1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  ........Phát hiện "Vedan thứ hai" đầu độc sông Đồng Nai

  Khoảng 14 triệu m3 nước thải chưa qua xử lý xả ra sông?

  Rạng sáng qua 4.8, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an bắt quả tang Nhà máy (NM) xử lý nước thải tập trung Sonadezi (KCN Long Thành, Đồng Nai) đang xả nước thải không đạt tiêu chuẩn ra môi trường.

  [​IMG] Nước thải chưa đạt chuẩn đổ ra …  Trước đó, khoảng 23 giờ đêm 3.8, các trinh sát Phòng 2 thuộc C49 phát hiện tại cửa xả của NM đang xả nước thải có mùi hôi nồng nặc ra rạch Bà Chèo đổ ra sông Đồng Nai. Điều đáng nói, NM này trực thuộc Tổng công ty Sonadezi - DNNN thuộc UBND tỉnh Đồng Nai.
  Theo báo cáo ban đầu, sau khi ập vào phòng điều hành hệ thống xử lý trung tâm, C49 phát hiện hệ thống xử lý vi sinh không hoạt động. Nước thải có màu đen đặc, nóng bốc hơi, mùi hôi, theo đường ống ngầm bằng bê-tông có đường kính 30 cm, dài khoảng 600m, chảy ra hồ hoàn thiện diện tích khoảng 1.000m2 (có thể tích 35.000m3). Từ hồ này có 3 đường cống ngầm (trong đó 2 đường cống xả nước mặt, 1 đường cống xả đáy) theo kênh hở, chạy ra rạch Bà Chèo đổ ra sông Đồng Nai.
  Cũng theo C49, NM dùng thủ đoạn chờ nước thủy triều lên, mở cống xả đáy tại hồ sinh thái cho nước từ sông vào đầy trong hồ nhằm mục đích pha loãng nước thải đen đậm. Rồi lợi dụng ban đêm hoặc trời mưa hoặc lúc thủy triều xuống sẽ mở cống để đổ ra rạch Bà Chéo.
  Theo thượng tá Cù Nam Tiến, Phó trưởng phòng II - C49, qua kiểm tra phát hiện NM đã ký hợp đồng thu gom nước thải chưa qua xử lý từ 42 DN trong KCN Long Thành về để xử lý. Chỉ trong một đêm đã có 9.300m3 nước thải không đạt chuẩn đổ ra sông. "Xử lý 9.300m3 nước thải nhưng nhân viên chỉ cho 2 kg hóa chất và hồ vi sinh không hoạt động, thì nước thải ra môi trường chắc chắn không đạt tiêu chuẩn”, thượng tá Tiến nói. C49 tính toán sơ bộ trong 5 năm qua đã có khoảng 14 triệu m3 nước thải của NM này đổ ra “đầu độc” sông Đồng Nai.
  Ông Trần Quang Thỏa, Phó tổng giám đốc Sonadezi, và các nhân viên vận hành gồm Nguyễn Văn Biển, Nguyễn Huy Hùng, Đào Văn Vọng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính.
  Cũng trong chiều qua, đại tá Phan Hữu Vinh, Phó cục trưởng C49, có mặt chỉ đạo tổ công tác khảo sát toàn bộ sơ đồ thải, hệ thống xử lý của NM này. Nghi ngờ có hệ thống xả lén, C49 đã khai quật 3 hố ga lớn âm dưới đất và đào một số nơi để kiểm tra. Cách NM khoảng 200m, C49 cho đào sâu gần 3m thì phát hiện một đường ống bằng nhựa, phi 400 đấu nối từ trong NM ra hồ sinh thái. Việc khai quật vẫn đang được thực hiện để xem có hệ thống chôn ngầm để xả trộm hay không?
  Trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Vinh cho biết trước mắt đoàn lấy mẫu nước và mẫu bùn thải để phân tích; sau khi có kết quả sẽ có biện pháp xử lý.
   


  myloveshinichi13, lyly18vnGreener thích điều này.


 2. hinata sakura

  hinata sakura Offline dài hạn hoặc vĩnh viễn... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/6/2011
  Bài viết:
  3.166
  Lượt thích:
  1.042
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  ôi trời,vedan mẹ sinh vedan con làm hại ng` dân,thật tội nghiệp ~ ng` ở đó
   
  vnGreener thích điều này.
 3. hello_kitty1496

  hello_kitty1496 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  437
  Lượt thích:
  149
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THPT chuyên Lương Thế Vinh
  để xem nhà nước xử vụ này thế nào
   
 4. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/1/2011
  Bài viết:
  1.024
  Lượt thích:
  639
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  mấy cái này xử lý nghiêm khắc hơn mới dc
   
 5. hello_kitty1496

  hello_kitty1496 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  437
  Lượt thích:
  149
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THPT chuyên Lương Thế Vinh
  chưa chắc. sao không thấy thời sự nói gì nhỉ? vụ vedan ầm ĩ lắm cơ mà
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP