Phương pháp điều trị tiểu đường type 1

botania

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
1
Biện pháp nào điều trị tiểu đường type 1 hiệu quả nhất? Điều trị tiểu đường type 1 cần lưu ý những điểm gì? Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phương pháp điều trị tiểu đường type 1 cho kết quả điều trị hiệu quả.
benh-tieu-duong-type-1.jpg
Bệnh tiểu đường type 1 hay còn gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên hay tiểu đường phụ thuộc insulin. Trong đó tuyến tụy sản xuất insulin ít hoặc không sản xuất, một hormone cần thiết giúp vận chuyển đường vào tế bảo để sản sinh năng lượng. Bệnh tiểu đường type 1 có thể do các yếu tố khác nhau, bệnh thường xuất hiện ở thanh thiếu niên cũng có thể phát triển ở mọi lứa tuổi.
Phương pháp điều trị tiểu đường type 1.
Mặc dù các nhà khoa học tích cực nghiên cứu tìm biện pháp điều trị tiểu đường type 1, nhưng vẫn chưa tìm ra được phương pháp điều trị tiểu đường đặc trị, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể quản lý được tình trạng của bệnh tiểu đường type 1. Kết hợp các phương pháp điều trị thích hợp, người bệnh tiểu đường type 1 có thể sống lâu, sống khỏe hơn. Vì vậy, điều trị tiểu đường type 1 là một quá trình điều trị kết hợp theo dõi đường huyết, insulin, ăn uống lành mạnh, tập luyện thể thao thường xuyên.
tiem-insulin-dieu-tri-tieu-duong-type-1.jpg
Theo dõi đường huyết: là yếu tố cần thiết trong quá trình điều trị tiểu đường. Đảm bảo được giữ ổn định lượng đường huyết bản thân trong phạm vi mục tiêu là yếu tố cần thiết, người bệnh nên thường xuyên kiểm tra và theo dõi đường huyết 3 lần trong ngày.
Theo dõi insulin và các thuốc khác: với những người mắc bệnh tiểu đường type 1 thì điều trị bằng insulin là điều bắt buộc để duy trì sự sống. Tuy nhiên, điều trị tiểu đường bằng insulin không thể đưa insulin vào cơ thể qua đường ăn vì trong dạ dày chứa enzym dễ phân hủy insulin, vì vậy để insulin đạt hiệu quả cần tiêm insulin trực tiếp vào cơ thể. Khi sự dụng insulin điều trị tiểu đường, cần phải lựa chọn insulin phù hợp với diễn biến và mức độ cơ thể của người mắc bệnh tiểu đường type 1.
Có chế độ ăn uống lành mạnh: lập kế hoạch ăn uống phù hợp và khoa học là yếu tố giúp tăng cao hiệu quả trong điều trị tiểu đường. Người bệnh nên ăn nhiều trái cây tươi, ngũ cốc nguyên vỏ lụa, thực phẩm dàu dinh dưỡng, ít chất béo và calo cao. Cần hạn chế các loại đồ ăn có đường, đồ ăn ngọt và các sản phẩm động vật nhiều mỡ.
Hoạt động thể chất: người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên vận động thể lực như tập luyện thể thao, để tăng cường sức khỏe bản thân, giảm lượng đường trong máu, chống béo phì. Mỗi khi bắt đầu tập luyện thể thao người bệnh tiểu đường nên kiểm tra lượng đường trong máu, để điều chỉnh hoạt động, ăn uống và liều lượng tiêm insulin phù hợp với lượng đường trong máu.
Kết luận: Trên đây là một số phương pháp điều trị tiểu đường type 1 cho hiệu quả khả quan, dù không điều trị bệnh tiểu đường tận gốc và khỏi hoàn toàn được, nhưng chúng có tác dụng làm chậm và ngăn chặn sự phát triển của bệnh cũng như biến chứng của bệnh tiểu đường.
(Nguồn internet)
 
Top