Phần mềm quản lý hồ sơ xây dựng và quản lý tài liệu dự án

giaxaydung

Thành viên KSV
Tham gia
6/11/2016
Bài viết
39
Phần mềm quản lý hồ sơ xây dựng và quản lý tài liệu dự án

Chẳng hạn phòng bạn có hơn 20 gói thầu, hồ sơ quá nhiều, sếp bảo bạn làm phần mềm quản lý hồ sơ. Hoặc tự bạn thấy rằng cần phải có phần mềm quản lý hồ sơ.

Nếu tự làm bạn sẽ không biết làm phần mềm quản lý hồ sơ xây dựng kiểu gì!? Tôi xin chỉ dẫn cho bạn đây:

Giải pháp 1: Bạn có thể thiết kế 1 bảng tính Excel, gõ danh mục hồ sơ vào, sau đó gõ vào 1 ô chữ Mở file, chọn ô đó, bấm Ctrl+K để tạo hyperlink đến tài liệu. Bạn có thể vào youtube.com tìm các video hướng dẫn tạo hyperlink trong Excel. Cách này hiện được nhiều kỹ sư xây dựng sử dụng để quản lý hồ sơ xây dựng, quản lý tài liệu dự án xây dựng.
Tuy nhiên, cách này vẫn thủ công, tốn nhiều thao tác để bạn tạo link và quản lý file hồ sơ, tài liệu... trong máy tính. Có lẽ thời đại công nghệ, ứng dụng BIM, GXD BIM 5D và các dự án ngày càng lớn, lượng dữ liệu cần xử lý nhiều hơn thì bạn sử dụng Giải pháp 1, nhưng phải tìm hiểu dần giải pháp 2.

Giải pháp 2: Bạn sử dụng phần mềm Quản lý hồ sơ xây dựng chuyên nghiệp để quản lý tài liệu dự án. Tôi đã sử dụng phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD để quản lý các file hồ sơ trong máy tính của mình. Cả các file tài liệu cá nhân, lẫn các file hồ sơ xây dựng của 1 dự án xây dựng hoặc 1 công trình xây dựng hoặc 1 gói thầu xây lắp... Quản lý rất hiệu quả, các chức năng quản lý hồ sơ, tài liệu thông mình được nghiên cứu, phát triển rất chuyên nghiệp. Đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi sử dụng, giúp bạn nhiều thời gian và sự chuyên tâm trong công việc dự án, đỡ phải lăn tăn về làm phần mềm quản lý hồ sơ kiểu gì? Bởi công việc của bạn phải là quản lý dự án chuyên nghiệp, chứ không phải tốn thời gian đi chế công cụ, thứ mà người khác đã làm rất tốt, đi trước chặng đường rất nhiều rôi.

Phần mềm Quản lý tài liệu GXD (phần mềm Quản lý tài liệu dự án xây dựng GXD) giúp bạn:
Có thể đọc và quản lý các file tài liệu cá nhân cũng như file tài liệu dự án xây dựng chỉ trên 1 file Excel duy nhất.

Được phân chia theo các chủ đề quản lý trong quản lý dự án xây dựng:
- Quản lý dự án đầu tư xây dựng
- Quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng
- Quản lý đấu thầu xây dựng
- Quản lý hợp đồng xây dựng, thanh quyết toán, điều chỉnh giá hợp đồng
- Quản lý tiến độ xây dựng
- Quản lý thi công xây dựng
- Quản lý rủi ro trong xây dựng
- Quản lý an toàn lao động
.v.v.
Bộ các biểu mẫu thực hiện dự án xây dựng. Nhiều lúc sếp giao bạn soạn 1 tài liệu gì đó, bạn thấy lúng túng, nấn ná mãi có khi lại trì hoãn vài ngày. Bây giờ bạn có thể mở phần mềm Quản lý hồ sơ xây dựng, quản lý tài liệu dự án GXD lên, tìm kiếm xem có biểu mẫu không, tải xuống và dựa vào đó để thực hiện.
Tìm kiếm, lọc tài liệu bằng các chức năng của Excel và những chức năng được lập trình riêng cho phần mềm Quản lý tài liệu GXD. Quản lý hồ sơ dự án rất là khoa học. Đặc biệt là các chức năng luôn được các Kỹ sư lập trình GXD lắng nghe góp ý, sau đó cải tiến và tối ưu.

Bạn có thể truy cập gxd.vn tại địa chỉ https://gxd.vn/phan-mem-quan-ly-tai-lieu-du-an-gxd/3 để tìm hiểu thêm về phần mềm Quản lý hồ sơ xây dựng, còn gọi là phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD. Bởi ở đây chúng tôi hiểu hồ sơ thì đồng nghĩa với tài liệu.
Các nội dung chia sẻ về ứng dụng Phần mềm Quản lý hồ sơ xây dựng tại đây: https://giaxaydung.vn/forums/phan-mem-quan-ly-tai-lieu-xay-dung-gxd-qltl.401

Các video hướng dẫn được tác giả Nguyễn Thế Anh chuyên gia hàng đầu về xây dựng tại Việt Nam và nhiều đồng nghiệp chia sẻ tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=bSiQjTxI83Q&list=PLW21vt8mSLvctwerIXedmRjoXB2xgyIrj (liên tục cập nhật văn bản, chế độ chính sách về đầu tư xây dựng).
 
Top