1. hoadals123

  hoadals123 Thành viên mới

  PHƯƠNG PHÁP THƯ GIÃN CẢI THIỆN ĐAU LƯNG MỖI NGÀY

  Để cải thiện tình trạng đau lưng, tập thể dục là phương pháp vừa an toàn vừa đem lại hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số bài tập để người bệnh có thể tham khảo.
  Bài tập gập lưng
  Bài tập này có thể được luyện tập trên giường hoặc trải thảm dưới sàn nhà.
  Các bước thực hiện:
  • Người bệnh nằm ngửa, tiến hành co hai đầu gối chân và kéo gần về phía ngực.
  • Nâng đầu và kéo gập về phía trước hết mức có thể.
  • Giữ vững tư thế gập lưng trong khoảng thời gian 20 – 30 giây. Mỗi lần tập, người bệnh nên lặp lại động tác này từ 5 – 10 lần.
  Đây là bài tập hỗ trợ kéo giãn cột sống lưng. Luyện tập đều đặn, thường xuyên, tình trạng đau lưng của người bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.
  [​IMG]
  Bài tập cho vùng bụng
  Người bệnh nằm ngửa trên một tấm đệm hoặc tấm thảm bằng phẳng.
  Các bước thực hiện:
  • Gập đầu gối sao cho hai bàn chân vẫn đặt thẳng trên mặt sàn. Khoảng cách giữa hai bàn chân mở rộng bằng hông và tiến hành thả lỏng thân trên.
  • Hít thở đều đặn khoảng 5 – 10 lần. Khi thở ra, người bệnh giữ vững vùng dưới bụng và xương chậu.
  Đây là bài tập có cường độ nhẹ nên người bệnh không cần quá căng cơ. Bởi điều này sẽ vô tình gây áp lực lên các cơ xương khớp. Lặp lại 5 lần động tác này trong mỗi lần tập.
  [​IMG]
  Bài tập kéo giãn
  Các bước thực hiện:
  • Người bệnh nằm ngửa, hai chân vẫn đặt thẳng trên sàn.
  • Đặt hai tay dưới vị trí đầu gối của chân phải và từ từ kéo gần khoảng cách về phía ngực. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng thời gian từ 20 – 30 giây.
  • Thu chân về lại vị trí ban đầu và tiếp tục thực hiện động tác tương tự với chân còn lại. Mỗi chân, người bệnh nên luyện tập từ 5 – 10 lần.
  Bài tập này hỗ trợ người bệnh kéo giãn các cơ xương từ đầu gối đến ngực. Từ đó, tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp và giảm nhẹ triệu chứng đau.
  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo và áp dụng những bài tập trên để cải thiện tình trạng đau lưng của mình. Hãy luyện tập đều đặn hàng ngày kết hợp với nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng khoa học để phát huy tối đa hiệu quả.
  Tham khảo: Tiên Thảo Cao
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP