Phượng Ẩn - Bạch Vân Y

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi phuonglinh_970, 8/6/2018. — 33.649 Lượt xem

?

Bạn cảm thấy truyện này như thế nào ?

 1. Hay ! Hóng chương mới !

  0 phiếu
  0,0%
 2. Tạm ổn ! Cố lên !

  1 phiếu
  100,0%
 3. Chán lắm !

  0 phiếu
  0,0%
 4. Cần cải thiện nhiều !

  0 phiếu
  0,0%
 1. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Phượng Ẩn - Bạch Vân Y

  [​IMG]

  [​IMG]

  VĂN ÁN

  Tần Yên luôn mong muốn được sống cuộc đời an nhàn, không cần lo nghĩ hệt như những tháng ngày còn trên núi cùng sư phụ. Thế nhưng ngay từ khi bắt đầu, số phận đã định con đường nàng phải đi không hề dễ dàng.

  Khi vỏ bọc bình yên bị xé ra từng lớp, chính là lúc thế giới của nàng từng chút, từng chút đổ nát thành những mảnh vụn. Mọi bí mật chồng chéo lên nhau tạo nên cơn ác mộng kéo dài không lối thoát…

  #1

  “Yên nhi, đừng lo lắng, ổn rồi, có ta ở đây!”

  “Yên nhi, chỉ cần là nàng muốn, bất cứ giá nào ta cũng sẽ lấy về!”

  “Bởi vì là nàng, Yên nhi! Vì là nàng nên ly rượu độc này ta nhận!”

  “Ta chỉ quan tâm đến an toàn của Yên nhi, còn thiên hạ kia có chuyện gì thì có liên quan gì đến ta?”

  “Ta vốn không để tâm chuyện đó. Nàng yêu ta cũng được, không yêu ta cũng không sao, chỉ cần nàng ở bên ta như lúc này là đủ!”

  “Nàng nhất định phải sống tốt cả khi không có ta, được không? Yên nhi?”

  #2

  " Ta đã nghĩ ta vốn không có tình với hắn, hắn có đợi ta trăm nghìn kiếp ta cũng nhất định sẽ không quay đầu. Thế nhưng, dưới đợt tuyết đầu mùa hôm đó, khoảnh khắc hắn vì ta mà mạng cũng muốn mất, máu nhuộm đỏ cả bộ trường bào, ta lại nghĩ, có lẽ ta cùng hắn mà làm một cặp ma đầu dưới âm phủ chắc sẽ đẹp đôi lắm nhỉ? "

  #3

  " Ta vốn không giống hắn, giang sơn này là trách nhiệm, là gánh nặng, là mơ tưởng cả đời của ta! Cho nên, nàng có hận ta thế nào cũng được! Cả giang sơn, cả nàng, thứ ta muốn, thứ ta cần, ta đều nhất định phải có được! Dù là bất cứ giá nào! "
   
 2. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  [​IMG]

  Chương 1: Tần Yên
  Tần Yên cô nương năm nay 16 tuổi, là đại tiểu thư của Tần gia. Phụ thân của Tần Yên – Tần Chính là thương nhân có tiếng ở huyện Bình An. Đại tiểu thư nhà Tần gia từ nhỏ đã thông minh lém lỉnh, thêu thùa, hội họa, nữ công gia chánh không gì…biết làm. Có lẽ do thấy được tố chất tiềm ẩn mà càng tìm càng ẩn của nàng cũng như quá bận rộn với công việc làm ăn nên phụ thân và mẫu thân Tần Yên quyết định ném cô con gái này lên núi theo sư phụ học công phu lúc nàng mới… 5 tuổi. Cũng vì chuyện này, mà trong một thời gian dài nàng luôn đau khổ hoài nghi bản thân có phải là đứa con do phụ thân và mẫu thân nhặt về từ bên ngoài hay không.

  Lại nói đến sư phụ của nàng, theo nhận định của nàng sau 11 năm bị hành hạ thì sư phụ chính là một kẻ quái gở, dở hơi, một bụng gian trá. Mặc dù phụ thân mẫu thân nàng đã nói qua, sư phụ nàng trước đây là một vị anh hùng đầu đội trời chân đạp đất, hành hiệp trượng nghĩa, danh chấn thiên hạ… Nhưng mà vì xảy ra chút chuyện nên trở về quy ẩn. Do phụ thân và mẫu thân nàng có ân với hắn nên quyết định thu nàng làm đệ tử duy nhất. Phụ thân còn liên tục nhắc nhở đó chính là phúc cả đời của nàng. Nhưng mà nàng nghĩ tới nghĩ lui rồi ghép những hình ảnh đó vô người lão già vô sỉ này thì chính là không – thể – nào a.

  Sư phụ nàng ngoài những tật xấu như tham ăn, thích ngủ, vô sỉ, dối trá, và vô số tật xấu khác thì quả thật phải công nhận ông ấy rất tài giỏi, từ y học đến võ công tất cả đều tinh thông. Có điều sư phụ đáng chết vô cùng lười, mỗi công phu chỉ diễn cho nàng một lần duy nhất, còn lại là nàng phải tự nhìn theo tự luyện tập cho đến khi thành thạo. Còn sư phụ làm gì sao? Tất nhiên ông ấy sẽ nhàn nhã thưởng trà, dạo vườn rau nàng trồng rồi tiện tay hái trộm vài thứ. Có khi vụng trộm bắt vài con gà nàng nuôi, đào trộm vài hũ rượu nàng ủ đợi khi nàng thành thạo sẽ dạy công phu khác. Ông trời ơi nói xem trên đời này có lão sư phụ nào đáng chết như vậy chứ?

  “Sư phụ, người nói thật cho ta biết, người nhận ta làm đồ đệ không phải để báo ân mà là để trả oán đúng không? “

  Có lần Tần Yên nhịn không được thở dài cảm thán. Sư phụ của nàng lúc đó, vừa đưa tay hốt lứa trứng gà mới đẻ mà nàng định đem bán cho dì Tam dưới núi để kiếm chút tiền dành dụm riêng vào trong ngực, vừa cười cười nói

  “A Yên, sau này trưởng thành ngươi sẽ hiểu được sư phụ làm gì đều là vì ngươi mà tính toán a! Giống như món trứng rán trưa nay sư phụ cũng là vì ngươi mà làm chứ tuyệt đối không phải do sự phụ hôm nay thèm món trứng rán cà chua đâu! “

  Nói xong lại quay người dùng khinh công di chuyển đến hái thêm vài trái cà chua vừa chín mọng mà nàng để dành ép nước uống cho đẹp da.

  “Sư phụ khốn khiếp!!!”

  Thật ra ngoại trừ sư phụ tính tình quái gở của nàng thì cuộc sống ở đây vốn không tồi. Mỗi ngày trôi qua đều rất thoải mái, nhàn hạ. Buổi sáng sau khi tưới cây, cho gia cầm ăn thì nàng sẽ luyện công, đến trưa nấu cơm cho sư phụ sau đó luyện y thuật, chiều đến rảnh rỗi có thể luyện chữ, tối tìm đọc thêm vài cuốn sách trong thư phòng của sư phụ. Thỉnh thoảng phụ thân và mẫu thân sẽ lên thăm nàng vài ngày. Khi đến mùa thu hoạch nàng sẽ thu hoạch cây trái trong vườn sau đó xuống núi đem bán. Có tiền rồi thỉnh thoảng ra phố mua sắm. Thi thoảng lại ra vườn hái vài thứ, bắt vài con gà, con cá là có thể nấu bữa ăn ngon. Có khi Tần Yên trộm nghĩ, nếu nàng có thể sống như vậy cả đời có phải là rất tốt không? Thế mà vào một ngày đẹp trời, đột nhiên sư phụ khốn khiếp không biết tại sao đột nhiên bỏ đi mất.

  Chuyện là tháng trước, lão sư phụ chết tiệt của nàng đột nhiên biến mất chỉ để lại lá thư bảo nàng xuống núi chờ tin tức, ít lâu ông ấy sẽ trở về không cần lo. Đặc biệt còn dặn nàng nếu có ai tìm thì tuyệt đối không được nói tung tích của ông ấy. Theo sự suy đoán của nàng thì với cách làm người của sư phụ, có lẽ ông đang bị người ta truy sát vì tội trêu trọc, đá đểu người khác cũng nên.

  Sau khi cẩn thận sắp xếp mọi thứ, thiếu nữ Tần Yên đi xa lâu năm mang tâm trạng phấn khởi, kèm chút mong nhớ xuống núi trở về nhà muốn tạo kinh hỉ cho người nhà nào ngờ lại nhận được kinh hỉ ngược lại – Trong nhà bỗng có nhiều thêm một thằng nhóc 10 tuổi – Tần Diệp. Theo tin tức nàng nghe ngóng từ giang hồ thì sau khi tống nàng lên núi, phụ thân và mẫu thân nàng lại rảnh rỗi sản xuất thêm một đứa nhỏ. Kinh hỉ này một lần nữa càng khiến nàng khẳng định chắc chắn chuyện nàng chính là do phụ thân mẫu thân nhặt từ bên ngoài về, hại nàng suốt một thời gian luôn đi khắp huyện suy nghĩ phân tích rốt cục ai mới là phụ mẫu ruột thịt của mình. Nàng thật đáng thương a!

  Xuân Phong lầu là tửu lâu có tiếng ở huyện Bình An, thuộc sở hữu của Tần gia. Kể từ sau khi trở về, Tần Yên thường đến để giúp phụ thân kiểm tra sổ sách. Do nhà cách khá xa tửu lâu nên phụ thân vẫn luôn giữ riêng cho nàng một gian phòng để thỉnh thoảng nàng đến có thể ở lại nghỉ ngơi.

