Phong cách thiết kế web mới hiện hay

Elykim93

Thành viên mới
Tham gia
6/8/2016
Bài viết
0
Việc thiết kế website bằng wordpress ngày này yêu cầu tính trực quan rất cao. Với nhiều tiêu chuẩn mới xuất hiện trong việc thiết kế. Những thiên hướng mới này chính là những yếu tố tác động mạnh mẽ nhất trong ngành thiết kế web
Sau đây là 11 khuynh hướng quan trọng ảnh hưởng đến việc thiết kế web trong năm 2016

1. Tiện dụng hơn

Trong năm 2016, những người thiết kế web sẽ làm mọi cách chỉ để đáp ứng được nếp dùng của người dùng. Một trang web của bạn cho dùng rất đẹp mắt nhưng sẽ chẳng ai quan nếu nó không thật sự tiện dụng cho khách hàng.

Một điểm nữa Google cho dù có thay đổi thuật toán bao lăm hay dữ liệu hành vi khách hàng có đổi thay như thế nào.....thì tuốt cũng đồng quy tại hai vấn đế chính đó là “website phải có tốc độ tải trang nhanh và dễ dùng”
Xu hướng thiết kế website

Tốc độ tải trang là một vấn đề khá đau đầu với những trang web thương nghiệp. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằn chỉ cần tốc độ tải trang chậm thêm 1 giây có nghĩa là doanh số bán hàng của bạn sụt giảm 27%. vì thế, trong khi chúng ta muốn một trang web thật đẹp, bắt mắt thì người truy cập chỉ mong muốn trang web được truy cập nhanh hơn.

2. Thiết kế web responsive


dm195-1024x875.png


Thiết kế website nhà hàng responsive là gì thì tôi xin phép không giải thích tại bài này. Các bạn hãy tham khảo thêm bài viết " Thiết kế web responsive"

Khả năng sử dụng website trên mọi nền tảng và khôn cùng quan trọng trong thiết kế website hiện giờ. Việc đáp ứng nhu cầu của người dùng trên nền móng di động là chìa khóa của thành công của một trang web tốt. “Một thiết kế cho tất thảy” là khuynh hướng thế tất của tương lai gần.

Thiết kế Responsive tuy sẽ hạn chế logo, banner, hay những hình ảnh bắt mắt mà thay vào đó chỉ là những phần nội dung trực giác nhất được đưa vào mà thôi nhưng không vì đó mà cản trở sự phát triển của web responsive
khuynh hướng thiết kế website

Một trường hợp tiêu biểu là trang web của Netflix đã được thiết kế lại. Họ đã ban bố một hình ảnh với bản sắc mới, thay đổi thương hiệu logo của họ và quờ quạng hình ảnh đồ họa và thiết kế website dựa theo nguyên tắc responsive.
Xu hướng thiết kế website

Trong thiết kế này các nhà thiết kế website không cần phải tung hứng thương hiệu của doanh nghiệp như trước nữa mà quan yếu là nó phải hợp với điện thoại di động và máy tính bảng. Việc bỏ đi logo đã giúp Netflixd thân thiện với người dùng hơn.

3.Thiết kế web lấy cảm hứng từ APPs

Mọi người dùng đang ngày càng muốn truy cập web nhanh hơn bằng các vận dụng riêng biệt. Các nhà thiết kế từ lâu đã cho rằng chúng ta nên học hỏi từ thành công của thiết kế áp dụng (tốc độ, trực tiếp, rõ ràng)

Điều đó dẫn đến việc các trang web nên hủy bỏ tuốt tuột những thông tin không cần thiết và giúp cho người dùng tương tác với nội dung của bạn càng nhanh càng tốt.
khuynh hướng thiết kế website

4. Menu thông minh

Trước kia những thanh menu xuất ngày nay mọi vị trí ở website nhưng giờ hãy chào đón các menu thông min.
Những thanh menu sáng dạ sẽ xuất hiện tùy thuộc vào hành động của dùng. Một lần nữa, vấn đề ở đây là người dùng sẽ không bị phân tâm ngoài trừ những gì thực thụ sự quan yếu.

Có ý kiến cho rằng, các thanh menu ẩn sẽ khiến người sử dụng nghĩ rằng không có. Hãy yên tâm, người sử dụng luôn biết là có thanh menu ẩn khi thiết kế website khách sạn và họ sẽ dùng khi nào cấp thiết.
 
Top