Phương pháp học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả

daodao_0909

Thành viên mới
Tham gia
7/5/2014
Bài viết
13
Là sinh viên, với một chi phí sinh hoạt cố định, chúng ta khó có thể bỏ ra số tiền lớn để học một khoá tiếng Anh. Và đó là lí do các trang web học tiếng Anh online ra đời. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh online miễn phí cho thật hiệu quả nhé!


Học tiếng Anh online có hiệu quả?

Liệu học tiếng Anh online có hiệu quả, nhất là khi chúng ta lại học tiếng Anh online miễn phí? Nhiều người khuyên bạn đừng nên học tiếng Anh online bởi một số nhược điểm của nó. Nhưng nếu có đủ điều kiện để tham gia một khoá học tiếng Anh, chúng ta sẽ không tính đến việc học online làm gì, đúng không nào? Và còn một điều này nữa: học tiếng Anh online sẽ hoàn toàn hiệu quả nếu bạn có một phương pháp đúng đắn và một trang web học tiếng Anh online uy tín, chất lượng.
Học tiếng Anh online miễn phí như thế nào?

Bước đầu tiên và cũng là một bước quan trọng nhất là bạn phải tìm cho mình được một địa chỉ học tiếng Anh online miễn phí chất lượng. Điều thứ 2 là một lộ trình, phương pháp học hợp lý. Và cuối cùng bao giờ cũng là sự quyết tâm chinh phục đỉnh cao tiếng Anh và sự nỗ lực của chính bản thân bạn.
13867588046620.png

Hoc tieng Anh online mien phi

Để tìm một địa chỉ học tiếng Anh online không khó, bởi hiện nay có vô vàn trang web học tiếng Anh online cho bạn lựa chọn, học mất phí và học hoàn toàn miễn phí. Tìm kiếm cụm từ “hoc tieng anh online mien phi”, hơn 500.000 kết quả hiện ra với vô vàn các bài viết, các website… Thật khó chọn lựa phải không? Chúng ta có thể tham khảo bạn bè, tham khảo bình luận trên các diễn đàn… để có những quyết định sáng suốt nhất. Một điều quan trọng không kém là xem xét kĩ chính trang web đó, từ phương pháp học đến bài tập, bố cục, trình bày xem có phù hợp với mình không, mình có thích không. Khi bản thân bạn đã không thích khi nhìn vào một trang web thì dù có tốt đến đâu bạn cũng khó có thể học tiếng Anh online từ đó. Bởi việc học online cũng giống với việc đi học trên lớp, cần trình tự, có thời gian, và khi học online thì chúng ta sẽ phải liên tục truy cập trang web đó.


Nhiều bạn cũng thắc mắc nếu học tiếng Anh online miễn phí thì có đảm bảo không? Nghe chữ “miễn phí” đã thấy chất lượng xấu rồi đúng không? Hoàn toàn không phải đây nhé, các trang web học tiếng Anh online miễn phí vẫn rất chất lượng. Họ chia sẻ cho chúng ta một khối lượng kiến thức, những bài tập khổng lồ. Việc dạy và học, không phải lúc nào cũng vì lợi nhuận. Với phương châm chia sẻ kiến thức, chia sẻ tài nguyên với tất cả mọi người, các trang web học tiếng Anh online miễn phí là một lựa chọn hợp lý cho chúng ta khi không có đủ điều kiện tài chính. Đó chính là một hình thức cao hơn của tự học.
Học tiếng Anh online miễn phí cần nhất vẫn là sự nỗ lực của bản thân

Thực ra, việc học lúc nào cũng cần sự nỗ lực của bản thân người học. Tuy nhiên, nếu bạn đi học tại một trung tâm tiếng Anh, với một mức học phí nhất định, bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn với số tiền mình bỏ ra. Còn khi học miễn phí, nhiều người sẽ ỷ lại, học lúc nào cũng được, vì dù sao cũng không mất một khoản chi phí nào cả. Điều đó dẫn đến việc học bị gián đoạn, không hiệu quả.
13867588398556.JPG

Học tiếng Anh online không giống với học tiếng Anh trên lớp

Do vậy, điều cần nhất khi học tiếng Anh online miễn phí là việc bạn dành thời gian cho nó bao nhiêu, cố gắng đến bao nhiêu. Hãy đặt cho mình một mục tiêu cao hơn từng bước chinh phục nó, đừng từ bỏ.