  Đêm nay Tần Yên cũng ngủ lại tửu lâu. Bởi vì luyện võ nên thính lực Tần Yên cực tốt, giữa đêm trên nóc nhà lại có âm thanh của đao kiếm. Vừa định mở cửa số xem tình hình, một bóng đen to lớn bỗng ập vào. May nhờ nội công cao cường nên nàng không ngã, tay vừa định rút kiếm thì cảm thấy cả người ươn ướt, sau đó mùi tanh của máu xộc vào mũi. Một giọng nói trầm thấp vang lên

  “Giúp ta…”
   
 3. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  [​IMG]

  Chương 2: Cứu người

  Chưa kịp nói hết câu cả người hắn không còn sức lực ngã gục vào nàng. Tần Yên có chút không biết làm sao, suy nghĩ một chút rồi đỡ hắn lên giường. Dù sao nàng cũng biết y thuật, nếu lúc này thấy chết mà không cứu thì cũng không được. Chi bằng trước hết nàng cứu hắn, nếu hắn là người tốt thì không sao, nhưng nếu hắn là người xấu, hắn bị thương nặng như vậy thì với võ công của nàng có thể xử lí hắn nhanh chóng. Bất chợt, hắn đưa tay kéo nàng ngã xuống giường. Lúc nàng tính dùng sức đẩy hắn ra thì nghe tiếng thì thầm:

  “Cô nương, xin thất lễ, có thể cứ nằm yên như vậy được không?”

  Ngoài cửa lại vang lên tiếng nói đè thấp

  “Ngươi chắc là phòng này chứ? “

  “Không chắc nhưng có khả năng nhất”

  Đêm khuya, ánh trăng sáng rõ soi vào gian phòng. Sau tấm rèm mỏng, có bóng dáng hai người hòa làm một. Thỉnh thoảng vang lên vài tiếng động ái muội. Tần Yên đỏ mặt xấu hổ, chuyện này khiến nàng đột nhiên nhớ đến mấy cuốn xuân đồ sư phụ vẫn thường để dưới gối. Trên nóc nhà, vài bóng đen đang chú ý lắng nghe động tĩnh.

  “Hừ, bọn ngu ngốc này “

  Có tiếng quát nhẹ, sau đó là tiếng bước chân xa dần. Mặc Thừa cả người đau đớn, chỉ một sai sót nhỏ mà dẫn đến gần mất cả mạng. Xem ra hắn quá coi thường đại ca rồi. Lúc này, mới nhớ tới tiểu cô nương vẫn đang nằm dưới thân, hắn lắc mình tính ngồi dậy, không ngờ cả người bỗng không còn chút sức lực nào cứ thế ngã xuống.

  Lúc Mặc Thừa mở mắt ra thì trời đã sáng. Từng tia nắng nhẹ nhàng xuyên qua cửa sổ, tiểu cô nương hôm qua cứu hắn đang nghiêng đầu ngủ bên mép giường, thỉnh thoảng cánh môi anh đào nhỏ phát ra vài thanh âm dễ nghe. Dưới ánh nắng sớm, làn da trắng mịn, bóng loáng của nàng như đang tỏa sáng, mái tóc đen dài tới thắt lưng khẽ bay nhè nhẹ. Mặc Thừa nhìn đến ngơ ngẩn cả người. Lúc hắn chuẩn bị đứng dậy rời đi thì nàng đột nhiên mở mắt. Hai ánh mắt vô tình giao nhau lại khiến Mặc Thừa có chút luống cuống.

  Lúc ánh nắng hắt rõ khuôn mặt người trước mắt, Tần Yên có chút choáng váng. Ông trời ơi, tối qua không thể nhìn kĩ, từ lúc sinh ra đến giờ lần đầu nàng nhìn thấy một nam nhân tuấn mĩ như thế. Gương mặt anh tuấn, góc cạnh lạnh lùng, sắc sảo như điêu khắc, hàng lông mày rậm mười phần anh khí, đôi mắt kiên nghị đang nhìn nàng. Trong thoáng chốc cả gian phòng có sự tĩnh lặng ngột ngạt. Tần Yên nhỏ giọng nói

  “À, ừm, vết thương của huynh còn chưa lành hẳn đâu, tốt nhất nên nghỉ ngơi, tuyệt đối không thể vận động mạnh”

  “Đa tạ cô nương hôm nay ra tay cứu giúp! Không biết có thể cho ta biết quý danh của nàng không? “

  “Ta là Tần Yên “

  “Tại hạ là Mặ… Lâm Vũ! Lâm gia ta mới chuyển đến đây để mở rộng việc làm ăn nên dính vào chút rắc rối! Kính mong cô nương giữ bí mật chuyện hôm nay giúp ta! Khối ngọc bội này, xin cô nương hãy giữ lấy, trà lâu Lâm Tiếu mới mở là của Lâm gia ta, nếu nàng muốn tìm ta cứ việc đến đó gia giao ngọc bội, bất kể chuyện gì ta đều sẽ giúp nàng!”

  Mặc Thừa thầm thở nhẹ, lần này đến đây làm nhiệm vụ mật của phụ hoàng, tuyệt đối không thể tiết lộ thân phận cho người khác biết. Cũng tại tên khốn khiếp kia quá lỗ mãng, dám lợi dụng lúc này ra tay với hắn, xém chút làm hỏng chuyện tốt. Chuyện hắn đến đây mà bại lộ, chắc chắn sẽ bứt dây động rừng, lúc đó sẽ rất khó có cơ hội kế tiếp để bắt được người đó. Nếu lần này vẫn không bắt được người đó nhất định sẽ khiến phụ hoàng rất tức giận. Hừ, lại dám tính kế hắn. Đợi hắn trở về nhất định sẽ trả đủ cả vốn lẫn lời. Lúc này, bỗng có một bàn tay nhỏ nhắn chạm vào trán hắn, bàn tay nhỏ nhắn, mịn màng tạo ra xúc cảm mềm mại khiến hắn vô cùng thoải mái, bất giác cả người hắn cứng đờ ra.

  “Tối qua huynh bỗng nhiên phát sốt, bây giờ thì đỡ hơn rồi này! “

  Thanh âm mềm mại vang lên khiến Mặc Thừa ngơ ngẩng, máy móc gật đầu. Sau đó, hắn thầm tự mắng bản thân. Trước giờ, đâu phải hắn chưa từng tiếp xúc với nữ nhân, vậy mà trước mặt tiểu cô nương này lại trở nên lúng túng như vậy. Nếu đám thuộc hạ nhìn thấy hắn lúc này chắc hẳn sẽ cười nhạo không thôi.

  Tần Yên thấy hắn trầm mặt cái gì cũng không nói thì có chút xấu hổ rụt tay lại, nhẹ nhàng mân mê khối ngọc bội nhỏ mà hắn đưa, hoa văn trên ngọc bội được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Trước giờ nàng đã thấy qua nhiều ngọc bội, nhưng khối ngọc bội đẹp đến mức này thì đây là lần đầu tiên được thấy, hẳn là vô cùng quý giá. Mà sư phụ từng nói qua, những người sở hữu đồ vật quý giá đều là những người không đơn giản, lúc gặp phải thì phải hết sức cẩn thận. Nghĩ vậy, nàng lén đưa mắt đánh giá hắn, cảm thấy quả không sai chút nào, người này từ đầu đến chân đều mang một loại khí chất vương giả. Kể cả khi hắn bị thương đến chật vật như thế thì cũng không thể nào che lấp nổi cái khí chất đó đi. Xem ra phải cẩn thận một chút.

  “Cô nương! Ta cảm thấy khỏe hơn nhiều rồi! Vậy không làm phiền nàng nữa, tại hạ xin cáo từ!”

  Không đợi Tần Yên trả lời, Mặc Thừa đã nhanh chóng dùng khinh công nhảy ra khỏi cửa sổ. Nhìn dáng vẻ chạy trối chết của hắn trông cứ như là đang xấu hổ mà chạy trốn vậy, Tần Yên khẽ cười nghĩ thầm. Trông hắn có vẻ không giống người xấu, nhưng mà có người xấu nào lại trông giống như người xấu chứ nhỉ. Có điều, Tần Yên trầm mặc, loại độc hôm qua hắn trúng phải không phải loại độc tầm thường. Đó là loại độc mà người bình thường tuyệt đối không thể dùng, bởi vì để chế ra loại độc này cần sử dụng rất nhiều dược liệu trân quý mà cho dù dùng bao nhiêu bạc cũng khó mà có được. Mà ở huyện nhỏ này, tất nhiên là càng không ai đủ khả năng để có được loại độc đó, kể cả ngài quan huyện đi nữa. Chuyện này nhất định không đơn giản là chút rắc rối nhỏ như hắn nói. Xem ra hắn cố tình giấu nàng, không biết nàng cứu hắn là chuyện tốt hay xấu đây?
   
 4. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  [​IMG]

  Chương 3: Dạo phố

  “Thuộc hạ vô năng, không bảo vệ được vương gia, kính xin vương gia trách tội”

  Trong gian phòng tối, một người áo đen dẫn đầu quỳ mạnh xuống sàn, liên tục dập đầu. Theo đó là loạt tiếng quỳ của những thuộc hạ đứng sau

  “Kính xin vương gia trách tội!!!”

  “Đứng dậy đi! Lần này, chính ta cũng quá xem thường hắn!”

  “Vương gia, vậy tiếp theo chúng ta nên làm thế nào?”

  “Tập trung vào nhiệm vụ chính. Nếu lần này bắt được người đó, ván cờ này sẽ không cần đấu nữa!”

  Mặc Thừa hơi cau mày, vết thương vẫn còn khá đau khiến hắn cử động có chút khó khăn. Lần thất bại này cũng cho hắn biết rõ quả là không thể xem thường thủ đoạn của đại ca. Nếu không phải hắn mạng lớn, kế hoạch hoàn hảo lần này của đại ca đã khiến hắn bại trận rồi.

  Đại ca, tuy bàn này ta thua, nhưng ván cờ này vẫn chưa kết thúc đâu. Ngươi cứ chờ đó!”

  Mới sáng sớm tên tiểu tử Tần Diệp đã giở chứng, nhảy loạn khắp nơi đòi Tân Yên phải dắt đi dạo phố. Thiếu nữ Tần Yên vừa sáng sớm đã bị làm phiền, ngủ không đủ giấc, bên tai lại phải nghe tiểu tử tần Diệp léo nhéo nói chuyện không đâu nên có chút cáu gắt, nhìn ai cũng không thuận mắt. Cho nên lúc trông thấy thấy Diệp Ly đang lắc eo đi đến cũng không tránh đi như mọi lần.

