1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  .....Pháp tuyên bố sẽ tấn công Libya trong vài giờ nữa

  Hành động quân sự chống lại Libya sẽ diễn ra trong vài giờ nữa và Pháp sẽ tham gia vào các cuộc tấn công này, phát ngôn viên chính phủ Pháp cho hay.  [​IMG]
  Dân Libya phất cờ Libya và Pháp sau khi Liên Hợp Quốc ra nghị quyết cho phép tiến hành không kích nước này. Ảnh: AFP.
  Các cuộc tấn công sẽ diễn ra "nhanh chóng ... chỉ trong vòng vài giờ", phát ngôn viên của chính phủ Pháp Francois Baroin phát biểu trên đài phát thanh RTL hôm nay.


  Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc bỏ phiếu thông qua nghị quyết cho phép tiến hành các cuộc không kích nhằm ngăn chặn quân đội của tổng thống Libya trấn áp phe nổi dậy.
  Nghị quyết nói trên cho phép thiết lập vùng cấm bay trên không phận Libya, áp dụng "tất cả các biện pháp cần thiết" để bảo vệ thường dân và áp đặt lệnh ngừng bắn đối với quân đội của tổng thống Libya Moammar Gadhafi.


  Baroin cho hay mục đích của hành động quân sự này là "bảo vệ dân chúng Libya và giúp họ trên con đường giành tự do, điều đó có nghĩa là lật đổ chế độ (Tổng thống Moammar) Gadhafi".


  Các nhà ngoại giao trước đó ám chỉ các cuộc không kích bởi liên minh do Anh, Pháp và Mỹ dẫn đầu sẽ diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, nghị quyết của Liên Hợp Quốc loại bỏ việc điều quân đội nước ngoài tham chiến ở mặt đất.
  Trước đó, con trai của Gadhafi cho biết gia đình anh ta không lo sợ sau khi Liên Hợp Quốc ra nghị quyết cho phép không kích Libya. "Chúng tôi sống ở nước chúng tôi, với người dân của chúng tôi.
  Chúng tôi không sợ", Moamer Gadhafi nói với kênh truyền hình ABC. "Chúng tôi sẽ không sợ hãi. Các vị không thể giúp dân chúng nếu các vị định đánh bom và giết người Libya. Các vị sẽ tiêu diệt một đất nước. Không ai vui vẻ gì với điều này cả".


  Trong khi đó, Na Uy cho biết sẽ tham gia hành động quân sự chống Libya. Đan Mạch cũng đang chờ quốc hội thông qua việc triển khai máy bay chiến đấu F-16 tới Libya.
  Qatar nói sẽ tham gia vào nỗ lực quốc tế nhằm bảo vệ dân chúng Libya đồng thời yêu cầu hành động nhanh chóng để thiết lập một khu vực cấm bay ở quốc gia Bắc Phi.


  Ba Lan thì sẽ ủng hộ về mặt hậu cần cho chiến dịch song không tham gia không kích. "Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ liên quan tới vận chuyển. Chúng tôi sẽ triển khai một phần lực lượng và nguồn lực dành cho hỗ trợ nhân đạo", Bộ trưởng Quốc phòng Bongdan Klich cho biết.
  "Thủ tướng và tổng thống đã quyết định rằng Ba Lan không tham gia vào cuộc tấn công quân sự".


  Mai Trang
   
 2. love_forever15

  love_forever15 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/9/2010
  Bài viết:
  756
  Lượt thích:
  220
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  nong dan
  Miếng mồi libia đang dc các cường quôc xâu xé,đọt này chăc không có nhật bản đâu nhỉ
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Pháp tuyên bố Diễn đàn Date
PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI CẤU TRÚC Tư Vấn & Chuyện Trò Hôm nay lúc 01:10
Giải Pháp DMS Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Phân Phối Điện tử - Viễn thông 14:30 ngày Thứ sáu
5 biện pháp tối ưu giúp tăng cường thị lực mắt Sống khỏe mỗi ngày 16:30 ngày Thứ tư
Toán Luyện thi THPT QG 2020 Sử dụng phương pháp lấy tích phân 2 vế để tính các bài tích phân hàm ẩn Phổ thông 17/2/2020
Liệt dây thần kinh số 6 gây song thị và phương pháp điều trị. Sống khỏe mỗi ngày 14/2/2020
Giải Pháp DMS Tái Cơ Cấu Lại Hệ Thống Quản Lý Phân Phối Điện tử - Viễn thông 14/2/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP