Phân tích sàn Bittrex mới nhất | Bittrex Review

nguyenlyn

Banned
Tham gia
26/10/2020
Bài viết
0

Tổng quan sàn và thông tin pháp lý​

Review sàn Bittrex - Bittrex là một sàn phân phối tiền điện tử rất nổi tiếng và dẫn đầu về khối lượng trao đổi vào năm 2017, hiện nay, với sự xuất hiện của một số cái tên đồ sộ như Binance hay Poloniex, sự nổi tiếng của Bittrex phần nào đã bớt nhiệt. Tuy nhiên, hầu như trader nào trên thế giới cũng biết tới cái tên này, nói cả những trader Việt Nam. Theo Con số mới nhất trong khoảng coinmarketcap.com thì khối lượng mua bán tại Bittrex đạt tới Con số hơn 11 triệu đô la.

Bittrex được có mặt trên thị trường vào năm 2014, có trụ sở tại Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Việc đạt được giấy phép thành lập sàn giao dịch tại Hoa Kỳ là một điều khôn xiết khó khăn, từ đó cho thấy mức độ uy tín của sàn này trên thị phần.

để đáp ứng những trader trên những khu vực khác, Bittrex đã mở rộng màng lưới của mình bằng việc thành lập một đại lý phân phối tại đảo Malta. Các điều kiện giao dịch tại sàn này hoàn toàn tương tự với sàn tại Hoa kỳ, chỉ khác nhau về đối tượng và tầng lớp quý khách được cung cấp nhà sản xuất.

Về mặt pháp lý, việc mang lại giấy phép thành lập tại Hoa Kỳ là minh chứng duy nhất cho tính pháp lý của sàn này. Thêm nữa, Bittrex còn có giấy phép của những ngân hàng quốc tế, cho phép đưa tiền pháp định (USD) vào giao dịch trên thị trường. Đây là một sự dị biệt của Bittrex với toàn bộ các đại lý phân phối tiền mã hóa trên thị phần.

Tính bảo mật​

Bittrex được điều hành bởi những chuyên gia an ninh mạng. Đội ngũ quản trị của sàn là Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach là các người đã từng làm việc trong ngành nghề bảo mật mạng của những tổ chức to như Amazon, Microsoft và Blackberry. Vì thế họ luôn cố gắng hết mình để đảm bảo an toàn và tính bảo mật tuyệt đối cho tài khoản của quý khách.

 • chuẩn xác hai yếu tố 2FA: đây là hình thức bảo mật hai lớp cho các account trực tuyến của khách hàng. Hai yếu tố ở đây chính là Mật khẩu và Mã xác nhận. Mật khẩu do chính khách hàng cho ra, Mã xác nhận được gửi đến điện thoại của người dùng thông qua áp dụng Google Authenticator. Trừ khi người khác biết được mật khẩu và đạt được điện thoại của các bạn thì mới có thể đăng nhập vào account trực tuyến của các bạn.
 • chuẩn xác qua Email: bất kỳ một hoạt động đăng nhập bất thường nào vào account của bạn hoặc các hoạt động như nạp, rút coin hay đổi thay mật khẩu thì Bittrex cũng sẽ bắt buộc xác thực qua Email.
Điều quan yếu nhất là bạn phải đảm bảo các thông tin xác thực (Email, điện thoại, mật khẩu…) ko bị xâm nhập trong khoảng bên ngoài, ví như ko mọi phương thức bảo mật từ sàn sẽ đều trở thành vô nghĩa.

Hiện nay, Bittrex vẫn chưa có một quỹ nào để tài trợ hoặc bồi thường cho account của khách hàng trong trường hợp rủi ro nhất xảy ra, tuy thế với lực lượng chuyên gia về an ninh mạng của Bittrex, các bạn có thể hoàn toàn an tâm về mức độ an toàn và bảo mật tại đây, minh chứng là Bittrex chưa từng bị hack hoặc gặp bất kỳ vấn đề rủi ro nào nói tính từ lúc có mặt trên thị trường cho đến nay.

M3mGqsduQ3a4I1du92UsPGuRTLWhsfCibt9-lu1sCz7EnOSnJFBufnKw98ldh599qExrxDmiBnJ47bjylSm7BGIQT7UXsfbAiUwF4jXOsbdw__YNZoZJ_jYnBgU_bqXYt4JF6uEM


các loại tiền điện tử/thị trường được đàm phán​

như vậy những sàn phân phối tiền điện tử khác, Bittrex cũng thể hiện các cặp tiền điện tử theo những thị phần, có hơn 200 loại coin/token được giao dịch, tạo thành 337 cặp và phân loại theo 4 thị phần.