  Nói đến cô nương Diệp Ly này, Tần Yên chỉ có thể tổng kết bằng một câu “phiền, rất phiền, cực kì phiền “. Diệp Ly vốn là đại tiểu thư của quan huyện. Cũng không biết nàng ta ăn nhầm cái gì, từ lúc Tần Yên xuống núi, mới gặp nàng ta có vài lần, vốn dĩ không quen biết nhưng lần nào nàng ta cũng tìm mọi cách để làm nàng xấu mặt. Bởi vì ngại thân phận của nàng ta có thể gây phiền toái cho phụ thân nên nàng thường nhịn cho qua, nếu có gặp phải nàng ta thì cũng đi đường vòng. Diệp Ly lúc này đang khoác tay một nam nhân, cười vui vẻ đến híp cả mắt. Lúc nàng ta đến gần, Tần Yên mới nhìn kĩ, bên cạnh Diệp Ly không ai khác chính là Tô đại ca.

  Kể ra cũng dài dòng, Tô đại ca này là con trai trưởng của Tô gia. Mà Tô Gia lại nằm đối diện Tần gia, cho nên từ nhỏ nàng và Tô đại ca cũng có chút thân quen, cũng miễn cưỡng gọi là thanh mai trúc mã đi. Sau đó nàng bị tống lên núi nên cũng mất liên lạc từ đó. Lúc nàng trở về, Tô đại ca năm nào giờ đã trở thành thư sinh anh tuấn nho nhã, hễ mở miệng là xuất chữ thành thơ, rất được lòng các cô nương. Tô đại ca vậy mà vừa gặp là nhận ra nàng ngay, hai người còn ôn chuyện cũ rất lâu. Tô đại ca này đối với nàng cũng rất tốt, thường xuyên chiếu cố nàng, thỉnh thoảng còn dạy thơ cho nàng và tiểu Diệp. Vốn dĩ nàng cảm thấy Tô đại ca rất được, mẫu thân cũng cảm thấy Tô đại ca không tồi, còn bảo đợi nàng đến tuổi cập kê sẽ gả cho Tô đại ca. Nàng nghĩ, nếu gả cho người như Tô đại ca nhất định cuộc sống sau này sẽ rất bình yên nên cũng không phản đối. Vậy mà lúc này, Tô đại ca lại đang được nữ nhân khác khoác tay, chút chút lại ngẩng đầu nhìn nàng bối rối, chút chút lại cúi mặt xuống đất. Diệp Ly nhếch môi, hất cằm chua giọng nói:

  “Tô Minh, chàng xem kìa, không phải Tần Yên muội muội của chúng ta đây sao?”

  Tô Minh không đáp chỉ trộm liếc Tần Yên, lúc trông thấy mặt nàng vẫn bình thản, không hiểu sao trong lòng hắn lại rất khó chịu. Không nhịn được cũng lên tiếng

  “Tần Yên, muội đi dạo phố sao?”

  Diệp Ly nhéo tay Tô Minh, liếc hắn vài cái rồi lại nhìn Tần Yên cười thẹn thùng

  “Tần Yên muội muội! Không biết muội biết tin này chưa, Tô Minh và ta tâm đầu ý hợp, cuối thàng này, ta và chàng ấy sẽ tồ chức hôn lễ đấy”

  Tần Yên vốn không biết thế nào là yêu. Lúc nàng đọc những câu chuyện tình yêu trong thoại bản thì vẫn luôn không hiểu rõ. Nàng từng hỏi sư phụ thế nào là yêu, chỉ thấy sư phụ bình thường hay đùa giỡn, lúc đó sắc mặt lại có chút ngưng trọng, ánh mắt nhìn về xa xa như đang hồi tưởng lại gì đó, lúc sau lại đưa tay uống một ngụm rượu rồi xoa đầu nàng

  “Tiểu Yên, yêu là nỗi đau xé tận tâm can, con nhớ kĩ, sau này nhất định không thể tùy tiện toàn tâm toàn ý yêu một người, ai yêu nhiều kẻ đó sẽ thua!”

  Tần Yên nhớ rất kĩ ánh mắt sầu đắng của sư phụ khi ấy, tựa như ông ấy đã từng trải qua một đời rất rất dài rồi. Gần đây, nàng lại hỏi mẫu thân thế nào là yêu. Mẫu thân chỉ cười cười nhéo mũi nàng bảo

  “Tiểu quỷ! Tình yêu không thể định nghĩa! Lúc con gặp đúng người, tự khắc sẽ biết thế nào là yêu!”

  Cho nên, cuối cùng Tần Yên vẫn chưa hiểu thế nào là yêu. Nàng luôn nghĩ, Tô đại ca đối tốt với nàng như thế, nàng cũng không chán ghét hắn, vậy chắc đó là yêu, nên mới muốn gả cho hắn. Thế mà lúc này, khi nàng nghe tin Tô đại ca sẽ cũng Diệp Ly thành thân, nàng môt chút cũng không cảm thấy cái gì mà nỗi đau xé tận tâm can như sư phụ đã nói, chỉ có cảm giác hơi khó chịu giống như bị ai đó giật mất món đồ chơi của mình. Lúc này tiểu tử Tần Diệp bỗng lắc lắc tay nàng, muốn kéo nàng đi nơi khác. Tần Yên khẽ cười, thằng nhóc này vậy mà cảm nhận được nàng không vui, muốn kéo nàng ra khỏi chỗ này. Tâm trạng nàng bỗng thoải mái hơn nhiều, vui vẻ cười

  “Vậy sao? Ta chưa từng được tham gia hôn lễ nào bao giờ! Hẳn là náo nhiệt lắm nhỉ? Tô đại ca, Diệp Ly chúc mừng hai người! Lúc đó nhất định phải mời ta đến xem nào nhiệt nha! Ây u, tiểu Diệp dạo lâu chắc đói rồi, ta phải đưa nó đi dùng điểm tâm! Vậy… Xin cáo từ”

  Tô Minh nghe nàng bình thản nói chuyện, trong lòng bỗng trầm xuống. Từ nhỏ hắn vốn đã rất thích tiểu cô nương xinh xắn của nhà Tần gia, có điều nàng bỗng biến mất không tung tích. Sau đó nàng trở về, xinh đẹp động lòng người khiến hắn bất giác chìm đắm. Hắn đã thề với lòng nhất định phải thú nàng làm nương tử. Thế nhưng trời không chiều lòng người, hắn vốn là trưởng nam của Tô gia. Trách nhiệm gánh vác gia tộc là không thể tránh. Tuy hắn đã lên kinh thành thi nhiều lần, nhưng không lần nào đậu trạng nguyên. May mắn nhờ có khuôn mặt cũng xếp vào hàng mỹ nam nên lọt vào mắt xanh của nữ nhi quan huyện. Nếu thành thân với nàng ta, hắn sẽ không cần phải lo nghĩ chuyện sau này nữa. Thế nhưng Diệp Ly là nữ nhi mà quan huyện rất yêu thương, ông ta từng nói nếu muốn ông ta gả nữ nhi, Tô Minh phải thề không được nạp thiếp. Hắn thích Tần Yên như thế, nhưng không thể cho nàng danh phận, không có cách nào nói cho nàng biết chuyện này, hắn lo sợ sẽ khiến nàng khinh thường hắn. Nhưng thật tâm, hắn vẫn muốn xem biểu hiện của nàng, xem trong lòng nàng có hắn hay không. Nếu nàng cũng thích hắn, nàng nhất định sẽ có thể chờ hắn. Chờ hắn nắm hết mọi thứ trong tay, lúc đó chắc chắn hắn có thể cho nàng danh phận. Cho nên hôm nay, đoán chắc Diệp Ly muốn tìm Tần Yên để báo tin, hắn cũng đi theo để xem Tần Yên sẽ biểu hiện như thế nào. Thế nhưng, không như hắn nghĩ, nàng sau khi nghe tin vậy mà một cái nhăn mày cũng không có. Tô Minh siết chặt tay, nhìn theo bóng Tần Yên đang khuất dần trong đám đông.
   
 5. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  [​IMG]
  Chương 4 : Gặp Lại
  Hôm nay, Tô Minh hẹn Tần Yên đến trà lâu. Tần Yên ban đầu không muốn đi, hai nhà vốn đối diện nhau, vừa bước chân ra ngoài là có thể gặp, thế mà hắn lại rảnh rỗi gửi thiếp hẹn nàng đến trà lâu nói chuyện. Nhưng mà Tần Yên nghe ngóng được quán trà lâu đó mới mở cửa cách đây vài tuần, điểm tâm ở đó đặc biệt ngon, thế nên nàng đổi ý. Dù sao cũng là hắn trả tiền, nàng còn được thưởng thức món ngon.

  Vừa bước vào gian phòng riêng, nàng đã ngửi thấy được mùi thức ăn thơm ngào ngạt. Tô Minh lúc này đang ngồi xếp bằng gần cửa sổ, tay cầm một tách trà vẫn còn vươn khói, mỉm cười dịu dàng nhìn nàng. Nụ cười này khiến Tần Yên lạnh hết sống lưng, có dự cảm không tốt lắm. Nàng khẽ gật đầu, ngồi xuống đối diện hắn, thức ăn trông có vẻ ngon mắt, hương thơm ngào ngạt khắp phòng khiến nàng tạm gác phòng bị, vui vẻ gắp thức ăn. Khi vừa đưa thức ăn lên gần miệng, Tần Yên lại ngửi thấy có gì đó không đúng. Mùi hương tuy nhạt vô cùng nhưng Tần Yên có thể nhận ra ngày. Nàng khó tin ngước nhìn Tô Minh, mà hắn lúc này vẫn đang cười dịu dàng, chăm chú nhìn nàng. Tần Yên thầm tính toán trong lòng, vờ ra ngoài rửa tay sau đó âm thầm kêu người gọi cho Diệp Ly. Sau khi trở về, nàng bình thản dùng bữa, âm thầm vận nội lực đẩy dược ra khỏi người. Hừ, không ngờ tên hỗn đảng này dám dùng xuân dược với nàng. Xem ra con mắt nhìn người của nàng rất tệ hại. Muốn hại nàng đâu có dễ như vậy. Tần Yên đưa tay lên vờ chỉnh trâm trên đầu. Trâm của nàng có cơ quan, là lễ vật hôm sinh thần sư phụ tặng nàng. Chỉ cần ấn nhẹ đầu trâm có thể lấy dược ra. Nàng với lấy bình trà, rót một ly đầy cho Tô Minh. Sau khi nhìn hắn uống hết mới từ từ lên giọng hỏi.

  “Tô đại ca hẹn ta ra đây là có chuyện gì quan trọng cần nói sao? “Vừa nói Tần Yên vừa giả vờ hơi nhăn mặt sau đó từ từ ngã xuống

  Tô Minh híp mắt cười, không nói chỉ nhìn nàng chăm chú. Là nàng bức hắn phải làm như vậy. Hắn không có được nàng thì không ai có thể có được nàng. Chỉ cần nàng là của hắn, nàng nhất định sẽ phải đợi hắn. Hắn đưa tay đỡ Tần Yên, vuốt nhẹ khuôn mặt trơn bóng của nàng. Ả Diệp Ly đó lúc nào khuôn mặt lúc nào cũng dữ tợn, tính tình chua ngoa đanh đá, làm sao sánh được với Tần Yên dung mạo như hoa như ngọc. Chỉ cần chờ đến khi hắn nắm được mọi thứ của lão già đó trong tay thì sẽ không cần phải nhẫn nhịn nữa. Lúc đó hắn có thể đường đường chính chính cưới nàng về làm nương tử. Nhưng mà lúc này, ngoài cách này thì không còn cách nào khác để giữ nàng lại. Sau này, nàng sẽ hiểu hắn làm tất cả cũng chỉ vì muốn cho nàng hạnh phúc.

  Tô Minh bế thốc Tần Yên lên, cúi mặt ngửi mùi hương của nàng, tinh khiết sạch sẽ đến thế, nhanh thôi, nàng sẽ là của hắn. Bước vài bước Tô Minh chợt thấy cả người như mất hết sức lực, lại có chút ngứa, tay bế Tần Yên đang muốn buông lỏng ra.

  Lúc này ngoài cửa bỗng có tiếng động mạnh, một trận kình phong ập đến, Tô Minh chỉ là thư sinh trói gà không chặt không biết võ công nên dễ dàng bị đẩy ngã xuống đất. Tần Yên bị hắn ném đi thầm kêu không ổn, tính tự dùng khinh công xoay người lại thì cả người bị một vòng tay to lớn ôm lấy. Cả người của nàng ngã nhào vào lồng ngực rắn chắc của người đó. Tần Yên khẽ kêu một tiếng, ngước mắt lên nhìn.

  “Ô! Sao huynh lại ở đây?”

  “Nàng là đứa ngốc sao? Dám một mình đi gặp nam nhân! Vừa nhìn là biết hắn không phải người tốt! “

  Mặc Thừa cau mày mắng. Tiểu cô nương này nhìn bề ngoài thông mình lanh lợi như vậy không ngờ dễ bị lừa gạt đến thế.

  “Nếu không phải ta tình cờ thấy, thì hôm nay nàng bị tên khốn này làm nhục rồi. Cho dù nàng có tình cảm với hắn cũng không nên ngốc như vậy chứ! “

  “Dừng đã! Ngươi nhìn hắn xem rồi hãy nói “

  Mặc Thừa hơi ngẩng người, sau đó đưa mắt nhìn nam nhân dưới đất cả người co rúm lại, trên mặt đầy mồ hôi lặnh, nước mắt, nước mũi không ngừng chảy ra, miệng thì ú ớ như người câm. Mặc Thừa âm thầm toát mồ hôi lạnh, xem ra tên này gậy ông đập lưng ông bị hạ độc rồi. Lúc này, khí thế lúc nãy đột nhiên biến mất, Mặc Thừa có chút xấu hổ.

  Chuyện là cách đây không lâu, Mặc Thừa tình cờ gặp lại Tần Yên dưới phố. Hình ảnh tiểu cô nương nhỏ mặt mày nhăn nhó, để yên cho thằng nhóc nhỏ xíu kéo đi khắp nơi khiến tâm tình của hắn trở nên thoải mái. Vậy là mặc cho đám thuộc hạ khó hiểu nhìn hắn, Mặc Thừa vẫn âm thầm theo sau nàng khắp phố. Lúc nhìn thấy Tô Minh, thấy ánh mắt nàng từ vui vẻ chuyển dần sang khó chịu không hiểu sao cũng khiến hắn cũng khó chịu theo.

  Trà lâu này vốn do hắn mở để tiện thu thập thông tin. Lúc tình cờ thấy Tô Minh đặt một gian phòng kín hắn đã cảm thấy không ổn, quả nhiên vài canh giờ sau tiểu cô nương kia cũng vui vẻ bước vào. Cho nên, từ đầu đến cuối hắn vẫn ở gian phòng sát vách nghe ngóng tình hình. Hắn nghĩ dù sao nàng cũng có ân cứu mạng hắn, hắn không thể để nàng gặp chuyện gì. Sau đó, phòng bên kia đột nhiên không còn tiếng động, hắn không kịp nghĩ lập tức chạy qua phá cửa đi vào, khi nhìn thấy Tô Minh đang bế thốc nàng lên thì không kiềm được lửa giận tung một chưởng phong đến hắn.

  “Này! Sao không trả lời ta? Sao huynh lại ở đây? Vết thương của huynh sao rồi? “

  Mặc Thừa chưa kịp trả lời thì một giọng nói chua ngoa vang lên, có bóng người chạy vọt đến chỗ Tô Minh

  “Hu hu, chàng bị làm sao thế này! Có phải ả tiện nhân đó hãm hại chàng không? “Diệp Ly vừa khóc, vừa ôm Tô Minh, sau đó đột ngột quay người muốn túm lấy Tần Yên nhưng lại bị Mặc Thừa chắn ngang trước mặt

  “À à! Cái con tiện nhân này! Vì không có được Tô Minh nên ngươi kêu người đến hãm hại chàng sao? đồ hồ ly tinh! Khuôn mặt thì đẹp mà lòng dạ thì quá tàn độc! Nếu hôm nay ta không đến kịp thì không phải ngươi sẽ khiến ta trở thành quả phụ sao? Người đâu! Mau bắt lấy ả tiện nhân đó cho bản tiểu thư! “

  “Không đúng! Ngươi vẫn chưa thành thân với hắn! Cho dù hắn chết ngươi cũng không thành quả phụ được đâu! Đừng quá lo lắng nha! “

  Diệp Ly “…”

  Mặc Thừa “…”

  Tô Minh “…”

  Tiếng khuyên nhủ dịu dàng của Tần Yên làm khóe miệng Mặc Thừa và Diệp Ly liên tục co rút. Lúc này, giọng nàng trở nên sắc bén

  “Diệp Ly! Ngươi tỉnh táo lại đi! Ngươi không thể để nhan sắc của hắn làm mờ mắt được! Trên đời này hiếm gì hoa thơm của lạ cho ngươi lựa chọn! “

  Diệp Ly “…”

  Mặc Thừa “…”

  Tô Minh “…”

  “Chính ta gọi ngươi đến đây đấy, ngươi mau cho người kiểm tra thức ăn trên bàn đi, xem hắn đã định giở trò gì với ta. Ngươi vì sao phải điên cuồng vì một người không đáng như thế?”

  Diệp Ly im lặng nhìn người đang nằm trong góc phòng. Kết quả đã rõ ràng ngay trước mắt. Hình ảnh Tô Minh tâm như bạch ngọc, dung mạo tựa trăng rằm mà nàng luôn sùng bái bỗng chốc vỡ vụn. Nàng biết hắn không yêu nàng nhiều như nàng yêu hắn, nên nàng đố kị với Tần Yên, thế nhưng nàng nghĩ chỉ cần thành thân rồi, bọn họ sẽ có cơ hội gần gũi nhiều hơn. Lúc nghe tin hắn cùng Tần Yên đến đây, nàng còn ngây thơ tin tưởng hắn, tin tưởng hắn chỉ đến đưa thiệp mời cho Tần Yên. Vậy nên nàng mới tới, muốn trêu ngươi Tần Yên một phen, khiến nàng ta phải xấu mặt, thế mà giờ thì sao? Người xấu mặt là nàng mới đúng, nàng vẫn luôn cố chấp giữ lấy một người mà tâm hắn trước giờ vốn không dành cho nàng.

  Nhìn Diệp Ly thất thần, được nha hoàn đỡ ra khỏi phòng, Tần Yên có chút thương hại nàng ta, thì ra đây là thứ tình yêu thấu tận tâm can mà sư phụ đã từng nói

  “Nàng không sao chứ? “

  Thanh âm trầm ổn vang lên phá tan sự im lặng

  “Không sao! Ồ! đúng rồi! Lâm Tiếu trà lâu là trà lâu của Lâm gia, ta vậy mà quên mất “

  “Chắc lúc nãy nàng ăn không ngon miệng rồi, để ta đãi nàng món khác đi, xem như đền bù! Llà do ta quản lí không tốt khiến nàng xém chút xảy ra chuyện “

  “Ồ! Vậy cũng được! đi thôi “

  Tô Minh đau khổ nhìn từng người ra khỏi phòng, miệng thì không thể nói, cả người không thể động lại ngứa ngáy khắp nơi. Chưa bao giờ hắn khổ sở như thế này. Không ngờ Tần Yên ra tay độc ác đến thế. Hóa ra nàng ta chưa từng yêu hắn, hóa ra chỉ có mình hắn ảo tưởng. Ánh mắt Tô Minh tối sầm lại, nếu hắn thoát ra khỏi chổ này nhất định sẽ không để yên cho nàng ta.
   
 6. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  Chương 5: Biến cố (1)
  Hôn ước của Tô Minh và Diệp Ly cuối cùng cũng bị hủy bỏ. Nghe nói, Tô Minh đã quỳ trước nhà Diệp gia ba ngày ba đêm nhưng không ai để ý. Cuối cùng hắn ngất xỉu, được Tô gia cho người khiêng về. Dẫu biết Tô Minh có lỗi trước, nhưng Tô gia vẫn hận Tần Yên thấu xương. Lúc nghe đến chuyện này, Tần Yên cô nương chỉ cười khẩy rồi buông một câu “tự làm tự chịu “.

  Biết nàng thích hành y nên phụ thân mua cho nàng một cửa hàng nhỏ trên phố để mở hiệu thuốc. Thế nên, mấy ngày nay Tần Yên lo bận rộn với hiệu thuốc mới của nàng. Nghe nói chủ hiệu thuốc là một cô nương trẻ tuổi rất xinh đẹp, nên rất nhiều khách đến muốn tận mắt thấy. Cũng vì thế mà Tần Yên bận tối mặt, tiểu cô nương nhỏ nhắn hết chạy đông rồi lại chạy tây sắp xếp mọi thứ. Đến giữa trưa mới ngớt khách, Tần Yên tranh thủ lúc này kiểm tra lại dược phẩm.

  “Hừ! Tiểu hồ ly! Mau lấy cho bản tiểu thư vài thang thuốc quên sầu”

  Tiếng nữ nhân chua ngoa vang lên. Tần Yên cả đầu cũng không thèm ngẩng, vẫn bình thản kiểm tra dược. Kể từ ngày biết bộ mặt thật của Tô Minh, Diệp Ly vẫn thường tìm đến nàng ỉ ôi khóc lóc, oán trách. Nàng cảm thấy nàng ta rất đáng thương nên cũng không so đo với nàng ta, thỉnh thoảng còn khuyên nhủ vài câu. Dù gì nàng ta cũng còn quá nhỏ, haiz tiểu cô nương mới 17 tuổi nên hồ nháo là chuyện bình thường. Không biết khi nào nàng ta mới chịu trưởng thành đây.

  “Này! Có phải ngươi lại thầm mắng ta trẻ con hồ nháo không? Ngươi đừng quên ngươi còn nhỏ hơn ta 1 tuổi nữa đấy, hừ”

  Diệp Ly lớn giọng mắng. Nàng vốn là nữ nhi của quan huyện, là cành vàng lá ngọc được nâng niu từ bé, thế mà chỉ có tiểu hồ ly này không xem nàng ra gì. Sau chuyện Tô Minh, Diệp Ly có gặp Tần Yên vài lần để oán trách. Thế nhưng, càng nói chuyện càng thấy tiểu cô nương này không tệ chút nào. Chỉ trách trước đây nàng bị Tô Minh làm mờ mắt, lại thấy hắn hay gần gũi Tần Yên nên sinh lòng đố kị. Nếu không có Tần Yên, Diệp Ly cả đời này phải chung sống với tên sở khanh như thế. Nghĩ thôi cũng thấy rùng mình.

  “Hôm qua Tô Minh lại đến tìm ta! Ngươi nói xem, tại sao lúc trước ta lại mê mẩn hắn được chứ? “

  Thật ra Tần Yên cũng rất biết ơn nàng ta, nếu không có Diệp Ly, chẳng phải nàng sẽ đồng ý thành thân với Tô Minh nếu hắn ngỏ lời với nàng sao? Nếu không có Diệp Ly thì người ngồi đây khóc lóc hẳn là chính Tần Yên nàng rồi.

  “Tiểu thư! Theo chuẩn đoán của tại hạ thì xem ra đầu ngươi hỏng rồi! Ta không có thuốc chữa bệnh đó đâu mau đi đi!”

  Diệp Ly “…”

  Cũng nhờ có Diệp Ly chống lưng, dù Tô gia có thù hận Tần Yên thế nào thì đến đầu ngón chân nàng bọn họ cũng không động đến được. Tần Yên biết Diệp Ly cứ đến tìm nàng không phải nàng ta thật sự cần nàng an ủi, thật ra nàng ta muốn bảo vệ nàng, cũng như ngầm cảnh báo Tô gia không được động tới Tần Yên. Diệp Ly tuy chua ngoa đanh đá, hễ mỡ miệng ra là mắng người, nhưng lòng dạ của nàng lại thiện lương tốt bụng, dễ bị lừa gạt đến thế. Tần Yên khẽ cười, lúc trước sư phụ từng nói tuyệt đối không thể đánh giá điều gì qua vẻ bề ngoài. Giống như có những loại nấm đủ sắc màu đẹp đẽ là thế, nhưng lại chứa toàn chất độc, trong khi những loài nấm có vẻ ngoài xấu xí, đơn giản lại có mùi vị thơm ngon. Tô Minh luôn đối tốt với nàng, lúc nào cũng dịu dàng chăm sóc nhưng lại lòng muôn dạ thú. Tần Yên tự nhắc nhở, sau này nhất định tuyệt đối không thể để vẻ bề ngoài của một người che mắt nàng nữa, càng đẹp thì càng độc. Nghĩ lại mới thấy có chút nhớ sư phụ của nàng, bình thường mỗi lần ông giảng đạo lí nàng lúc nào cũng ngáp ngắn, ngáp dài, âm thầm khinh bỉ, vậy mà thực tế chứng minh, từ khi nàng xuống núi đến giờ, bất cứ đạo lí nào sư phụ từng nói qua cũng hoàn toàn đúng. Hóa ra trước giờ nàng đã hiểu lầm sư phụ, mặc dù người vô sỉ, đáng ghét, đủ thứ tật xấu nhưng mà hễ mở miệng là luôn khuyên dạy những điều đúng đắn. Nếu gặp lại sư phụ, nhất định nàng sẽ thật chân thành, toàn tâm toàn ý nghe ông ấy giảng giải đạo lí đời người. Nếu sư phụ biết nàng như thế nhất định sẽ vô cùng cảm động cho xem.

  Mặc Thừa ngồi trong gian phòng kín, lặng lé hé rèm cửa nhìn ra hiệu thuốc nhỏ. Hiệu thuốc của Tần Yên cách trà lâu của hắn vài con phố, nên nhìn từ trên lầu cao có thể “vô tình” thấy được nàng. Tiểu cô nương lúc này đang tươi cười xoa đầu một thằng bé mặt mày lấm lem, ăn vận có chút rách rưới. Hắn đoán chắc nàng lại tặng thuốc miễn phí cho người ta rồi. Kể từ lúc nàng mở hiệu thuốc, thì thường xuyên phát thuốc cũng như chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Đổi lại những người đó thường hái tặng lại nàng mấy loại thảo dược trên núi. Tần Yên là thế, nàng tuy thiện lương nhưng đối với kẻ xấu nhất định sẽ không nương tay. Một lần, hắn tình cờ thấy có một đám nam nhân đang trêu trọc nàng, lát sau đã thấy đám người đó nằm co quắp, mép sùi bọt dưới đất. Lần khác, có một phú ông đang mắng chửi một bà cụ trước hiệu thuốc của Tần Yên, chỉ lát sau đã thấy ông ta gãi khắp người, mắt thì trợn tròn lên nhảy nhót khắp phố. Còn Tần Yên thì sao, nàng lúc nào cũng đưa vẻ mặt ngây thơ vô tội khiến không ai có thể nghi ngờ. Từ khi biết Tần Yên, tâm trạng của hắn lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái.

  “Bẩm vương gia, đã đưa người đến “

  Tiếng bẩm báo của tên thuộc hạ cắt ngang mạch suy nghĩ của Mặc Thừa. Hắn buông rèm, điều chỉnh tâm trạng, quét mắt nhìn người được đưa đến, ánh mắt hiện lên tia chán ghét, mở giọng lạnh nhạt

  “Ngươi nói từng thấy qua người đó, là thật sao? “

  Tô Minh khó tin nhìn người trước mắt, là người hôm trước đi cùng Tần Yên, hắn thế mà lại là tam vương gia – Mặc Thừa. Theo như hắn biết, Tam vương gia là một trong những hoàng tử có khả năng nhận được vị trí thái tử cao quý kia. May là lần trước bị hạ dược nên không làm gì đắc tội đến ngài ấy. Tô Minh thầm thở phào, đồng thời cũng khó hiểu, tại sao một tam vương gia cao cao tại thượng lại đến huyện nhỏ này. Hắn cả đời cũng không dám nghĩ có thể gặp được ngài ấy ở đây. Nếu lần này hắn lập công, có thể có được một chức quan trong kinh thành, đến lúc đó còn ai dám khinh bỉ hắn như bây giờ. Chỉ nghĩ thôi cũng đã cảm thấy vui vẻ, Tô Minh cúi đầu bẩm báo:

  “Hồi vương gia là thật ạ, bởi vì từ nhỏ đến lớn hạ thần chưa từng thấy người nào oai phong đến thế, nói đúng hơn là trong huyện này chưa từng có người nào có được khí chất như người đó, cho nên hạ thần nhớ rất rõ, vừa nhìn bức họa là có thể nhận ra ngay!”

  Tô Minh nhớ như in, năm đó hắn mới 8 tuổi, vốn đang trốn sau bụi cây trong sân nhà Tần gia định bụng hù dọa Tần Yên một phen, nào ngờ bị người đó phát hiện được, xém chút nữa bị giết chết, cũng may nhờ có Tần phu nhân nói giúp hạ thần mới có thể thoát thân. Ánh mắt đáng sợ của người đó khiến Tô Minh nhớ lại vẫn cảm thấy run rẩy.

  Nghe Tô Minh nói xong, Mặc Thừa lâm vào trầm mặc. Ngoài dự đoán của hắn là Tần gia lại liên quan đến chuyện này. Tần gia, Tần Yên, nếu kết quả điều tra giống như lời Tô Minh nói thì hắn nên làm thế nào với Tần Yên mới phải đây?
   
 7. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  Chương 6: Biến cố (2)
  “Bẩm vương gia, quả thật Tần gia có liên quan đến người đó. Theo điều tra, Tần Chính trước đây vốn chính là thuộc hạ của người đó. Ông ta che giấu rất kĩ, tính toán rất chu toàn, thậm chí trốn đến tận cái huyện xa xôi hẻo lánh này nhưng mà vẫn không tránh khỏi sơ sót”

  “Vương gia, lần này không bắt được người đó, nhưng có thể bắt Tần Chính trước cũng không tồi! Nhất định hoàng thượng sẽ không trách ngài”

  Mặc Thừa trầm ngâm không đáp. Nếu lần này bắt Tần Chính quá lộ liễu có thể bứt dây động rừng, khiến những kẻ trong tối có cơ hội ra tay với triều đình. Việc này nhất định không thể để ai biết, hắn phải tính toán thật kĩ càng. Còn Tần Yên vốn có ơn cứu mạng với hắn, hắn cũng không muốn ra tay với nàng, lần này tha cho nàng một mạng xem như trả hết ân tình. Nếu hắn nhớ không lầm, hai ngày nữa Tần Yên phải lên núi hái thảo dược, nhân lúc nàng không ở đây, hắn sẽ ra tay với Tần Chính.

  “Tần Yên, mặc dù có lỗi với nàng nhưng đây là việc ta không thể không làm. Mong nàng tha thứ cho ta! “

  Chập tối, bóng đêm bao trùm khắp huyện nhỏ. Trong màn đêm yên tĩnh, vài chục bóng đen âm thầm bao vây Tần gia. Phút chốc, tiếng đao kiếm trở nên rõ ràng, dưới ánh trăng, cả Tần gia như bị nhuộm một màu đỏ tươi. Lúc này trong phòng kín, có hai bóng người đang quấn lấy nhau chiến đấu kịch liệt, bất chợt một người bị hất văng ra, ngã mạnh xuống sàn. Ngay lập tức, một phụ nhân tứ tuần vội rút kiếm lao nhanh đến bóng đen. Nhưng bóng đen còn nhanh hơn, hắn nhẹ nhàng tung người né tránh sau đó vung tay tung một chưởng khiến phụ nhân bị rơi kiếm, ngã khuỵu xuống đất.

  “Các ngươi đừng ngoan cố nữa! Mau ngoan ngoãn đi theo bổn vương! Đừng làm chuyện ngu xuẩn, nếu không đừng trách ta ra tay độc ác với nhi tử của các ngươi! “

  Hai tuần một lần, Tần Yên phải lên núi hái thêm thảo dược. Bởi vì chọn thảo dược mất rất nhiều thời gian nên nàng thường dựng lều ngủ lại trên núi. Thế nhưng hôm nay, tên tiểu quỷ Tần Diệp này cứ nằng nặc đòi theo cho bằng được. Mà nó thì còn quá nhỏ, nếu ngủ ngoài chắc chắn sẽ nhiễm bệnh nên Tần Yên tranh thủ thời gian xuống núi sớm. Lúc gần đến nhà, Tần Yên bỗng có dự cảm không lành. Quả nhiên, phía Tần phủ đột nhiên bốc khói nghi ngút, thoáng chốc, cả phủ rộng lớn như bị nuốt chửng bởi ngọn lửa đỏ rực. Tần Yên thầm than không ổn, vội gửi nhờ Tần Diệp vào nhà gần đó, còn nàng dùng khinh công phi nhanh đến Tần phủ.

  Khói bay ngập trời, rất nhiều người đang ra sức dập bớt lửa, Tần Yên không để ý mọi người khuyên ngăn phóng người vào trong ngọn lửa. Ngoài dự đoán của Tần Yên, trong phủ toàn là xác của hạ nhân, hẳn là có người chủ ý tấn công Tần gia. Nàng nhanh chóng đến phòng của phụ thân và mẫu thân nhưng không có ai. Khắp phòng vô cùng lộn xộn, chứng minh vừa có một cuộc chiến ở đây. Dưới sàn có vài vết máu không biết là của ai, Tần Yên cúi người xem xét vết máu, đột nhiên phát hiện dưới gầm giường có một lệnh bài bị nứt đôi, có vẻ là do kiếm chém. Lúc này, ngọn lửa gần như nuốt trọn hết phủ, khói bay mù mịt, Tần Yên vội nhét lệnh bài vào áo rồi tìm đường ra ngoài.

  Lúc nàng thoát ra được, cả người đều có vết cháy xém, bởi vì hít quá nhiều khói nên không ngừng ho khan, sau đó cả người mất đi ý thức.

  Tiếng khóc thút thít của tiểu Diệp làm Tần Yên thức giấc, đầu óc nàng vẫn còn hơn choáng váng, đưa tay nhấc tiểu Diệp lên, ôm chầm lấy nó

  “Tiểu tử ngốc, tỷ tỷ không có việc gì, ngoan, đừng khóc nữa!”

  “Tỷ tỷ! Tỷ tỷ! Phụ thân, hức, mẫu thân, hức, mọi người đều gạt ta, ai cũng nói phụ thân và mẫu thân không còn nữa! Tỷ tỷ! Hức! Tỷ tỷ mau độc chết bọn người xấu đó!”

  Tần Yên trầm mặc, nàng vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cho đến hôm qua mọi thứ vẫn còn rất bình thường. Tần gia trước giờ cũng không gây thù chuốc oán với ai. Tô gia tuy có thù với nàng nhưng với thực lực của Tô gia tuyệt đối không thể gây ra chuyện này. Quan trọng hiện tại chắc chắn phụ thân và mẫu thân vẫn còn sống.

  “Tần Yên, ngươi tỉnh rồi sao! Người đâu! Nhanh gọi đại phu đến đây cho ta! “

  Diệp Ly vội vàng chạy đến bên giường, xoắn xuýt xem xét khắp người Tần Yên. Hôm qua, lúc nghe tin Tần phủ bị cháy, Diệp Ly lập tức kêu người chạy đến Tần gia, lúc nàng đến nơi đã thấy Tần phủ bị cháy rụi, Tần Diệp đang được một phụ nhân ôm lấy khóc thút thít. Lúc cho người tìm khắp nơi, mới thấy Tần Yên đang ngất xỉu ở bụi cây gần cổng sau Tần phủ, cả người nàng ta đều bị cháy xém, trông vô cùng chật vật. Vì Tần gia chỉ có một nhà Tần Chính ở đây, không còn họ hàng nào khác nên Diệp Ly mang luôn hai tỷ đệ Tần Yên về phủ quan huyện.

  Nghe tin Tần Yên tỉnh, Diệp Hồng Phi – phụ thân của Diệp Ly cũng đến thăm. Tần gia trước giờ luôn an phận, cộng thêm lần trước cũng nhờ Tần Yên vạch trần tên sở khanh họ Tô, nếu không nữ nhi yêu thương của ông sẽ phải chịu khổ, cũng như kể từ khi Diệp Ly thân thiết với Tần Yên thì tính tình thay đổi theo chiều hướng rất tốt nên ông cũng sinh chút hảo cảm với Tần Yên. Diệp Hồng Phi vừa bước chậm vào, vừa vuốt cầm nói

  “Nghe nói ngươi một mình xông vào đám cháy, thế nào? Có tìm ra manh mối gì không?”

  Tần Yên nghe Diệp Hồng Phi lên tiếng, mừng như bắt được vàng. Cả huyện này hiểu biết nhiều nhất, ngoại trừ quan huyện còn có thể là ai. Lệnh bài hôm qua, nàng có thể không biết là gì nhưng ngài ấy chắc chắn biết. Nghĩ vậy, nàng vội vàng đưa tay vào áo, tìm lệnh bài

  “Không cần tìm, ta đang giữ đây này! Hôm qua lúc thay quần áo cho ngươi có thấy thứ này” Diệp Ly móc lệnh bài trong tay áo rồi đưa cho phụ thân “Cha! Người xem! Lệnh bài này có ý nghĩa gì không!”

  Diệp Hồng Phi cầm lệnh bài lên ngắm nghía, ông ta bỗng sửng sốt. Tuy lệnh bài chỉ có một nữa nhưng ông có thể nhận ra ngay

  “Đây không phải là lệnh bài ra vào cung sao? Đúng là ngươi nhặt được ở trong phủ sao?”

  “Lệnh bài ra vào cung? Tại sao người triều đình lại muốn bắt phụ mẫu của tiểu nữ chứ?” Tần Yên không khỏi kinh ngạc

  “Chuyện này đến cả ta cũng không hiểu. Vì cái gì mà người triều đình lại đến cái huyện hẻo lánh này bắt người chứ? Ta biết phụ mẫu ngươi từ rất lâu, trước giờ họ cũng hiếm khi rời khỏi huyện, lí nào lại gây nên tội gì với triều đình được?”

  Không được, tiểu nữ nhất định phải đi đến hoàng cung tìm phụ thân và mẫu thân! Quan huyện đại nhân! Người có thể chỉ cho ta đường đến hoàng cung được không?”

  “Một mình ngươi sao? Cho dù ngươi có đến được hoàng cung, một mình ngươi cũng không thể làm gì được! Hoàng cung đó khác xa với cái huyện nhỏ bé này của chúng ta ngươi có hiểu không?” Diệp Hồng Phi không cho là đúng lắc đầu lên tiếng

  Tần Yên bỗng quỳ phịch xuống, ánh mắt ngoan cường cầu xin. Diệp Hồng Phi nhìn nàng quật cường như thế, không biết phải làm sao, thở dài than nhẹ

  “Ngươi trẻ tuổi bồng bột, chưa biết sợ là gì, thôi thì cứ đi một chuyến, phải chịu khổ mới biết đường mà quay đầu. Ngày mai ta sẽ cho người chuẩn bị chu toàn cho ngươi lên đường, còn Tần Diệp còn quá bé, cứ để nó ở lại đây với ta!”
   
 8. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  Chương 7: Từ biệt
  Tần Yên từ nhỏ sống trên núi, sư phụ không hiểu sao trước giờ chưa từng nhắc một câu nào về triều đình với nàng, cộng thêm huyện Bình An vốn là một huyện nhỏ, xa xôi, hẻo lánh, nên thông tin về triều đình mà nàng biết vô cùng ít. Vì vậy đêm qua, quan huyện đại nhân đã giành nửa giờ để giảng sơ cho nàng thêm kiến thức về triều đình hiện tại.

