, và màn hình cũng nhỏ hơn 1 chút so mang Macbook Pro, chỉ 12.3-inch.

Xét về tính năng

Pixelbook có thể thể lật màn hình 360 độ để biến thành máy tính bảng. Bên cạnh ấy máy cũng mang màn hình cảm ứng và bút stylus. Đây chính là hai tính năng mà Macbook Retina cũ giá tốt ko có. Còn Macbook không được vật dụng màn hình cảm ứng nhưng lại có touch bar – một dải màn hình cảm ứng OLED nhỏ để hiển thị một số chức năng nhất định.

mac-retina-13-inch-cu.2-2.png

Về các cổng mở mang thì cả hai đều được đồ vật hai cổng USB-C nhằm thay thế cho các cổng khác như USB-A, cổng sạc, HDMI, đầu đọc thẻ SD, cổng Ethernet… Tuy nhiên cái Macbook Pro mang Touch Bar sẽ mang tới 4 cổng USB-C. Như vậy rõ ràng có lợi thế màn hình như đã nói ở trên, phần thắng trong hạng mục này thuộc về Pixelbook.
 
Top