Một số lời khuyên khi học tiếng Anh online miễn phí

Với những người bận rộn, khi quyết định học tiếng Anh online, ai cũng muốn nhanh chóng có được càng nhiều càng tốt các kiến thức và kĩ năng. Thực tế là nhiều học viên thay vì tìm hiểu để chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân thì lại quyết định chọn học nhiều thứ cùng một lúc như cả tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, đồng thời cũng chọn thêm một vài chuyên đề ôn luyện thi như TOEFL, TOEIC, IELTS hoặc GMAT…. Vậy là với tâm lí học cho đủ, cho nhiều nên sau 3-6 tháng học tập, khả năng sử dụng tiếng Anh của một số học viên lại quay về điểm xuất phát ban đầu.

Lời khuyên cho bạn:
  • Chỉ nên chọn chương trình phù hợp với mục đích học học tập (Để thi, để du học, hay để xin việc…);
  • Hoàn thiện lần lượt các bài học, các trình độ trong mỗi chương trình (Cố gắng học theo đúng trình tự mà chương trình đã đề ra – không nên học nhảy cóc).

Một số trang web học tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí
Có vô vàn các trang web học tiếng Anh online miễn phí. Tuy nhiên nếu chỉ tìm kiếm “hoc tieng anh online mien phi” trên google, chúng ta sẽ hoàn toàn lạc lối. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân, người viết xin giới thiệu với bạn một số trang web học tiếng Anh online miễn phí.

Có nhiều trang web nước ngoài như learnenglish.britishcouncil.org, http://www.learnenglish.de/,http://www.examenglish.com/... Của người Việt thì bạn có thể học tiếng Anh online tại một số website học tiếng Anh online miễn phí uy tín như mshoatoeic.com, hoctienganhonline.net... Đặc biệt website mshoatoeic.com giúp bạn luyện thi TOEIC rất hiệu quả.

Dưới đây là link một số trang học tiếng Anh online miễn phí khác:

http://www.voanews.com/vietnamese/dynamic_english.cfm
http://www.ccc.commnet.edu/grammar/
http://a4esl.org
http://www.englishlearner.com/tests/test.html
Grammar, Vocabulary, Crossword Puzzles, Readings, Quizes, Hangman (word game)
http://www.studygs.net/
Study Guide and Strategies
http://www.eslcafe.com/
Idoms, phrases, Verbs, Quizzs, Slang
http://www.edufind.com/learning/index.cfm
Online English Grammar
http://www.esl-lab.com/
Listening
http://focusenglish.com/
Listening, Idoms, Vocabulary, Conversation practice
http://esl.about.com/
listening, Quizzes, Games, Vocabulary and more content frequently change
http://owl.english.purdue.edu
Writing lab
http://owl.english.purdue.edu/handou...slstudent.html
http://www.wordsmith.org/awad/
Vocabulary

http://www.better-english.com/exerciselist.html
Business English { http://www.stroppycat.com/thankyou.html }
http://www.manythings.org/
Word games, Puzzles, Listening and more.
http://www.eslpartyland.com/students/inter.htm
Discussion Forum.
http://ohiou.edu/esl/english/index.html
Grammar, Reading, Writing, Listening, Speaking, Vocabulary
http://www.everydayenglish.com/
Listenting Practice – Basic
http://www.collegedirectory-esl.edu
College search for Collegr/University accept ESL 109 or 112 instead of TOEFL.

Chúc các bạn học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả.
 
Nhiều website thế kia bao giờ đã xem hết.
Mình cũng hay học online, đăng ký nhiều nick trên nhiều diễn đàn học tmTiếng Anh, Tiếng Nhật ngưng xem nhiều trang cùng lúc sau tài liệu chồng chéo lên nhau mà có khi đang xem dở lúc khác bật lại không biết mình học cái đó ở đâu. :v
 
Quay lại
Top