Phật dạy 9 cách đối nhân để mang lại phúc đức, may mắn trọn đời!

phithien12345

Thành viên mới
Tham gia
20/12/2016
Bài viết
0
Phật dạy về cuộc sống, mỗi lời Phật dạy là một bài học cuộc sống quý báu. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm và ngấm những điều dưới đây.

Cùng lắng nghe lời Phật dạy về cuộc sống. Trong cuộc đời, ta sẽ tiếp xúc với rất nhiều người, nếu có duyên phận sẽ đi cùng nhau một đoạn , thậm chí may mắn là cả con đường… nhưng nếu không may, chúng ta chỉ đi cùng nhau một đoạn thôi rồi người rẽ trước, người rẽ sau…

Có những người, khi đi lướt qua nhau sẽ thành người lạ. Nhưng mỗi cuộc gặp, mỗi đoạn đường, mỗi người đi cùng ta một đoạn đường, đều có ý nghĩa với chúng ta.

Cho dù người đó là người cùng ta chơi chung những trò chơi từ thời thơ ấu, cùng ăn chung một cái bánh con con, cùng khóc vì mẹ mắng, cùng tay lấm mặt lấm cười vui, rồi trưởng thành, mỗi đứa một chí hướng, một con đường, một ước mơ, rồi xa nhau và không bao giờ gặp lại.

Hay là yêu thương, có thể trong thanh xuân của mình, bạn sẽ gặp một người mà bạn muốn gắn bó, muốn yêu thương, muốn đi cùng suốt đến suốt đời, nhưng rồi tơ duyên dứt đoạn, bạn và người ấy chỉ có thể đi với nhau một đoạn thời gian nào đó thôi…

Dù đó là người đầu tiên bạn yêu thương nhưng không thể đến được cũng đừng oán than… Tình cảm đó sẽ theo suốt cuộc đời, cho dù không nguyên vẹn.

Cuộc đời dài như vậy, có trăm ngàn ngã rẽ, ắt sẽ có người phải rẽ trước. Có người chung đoạn đường dài, có người chia đoạn đường ngắn. Có người trở thành xa lạ, có người sẽ gặp lại nhau. Chưa đi đến cuối con đường cũng khó mà biết người đó có cùng ta suốt đời? Nhưng con người dường như có một linh cảm khi gặp ai đó, rằng đó chính là người sẽ mãi đi cùng ta trên con đường đời

Dù sao đi nữa, dù ngắn dù dài, dù thành xa lạ hay thân thiết, mỗi một người đến trong đời ta, đi chung với ta một chặng đường đều đáng trân trọng. Họ đã là một phần đời của ta…!!!

Cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều người, ghét,yêu, lãng quên hay nhớ mãi… nhưng nhất định hãy nhớ cách đối đãi dưới đây:

1. Khi gặp được người mà bạn thật lòng thương yêu: Bằng mọi giá hãy làm cho người ấy yêu thương bạn và muốn ở bên bạn suốt đời suốt kiếp, bởi nếu người ấy ra đi, bạn sẽ vô cùng khổ đau.

2. Khi gặp một người bạn đáng tin tưởng: Hãy giữ mối quan hệ tốt đẹp với người này vì trong cuộc đời bao la này thì việc gặp được tri âm tri kỷ vô cùng khó.

3. Khi gặp người mà bạn mang ơn nghĩa: Hãy có những hành động bày tỏ sự cảm kích với họ, tuyệt đối không nên làm tổn thương họ vì họ chính là ân nhân của bạn.

4. Gặp lại người yêu cũ: Nên nở nụ cười với họ, cảm ơn họ vì đã giúp bạn hiểu thêm về tình yêu và cuộc sống này.

5. Gặp người từng ghét cay ghét đắng bạn: Nên cười xã giao với họ vì họ làm bạn trở nên kiên cường, cứng rắn hơn.

6. Gặp người đã từng phản bội bạn, quay lưng với bạn: Hãy cứ vui vẻ bắt chuyện với họ vì nếu như không có sự phản bội của họ thì phạm vi hiểu biết của bạn về cuộc sống này vẫn vô cùng nhỏ bé.

7. Gặp người bạn đã từng yêu say đắm: Nên chúc phúc cho họ, bởi vì khi yêu là nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc cũng là một điều hạnh phúc.

8. Gặp người tình cờ đi ngang qua bạn: Họ là người góp phần khiến cuộc sống của bạn trở nên lung linh hơn, muôn màu hơn, bạn nên cảm ơn họ.

9. Và hãy cảm ơn một nửa của bạn hiện nay bởi vì người ấy đã dành tình yêu cho bạn, vì bạn và người ấy đang hạnh phúc.

Tags: Phat day
 
Top