  Có thể tóm tắt ngắn gọn là Đại Việt đại lục được chia thành nhị quốc là Bắc Việt và Tây Việt. Bắc Việt nơi nàng đang sống hiện tại là quốc gia lớn mạnh nhất, có lãnh thổ trải dài khắp đại lục. Thế nhưng nghe nói trước đây, Đại việt đại lục vốn có 2 quốc gia lớn mạnh ngang nhau là Nam Việt và Bắc Việt, cùng vài quốc gia nhỏ xung quanh. Tuy nhiên, 11 năm trước, một trận chiến lớn nổ ra. Bắc Việt đánh chiếm thành công Nam Việt, từ đó thừa thắng xông lên, liên tiếp đánh chiếm các quốc gia xung quanh khác nữa. Duy chỉ có Tây Việt quốc nằm ở phía Tây, địa thế núi rừng hiểm trở lại nhỏ bé khó công dễ thủ nên thoát được kiếp nạn.

  Hoàng đế của Bắc Việt quốc là Mặc Chí Quân, năm đó nghe nói chính ông ta đã đích thân dẫn quân đánh bại Nam Việt quốc. Điều kì lạ là ông ta cũng đã ngũ tuần nhưng đến giờ vẫn chưa chính thức lập thái tử. Cho nên ngôi vị thái tử cao quý hiện tại vẫn đang để trống, cũng vì chuyện đó mà trong triều đình hiện tại rất hỗn loạ, phân chia thành nhiều phe khác nhau. Các phe phái chủ yếu là phe đại hoàng tử – Mặc Lâm – người này âm hiểm, thâm trầm có mẫu thân là Ân quý phi -nữ nhi của thừa tướng đương thời rất có thế lực trong triều đình. Kế đến là phe nhị hoàng tử – Mặc Dương – tên này nổi tiếng ham mê tửu sắc, cờ bạc, học vấn kém cỏi, tóm lại là một tên phá gia chi tử chính hiệu, tuy nhiên hắn trước là con của một phi tần được sủng ái, sau đó không hiểu sao vị phi tần đó bị chết bất đắc kì tử nên hắn được giao cho hoàng hậu nuôi dưỡng từ nhỏ, mà hoàng thượng vô cùng thương yêu hoàng hậu, cho nên dù hắn có là tên tồi tệ đến mức nào thì vẫn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị thái tử đó nhất. Cuối cùng là phe của tam hoàng tử – Mặc Thừa – người này thần bí, tâm tư khó dò, nhưng nghe nói cũng là một kì tài hiếm thấy, hắn là con trai của Đức phi nương nương, vị Đức phi này có họ hàng xa với thái hậu, rất được thái hậu sủng ái. Còn một vị hoàng tử nữa là tứ hoàng tử – Mặc Duệ, tuy nhiên hắn là con của một cung nữ thấp hèn, trong người lại mang bệnh tật, chính hoàng đế đã ban cho hắn danh hiệu Hiền vương, coi như gián tiếp cắt đứt khả năng giành ngôi thế tử của hắn. Bên cạnh đó còn có vài vị công chúa nữa.

  Sau khi nghe xong Tần Yên choáng hết cả đầu. Tần gia chỉ có nàng và tiều Diệp thôi đã đủ khiến phụ thân và mẫu thân mệt lên mệt xuống, huống gì lão hoàng đế có nhiều con như thế. Nàng cảm thấy, làm nam nhân tốt nhất phải giống phụ thân, bên gối chỉ có một mình mẫu thân nàng là đủ, càng nhiều càng loạn, càng phiền. Nếu sau này nàng có phu quân, nhất định cũng sẽ tìm người giống phụ thân nàng.

  Tiểu Diệp lúc nào cũng mít ướt vậy mà lúc tiễn nàng đi khuôn mặt lại trở nên quật cường, cắn chặt răng không lên tiếng, chỉ chăm chú nhìn Tần Yên dọn đồ lên xe ngựa. Có lẽ nó hiểu lúc này không nên để tỷ tỷ phải lo lắng thêm.

  Tần Yên dịu dàng xoa đầu nó, hai tỷ đệ mặc dù thường xuyên gây chuyện với nhau nhưng lại rất yêu thương nhau. Lần này phụ thân và mẫu thân gặp chuyện, nàng lại không thể chăm sóc tiểu Diệp, đứa trẻ mới 10 tuổi đã phải chịu nhiều khổ sở như vậy. Tần Yên cúi đầu lau vội nước mắt

  “Đệ phải tự chăm sóc bản thân thật tốt biết không? Tỷ tỷ nhất định sẽ tìm bằng được phụ thân và mẫu thân!”

  “Ngươi yên tâm! Ta sẽ thay ngươi chăm sóc tốt tiểu Diệp! Ngươi tuyệt đối phải tự bảo trọng được chứ!” Diệp Ly đưa tay ôm lấy Tần Diệp, cẩn thận dặn dò Tần Yên

  Tần Yên gật đầu, quay người leo lên xe ngựa. Quan huyện đại nhân đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo cho nàng, còn cho nàng thêm lộ phí đi đường, Tần Yên biết ông ấy làm vậy đều là do Diệp Ly nhờ vả. Ân huệ lần này của Diệp Ly nàng sẽ không bao giờ quên.

  Phu xe là một nam nhân tam tuần, bởi vì ông ấy cũng là người huyện Bình An, chưa từng đi xa khỏi huyện cho nên sẽ chỉ đưa nàng đến thành La Châu, đến đó nàng sẽ tự thuê xe ngựa lên kinh thành.

  Trước khi đi, Tần Yên đã lên núi để lại thư cho sư phụ, nếu sư phụ trở về đọc được nhất định sẽ đến tìm nàng. Từ huyện Bình An lên kinh thành có lẽ sẽ phải mất vài tháng, hy vọng cho đến lúc đó phụ thân và mẫu thân sẽ không xảy ra chuyện gì. Nàng nắm chặt lệnh bài trong tay, quan huyện đại nhân nói, mỗi lệnh bài phía sau đều có khắc một dấu hiệu để nhận biết, phía sau lệnh bài này có khắc hình rồng. Chỉ cần tìm ra người sở hữu dấu hiệu này thì chắc chắn có thể tìm ra phụ thân và mẫu thân.

  “Phụ thân! Mẫu thân! Nữ nhi nhất định sẽ tìm được 2 người! “
   
 9. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  [​IMG]
  Chương 8: Oan gia ngõ hẹp (1)

  Bởi vì xe ngựa đột nhiên có vấn đề, nếu đợi sửa chắc cũng phải hai ngày, mà đường đến thành La Châu chỉ còn cách vài dặm. Cho nên chập tối, Tần Yên một mình cưỡi ngựa đến thành La Châu. Nàng phải tranh thủ thời gian đến kinh thành càng sớm càng tốt.

  Xa xa, có thanh âm huyên náo, một đám người cao lớn mặt mày bặm trợn đang vây lấy một hắc y nhân. Nếu là bình thường, có lẽ Tần Yên sẽ dừng lại xem xét cứu người. Nhưng hiện tại, thời gian gấp gáp, đến bản thân nàng còn lo chưa xong, tuyệt đối không thể lo chuyện bao đồng. Sư phụ từng nói hành hiệp trượng nghĩa, giúp đỡ kẻ yếu là chuyện tốt nhưng với điều kiện phải bảo đảm được an toàn của bản thân trước. Nếu không nắm chắc, tuyệt đối không nên nhúng tay vào. Nghĩ vậy, Tần Yên dứt khoát kéo yên ngựa, cưỡi ngựa lướt nhanh qua đám người.

  Bất ngờ, hắc y nhân đột nhiên tung người lên không trung, sau đó đáp mạnh xuống phía sau yên ngựa của Tần Yên. Con ngựa bị giật mình, hí dài một tiếng nhổng cả người lên khiến Tần Yên suýt chút nữa ngã xuống. Thế nhưng, người phía sau đã kịp mạnh mẽ giật dây cương, ép con ngựa lấy lại thăng bằng sau đó thúc ngựa phi thật nhanh về phía trước.

  Nói thì chậm nhưng mọi chuyện diễn ra rất nhanh. Đến khi đám người kia định thần lại thì bóng dáng người và ngựa đa ở rất xa rồi.

  “Đại ca! Cứ để hắn bỏ đi như vậy sao?”

  “Không sao! Sớm muộn cũng gặp lại! Lúc nãy thấy hắn trốn tránh như vậy, có lẽ tin đồn hắn mất hết võ công tám chính phần là thật rồi! Ha ha! “

  Tốc độ phi ngựa quá nhanh khiến Tần Yên choáng váng hết cả đầu. Vậy mà người ngồi phía sau dường như không có ý định dựng lại. Tần Yên âm thầm nhét một viên dược vào miệng cho tỉnh táo, sau đó vận nội lực, đột ngột xoay người đẩy mạnh vào vai người phía sau. Hắc y nhân không ngờ nàng có võ công, không kịp phòng bị nên bị mất thăng bằng. Tần Yên chưa kịp đắc ý thì đã bị hắn thuận tay kéo ngã theo.

  Hai người ngã nhào xuống ngựa, lăn vài vòng dưới đất, xui xẻo thế nào lại lăn đúng vào một cái hố sâu mà người ta đào để bẫy thú.

  “Nha đầu ngốc này! Đầu óc ngươi không được tỉnh táo sao? đang yên đang lành lại giở trò “ – Hắc y nhân quát nhẹ

  “Ngươi còn dám nói? Nếu không phải tại ngươi ta đã tới thành La Châu từ lâu rồi!” – Tần Yên bị đau khắp cả người, bên tai lại phải nghe thanh âm càu nhàu của hắc y nhân, tức giận quát.

  Sau đó, không thèm để ý đến hắn nữa, nàng ngồi dậy xem xét xung quanh. Cái hố này khá sâu, lại bằng phẳng, nếu dùng khinh công cũng chưa chắc lên được.

  “Ta sẽ dùng nội lực đẩy ngươi lên trước, lên rồi thì tìm cách kéo ta lên được chứ?”

  Thanh âm trầm thấp lại vang lên. Lúc này, dưới ánh trăng mờ ảo, Tần Yên mới thấy rõ ràng ngũ quan của hắc y nhân. Hắn thế mà trông vô cùng tuấn mỹ, đây là lần thứ hai nàng nhìn thấy mỹ nam nha. Nhưng mà, khác hoàn toàn với dáng vẻ chính khí của Lâm Vũ, khuôn mặt của tên hắc y nhân này mang theo vẻ tà mị huyền bí, cánh mũi cao, môi mỏng khẽ cong, mi mày như họa, đường nét rõ ràng, vì bị lăn vài vòng nên tóc hơi lộn xộn, phủ trước trán, dưới mày kiếm đen đặc là 1 đôi con ngươi thâm thúy sâu như biển. Mắt phượng lúc này đang hơi nheo lại nhìn nàng.

  Tần Yên lắc lắc đầu thầm mắng bản thân háo sắc, tuyệt đối không thể để cho sắc đẹp của hắn mê hoặc tâm trí. Nếu không vì hắn, nàng đâu có rơi vào tình cảnh này kia chứ. Nàng không đáp lời hắn, nhưng hơi gật đầu tỏ vẻ đồng ý.

  Cuối cùng Tần Yên cũng thoát được khỏi hố sâu, may mắn hơn nữa con ngựa của nàng dường như được huấn luyện rất tốt nên vẫn còn ở đó đợi chủ nhân. Lúc nàng định chạy đến chỗ ngựa của nàng thì thanh âm dưới hố sâu lại vang lên

  “Ngươi còn làm gì đấy, còn không mau tìm thứ gì kéo ta lên?”

  “Mơ tưởng, ngươi hại ta ra nông nỗi này! Tốt nhất cứ ở dưới đó mà suy ngẫm lại hành vi của mình đi, hừ”

  Tần Yên làm mặt quỷ rồi quay lưng đi, bỏ lại sau lưng tiếng quát của hắc y nhân. Hừ, vì tên ngốc đó mà nàng vẫn chưa đến được La Châu thành. Thời gian quan trọng như thế nào chứ? Nếu nàng không sớm đuổi đến kinh thành, phụ thân và mẫu thân có thể gặp nguy mất.

  Yến Thần có nằm mơ cũng không ngờ có ngày hắn lại lâm vào tình cảnh như thế này. Bị một tiểu nha đầu vắt mũi chưa sạch chơi một vố. Tiểu nha đầu trông điềm đạm, đáng yêu đến thế mà lại có thể đối xử với hắn như thế này. Nếu ông trời cho hắn gặp lại tiểu nha đầu đó, hắn nhất định chỉnh nàng ta đến chết. Cũng may mà lúc nãy hắn có để lại dấu vết cho thuộc hạ, hẳn vài canh giờ nữa bọn họ sẽ đến.

  “Hừ nha đầu đáng chết! Tốt nhất đừng để ta gặp lại ngươi!”
   
 10. phuonglinh_970

  phuonglinh_970 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  Chương 9: Oan gia ngõ hẹp (2)
  Thành La Châu là một thành nhỏ, nằm ở phía Đông của Bắc Việt quốc. Tuy là thành nhỏ, nhưng dân cư ở đông đúc, phố xá lúc nào cũng nhộn nhịp, tấp nập. Tần Yên chọn bừa một khách điếm, lúc chuẩn bị lấy bạc ra để trả thì nàng phát hiện một sự thật kinh hoàng: túi tiền của nàng vẫn vắt bên eo, cùng hành lí trên yên ngựa đã không cánh mà bay từ lúc nào.

  Tần Yên choáng váng, có lẽ lúc nãy tên khốn kia cưỡi ngựa quá nhanh nên bị rơi mất. Nàng vội tìm kiếm trong người, may mà khối lệnh bài vẫn còn. Nhưng bạc không có, làm sao nàng có thể thuê xe ngựa lên kinh thành?

  “Khốn khiếp! Tất cả đều tại tên sao chổi đó!”

  Lúc Tần Yên quay lại chỗ hố sâu, thì đã thấy hắc y nhân lại bị bọn người cao lớn lúc nãy bao vây. Một lần nữa nàng chắc chắn tên này đúng là đồ sao chổi, toàn đem đến vận rủi cho nàng.

  Có một tên bỗng chú ý đến nàng, hét to lên. Tần Yên thầm than không ổn, tính quay đi nhưng không kịp. Võ công của bọn họ nhìn sơ không kém, tốc độ lại vô cùng nhanh, chỉ trong tích tắc đã vây lấy quanh ngựa Tần Yên.

  “Ta đã bảo đầu óc ngươi không được bình thường mà! đã rời đi còn quay trở lại gây thêm phiển phức cho ta!”

  “Ngươi còn dám nói! Nếu không phải tại ngươi, ta đã yên ổn lên đường đi kinh thành từ lâu rồi! Khốn khiếp!”

  Tần Yên tức giận đến đỏ mặt. Hiện tại, nàng lại đang bị trói cùng tên sao chổi đó, mắt thì bị bịt lại, không biết sẽ bị đưa đến đâu. Vậy mà tên khốn khiếp đó còn không biết điều, suốt đường đi cứ lải nhải trách móc nàng. Nếu sớm biết sẽ xảy ra chuyện như vậy, trước đó nàng nhất định sẽ ngoan ngoãn đợi xe ngựa sửa xong rồi mới lên đường.

  Lúc này, bọn người đó đột nhiên ngừng lại. Một tên kéo mạnh Tần Yên đi, rồi ném nàng vào một nơi nào đó. Tên đáng chết dám đối xử thô bạo với nữ nhân như thế, nếu nàng thoát được nhất định sẽ độc chết hắn.

  Cuối cùng cũng được tháo bịt mắt ra, Tần Yên nheo mắt nhìn quanh phòng, không khí ở đây hơi ẩm thấp, dưới đất chất đầy rơm, quanh phòng không có bất kì vật dụng nào. Tên sao chổi đáng chết thế mà vẫn thoải mái ngồi dưới sàn, an tỉnh dưỡng thần. Tần Yên gần như hét lên

  “Đều tại ngươi mà ta gặp đủ chuyện xui xẻo! Ngay cả lộ phí cũng rơi mất! Ngươi mau trả lại lộ phí cho ta!”

  “Đó là do ngươi ngu ngốc!” – Yến Thần mắt cũng không thèm mở, nhẹ nhàng buông 1 câu

  “Ngươi… !”

  Đúng lúc Tần Yên định cho hắn một trận, cửa phòng đột nhiên bị phá tan. Vài chục hắc y nhân xuất hiện trước mặt. Bọn người này thân thủ nhanh lẹ, trên mặt đeo mặt nạ, trông hoàn toàn khác với mấy tên to lớn lúc nãy bắt nàng.

  Tần Yên theo bản năng lùi đến gần tên sao chổi. Hiện giờ nàng không có vũ khí, những tên này lại đeo mặt nạ nên khó có thể dụng độc. Với võ công của nàng, không vũ khí thì nhiều lắm hạ được năm, sáu tên, võ công của tên sao chổi thì Tần Yên không dám nắm chắc. Tên sao chổi khốn khiếp vẫn bình thản ngồi im, không lẽ hắn tính phó mặc cho nàng sao? đáng chết.

  Bất ngờ, mấy hắc y nhân đột nhiên quỳ xuống. Một tên đứng trước lên tiếng

  “Bẩm chủ nhân! Đã xử lí xong “

  Tần Yên ngẩng người nhìn tên sao chổi, nàng không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. Tên sao chổi lúc này mới mở mắt, lấy tay phủi phủi vạt áo, sau đó đứng dậy muốn rời đi. Tần Yên làm sao để hắn rời đi như thế. Nàng đột ngột xoay người, vung tay lấy kiếm bên người hắc y nhân gần nhất, sau đó đưa thẳng mũi kiếm đến trước mặt tên sao chổi.

  “Hôm nay, nếu ngươi không trả đủ bạc cho ta thì đừng hòng rời khỏi chỗ này!”

  Yến Thần hơi ngạc nhiên nhìn tiểu nha đầu trước mắt, trên khuôn mặt diễm lệ, yểu điệu lại hiện lên ánh mắt ngoan cường. Hắn đưa tay ngăn mấy hắc y nhân muốn tiến lên, mắt phượng híp lại, đột ngột ngả người sang một bên, vung chưởng hất văng kiếm trên tay Tần Yên. Hắn dùng chân đá nhẹ, kiếm lại bị tung lên, chuôi kiếm nhanh chóng bị hắn nắm lấy. Lúc này, mũi kiếm sắc bén lại kề vào cổ Tần Yên.

  Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến Tần Yên không thể trở tay kịp. Không ngờ võ công tên sao chổi không tầm thường chút nào. Một chiêu vừa nhanh, vừa độc. Nếu hắn muốn, lúc nãy đã có thể đâm chết nàng.

  Yến Thần lâm vào trầm mặc, võ công của tiểu nha đầu này tuyệt đối không kém hơn thủ hạ của hắn. Hắn đột nhiên nảy ra một ý định. Hiện giờ, xung quanh có rất nhiều tai mắt, nếu hắn tùy tiện dẫn theo mấy thủ hạ thì không thể làm được chuyện gì. Thêm nữa, hắn chuẩn bị luyện tầng cuối cùng của Huyết Thần Công, mà để đột phá tần cuối cùng này thì tuyệt đối không được sử dụng nội lực. Nếu có tiểu nha đầu võ công cao cường, lại giảo hoạt biết tính toán trước sau như thế này đi theo thì vô cùng tốt. Từ đây đến kinh thành cũng mất vài tháng, lúc đó hắn đã luyện xong Huyết Thần Công, kế hoạch vô cùng hoàn hảo…

  Yến Thần đột ngột thu kiếm lại, trầm giọng lên tiếng

  “Võ công cũng không tệ! Được thôi, chuyện lộ phí ngươi làm mất ta sẽ lo liệu, nhưng có một điều kiện!”

  “Ngươi… Ngươi…! Ta lâm vào tình cảnh thế này, không phải là do lỗi của ngươi sao? Ngươi có tư cách gì mà ra điều kiện với ta? “– Tần Yên tức giận mắng

  “Vậy được thôi! ” - Yến Thần đưa tay khẽ vuốt cằm, sau đó quay lưng đi
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Phượng Ẩn Bạch Diễn đàn Date
Là điều gì ẩn giấu đằng sau sự đóng cửa đột ngột căn cứ sinh học Fort Detrick? Bản tin sinh viên 18:19 ngày Thứ năm
Download Hotspot Shield VPN 9.5 Full – Phần mềm Fake IP Phần mềm hữu ích 23/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP