Phòng Ngừa Bệnh Sâu Răng Cho Trẻ Em

kanbachitran

Thành viên mới
Tham gia
13/5/2017
Bài viết
0
Nhưng theo thời gian và dưới tác động của nhiều yếu tố, răng của bạn sẽ không còn giữ được vẻ đẹp như lúc đầu. Ngay khi bé mọc những chiếc răng sữa đầu tiên, mẹ nên dùng một miếng gạc nhúng vào nước muối ấm để vệ sinh răng và lưỡi của bé. Trước khi nhổ răng sữa nên xác định vị trí răng sữa cần nhổ, sau đó vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê bằng máy gây tê tự động và tiến hành nhổ răng. Điều trị các bệnh răng miệng nếu có như sâu răng, viêm nướu trước khi niềng răng. Có rất nhiều phụ huynh quan niệm răng sữa không hề quan trọng nên không cần thiết phải bảo vệ và chăm sóc, vì đến một thời điểm nhất định răng sữa sẽ bị mất đi. Phải giữ vệ sinh răng miệng tốt cho trẻ và chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách.

Chăm sóc răng miệng cho bé đúng cách giúp bé luôn có hàm răng chắc khỏe, trắng sáng và phòng tránh được các trường hợp răng sâu, gãy vỡ, mọc lệch lạc sau này. Bác sĩ sẽ quyết định khi nào cần chụp phim, dựa trên thăm khám trong miệng và kết hợp nhiều yếu tố khác. Đến đây, người bệnh được bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ tình trạng răng khôn trước, sau đó mới tiến hành nhổ. Bé không còn cảm giác sợ hãi mà nằm ngoan cho bác sĩ khám răng và được tặng bóng bay mang về. Việc mất răng quá sớm sẽ khiến khung hàm yếu, kém phát triển răng mọc vĩnh viễn có thể gây ra tình trạng hô móm, răng mọc khấp khểnh. Hiện Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện răng hàm mặt tphcm đang tiến hành khám và điều trị tất cả các bệnh lý về nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao.
NU-CUOI-CHUAN-5-SAO-NHA-KHOA-DRHUNG.jpgTẩy trắng răng là giải pháp phục hồi răng thẩm mỹ được thực hiện rất phổ biến tại các trung tâm nha khoa. Đến với Nha khoa, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về phong cách phục vụ trong lĩnh vực thẩm mỹ lẫn nha khoa. Nhu cầu thẩm mỹ: Trong trường hợp răng cửa có màu vàng, mất thẩm mỹ, có thể sử dụng chất trám răng có màu trắng để bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng. Trám bít hố rãnh được thực hiện càng sớm càng tốt khi trẻ mọc răng 6 (6 tuổi), răng 7 (12 tuổi) có hố rãnh mặt nhai sâu dễ đọng thức ăn tạo điều kiện để sâu răng phát triển. Giai đoạn răng hiệu quả lâu dài từ 13 – 21 tuổi. Giai đoạn phù hợp và hiệu quả nhất để niềng răng cho trẻ em là độ tuổi từ 13 – 18 tuổi. Hơn 80% nha khoa trên thị trường hiện nay đang thực hiện niềng răng sử dụng các loại mắc cài truyền thống.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa thực hiện nhổ răng, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có thể đáp ứng tốt việc nhổ răng khôn. Nếu khi răng số 7 chưa mọc mà cả 3 răng cối số 6 đều có chỉ định nhổ thì nên nhổ luôn cả chiếc răng thứ 4 để xương hàm được cân đối hơn. Nhiều bố mẹ nghĩ rằng, thời điểm này chưa cần thiết để chỉnh sửa răng hàm cho bé, thế nhưng tình trạng răng sữa có ảnh hưởng rất lớn đến vĩnh viễn sau này. Kỹ thuật trám gián tiếp thường được áp dụng trong trường hợp xoang trám lớn như răng hàm bị vở, mẻ hoặc sâu. Đây thường là hậu quả của chấn thương hoặc sâu răng và gây ra vấn đề nghiêm trọng cho trẻ. Ở trẻ em, bác sĩ có thể xem phim X quang để biết sự phát triển răng và xương hàm của trẻ.

Các bác sĩ tại Nha khoa KIM được cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế và các chứng nhận chuyên khoa của các cơ sở đào tạo trong nước và nước ngoài. Dùng chỉ nha khoa. Dinh dưỡng trong nha khoa thường bị bỏ qua. Để an tâm về vấn đề nhổ răng khôn ở đâu an toàn, bạn nên tới trực tiếp nha khoa Kim để tham khảo, đánh giá. Khí cụ tháo lắp: giúp kế hoạch chỉnh răng hiệu quả hơn và giúp thay đổi một số thói quen xấu của trẻ như tật đẩy lưỡi, mút tay. Cho nên thời gian niềng răng cho trẻ sẽ kéo dài để làm tiền đề cho việc chỉnh nha về sau, khi răng xương hàm và răng vĩnh viễn đã phát triển hoàn thiện. Thời gian mọc răng thay đổi từ 6 – 12 tháng tùy theo sự phát triển của trẻ. Với không gian được thiết kế rộng rãi, thoáng mát sẽ mang lại cho khách hàng sự thoải mái và tiện nghi.

Có rất nhiều bài viết về dịch vụ nha khoa tại website http://benhviennhakhoasaigon.com/
 
Top