 • thị phần USD: Bittrex là một trong số ít sàn cho phép thương lượng những đồng coin/token bằng tiền pháp định đô la. Đây là một lợi thế rất lớn của sàn. Tại thị trường USD, những đồng coin được mua/bán và định giá bằng USD. Trong số hơn 200 loại coin được thương lượng thì chỉ có 28 loại được giao dịch trong thị trường đô la, đấy là các đồng coin đa dạng như BTC, ETH, XRP, USDT, LTC, BCH…
 • thị phần BTC: Bitcoin là loại tiền điện tử Việc trước tiên trên toàn cầu và cũng là đồng coin có khối lượng giao dịch lớn nhất, theo Thống kê mới nhất của coinmarketcap.com thì khối lượng trao đổi của BTC là trên 22,6 tỷ đô la một ngày trên toàn thị trường. Tại Bittrex, các đồng coin/token khác được mua/bán và định giá bằng BTC.
 • thị phần ETH: Ethereum là đồng coin sàn Bittrex được xếp thứ nhì, chỉ đứng sau BTC về độ phổ biến và khối lượng trao đổi. Có 30 loại coin/token được giao dịch tại thị trường ETH trên Bittrex.
 • thị trường USDT: Tether là một token được phát hành trên nền móng blockchain của Bitcoin, trị giá của USDT được bảo đảm bằng tiền pháp định đô la Mỹ, 1 USDT có giá trị bằng 1 đô la Mỹ thật, tuy vậy trên thị phần, giá trị này có thể thay đổi nhưng vẫn xoay vòng quanh trị giá 1, Do vậy nên USDT được xem như là phiên bản số hóa của đô la Mỹ. Hiện nay, USDT cũng chính là token được đàm phán với khối lượng to nhất thị trường, theo sau ấy là các token cũng đa dạng ko kém như USD Coin, Paxos, TrueUSD…
neL-A03j5-9hh-LI_bd_Q7gYGtTGkll12yv1NKnm4-akkSJEsQDZyMhmd5tj2Ohy9PnWR0z6QQ4-4u3zHBqhB4A17L6LmXzd2OQJNHXKAmOCBokU-CfZT2kOPYa4zYoiqOxporr7


Phí thương lượng​

Bittrex chỉ ứng dụng một mức phí duy nhất là 0.25% cho rất nhiều những đàm phán, ko phân biệt là thương lượng thuộc loại Maker (lệnh được đưa lên Sổ lệnh trong hiện trạng chờ khớp) hay Taker (lệnh được khớp tức thời với một lệnh khác có sẵn trên Sổ lệnh) và nhà đầu cơ cũng không nhận được bất kỳ ưu đãi nào về phí thương lượng nếu như thực hiện mua/bán những đồng coin/token với khối lượng to.

0.25% là một mức phí hơi cao trên thị phần, trong khi Binance chỉ ứng dụng mức phí 0.1% và mức phí này sẽ giảm ví như đàm phán với khối lượng to.

Với chính sách phí đàm phán khăng khăng và tương đối cao như tại Bittrex thì nhà đầu cơ sẽ cảm thấy họ không nhận được lợi ích gì ví như giao dịch với khối lượng lớn tạo tính thanh khoản cho sàn, cũng chính vì điều này mà hiện nay khối lượng giao dịch tại sàn Bittrex giảm đi cực nhiều so với giai đoạn hoàng kim 2017, do có đa dạng sàn áp dụng mức phí giao dịch tốt hơn.

Ưu/Nhược điểm​

Về ưu điểm

 • Là một sàn uy tín với độ an toàn và bảo mật cao
 • Được thương lượng số lượng to những loại coin/token
 • Cho phép đưa tiền pháp định (USD) vào trong thương lượng
 • nền tảng web hoạt động tốt, giao diện đơn thuần dễ sử dụng và sản xuất rộng rãi tính năng vượt bậc
 • Chưa từng bị hack
nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ thương lượng Margin (giao dịch ký quỹ dùng đòn bẩy)
 • Phí thương lượng cao
 • không tương trợ nền móng trên máy tính và điện thoại
 • Hình thức nạp/rút tiền pháp định hạn chế
 • ko tương trợ mua/bán coin trực tiếp trên sàn mà chỉ có thể nạp coin vào sàn từ một ví có sẵn
 • các thông tin trên website còn hơi sơ sài, không công bố những điều kiện thương lượng cho từng loại coin/token cụ thể như khối lượng mua bán tối thiểu, tối đa
Nhìn chung, những điều kiện thương lượng tại Bittrex là tương đối ổn, cùng thêm độ an toàn và bảo mật cao nên đây được xem là một trong các sàn đáng để mở account đàm phán nhất hiện nay. Tuy vậy, với sự tăng trưởng cực mạnh cộng với đấy là sự khó khăn rất ác liệt của các đại lý phân phối tiền điện tử trên thị trường thì sàn Bittrex uy tín đang ngày một mất tư thế về số lượng quý khách và khối lượng mua bán vì một điểm yếu khá to đó chính là phí giao dịch, chính vì mức phí khá cao Vì vậy các sàn phân phối thành lập sau với chi phí cực thấp như Binance đã chiếm trọn sự để ý của phần lớn nhà đầu cơ trên thị trường. Ví như Bittrex có thể đưa ra các chính sách ưu đãi hơn cho những nhà đầu cơ đàm phán với khối lượng lớn hoặc thậm chí cân xứng chi phí ở mức thấp hơn một tí thì có nhẽ Bittrex sẽ trở thành đại lý phân phối tốt nhất trên thị trường.
 
Quay lại
Top