1. proviplove

  proviplove Thành viên mới

  Phần mềm giúp mắt nghỉ ngơi khi ngồi máy tính nhiều

  Khi dùng máy tính, nhiều người (nhất là trẻ em) thường không thể giới hạn được thời gian dùng máy của mình, do vậy rất dễ bị cận thị sau 3-4 tháng. Chương trình Useful Rest giúp bạn đặt thời gian sử dụng máy tính và nghỉ ngơi hợp lý cho trẻ em.

  Useful Rest có dung lượng 1 MB, tương thích với mọi phiên bản Windows, tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/yewwgz2. Cài đặt xong, biểu tượng [​IMG] của chương trình sẽ xuất hiện trong khay đồng hồ. Theo mặc định thì cứ mỗi 60 phút dùng máy tính thì sẽ có một đợt nghỉ dài và chương trình sẽ ngừng máy để mắt bạn nghỉ ngơi 10 phút.

  Trong 60 phút ấy, cứ mỗi 5 phút lại có một đợt nghỉ ngắn, theo đó, mỗi 5 phút làm việc máy tính sẽ ngừng lại 15 giây để bạn thư giãn mắt. Để thay đổi các thông số làm việc cho phù hợp với yêu cầu công việc của mình, hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng [​IMG], chọn Options, trong thẻ General, mục Duration work / break chứa thông tin thiết lập về chế độ nghỉ dài, đánh chọn 30 min / 5 min (làm 30 phút, nghỉ 5 phút) nếu bạn làm việc với thời gian lâu trên máy tính (12h/ngày), đánh chọn 60 min / 10 min (làm 60 phút, nghỉ 10 phút) nếu bạn làm việc với thời gian dưới 12h/ngày. Trong trường hợp muốn chọn dạng thời gian khác, nhấn chọn Custom rồi điền thời gian muốn dùng.

  Trong mục Rest Mode bạn chọn kiểu ngừng máy khi hết thời gian làm việc, nhấn chọn Breaks and MicroPauses để đóng màn hình và phát âm thanh báo hiệu, nhấn chọn Breaks Only để chỉ đóng màn hình, nhấn chọn MicroPauses Only để chỉ phát âm thanh báo hiệu.

  [​IMG] [​IMG]


  Trong mục Duration work / micropause, bạn có thể tự chọn thông số cho chế độ nghỉ ngắn. Đánh chọn 5 min / 15 sec (làm 5 phút, nghỉ 15 giây, nếu bị cận thị thì chọn chế độ này) hoặc 10 min / 30 sec (làm 10 phút, nghỉ 30 giây, nếu mắt bạn còn tốt thì chọn chế độ này). Trong trường hợp muốn chọn thời gian khác, đánh chọn Custom rồi định thời gian muốn dùng.

  Trong mục Security Level, đánh chọn lệnh High để chương trình có khả năng ngừng máy tính hoàn toàn khi đến thời gian nghỉ. Không đánh chọn mục Disconnect from a dial-up connection that uses a phone line and modem at the time of break để vẫn giữ kết nối internet cho máy tính khi ngừng máy, đánh chọn Notify me about an upcoming break để chương trình báo trước cho bạn biết khi chuẩn bị ngừng máy để bạn sắp xếp lại công việc. Đánh chọn Load UsefulRest at Windows startup để chạy chương trình khi máy tính khởi động.

  [​IMG]

  Trong thẻ Custom, bạn có thể chọn thêm các chế độ thời gian làm việc riêng cho chương trình. Mục Breaks là thời gian nghỉ dài, bạn chọn trong Work Time dòng Duration (minutes) thời gian (phút) làm việc trước khi nghỉ, sau đó chọn tiếp trong Break dòng Duration (minutes) thời gian (phút) cho quãng nghỉ ngơi của mắt trước khi làm việc tiếp.

  Trong mục MicroPauses bạn chọn thời gian cho chế độ nghỉ ngắn, với Duration (minutes) trong Work Time là thời gian làm việc (tính bằng phút) còn Duration (seconds) trong MicroPause là thời gian nghỉ ngơi cho mắt (tính bằng giây).

  Trong mục Security Level Settings bạn chọn các chế độ khóa máy khi chương trình hoạt động (nên đánh chọn Show Black Background during a Break mục Medium để khi nghỉ máy, chương trình sẽ làm đen hoàn toàn màn hình; đánh chọn Use a password to interrupt a Break mục Custom để bạn có thể tắt lệnh nghỉ máy để tiếp tục làm việc khi cần thiết).

  Trong thẻ Sounds, bạn chọn âm thanh báo hiệu cho quá trình làm việc bằng cách đánh chọn lệnh Enable ở các mục The first notification before break là âm báo trước khi nghỉ máy, Last notification before Break / MicroPause là âm báo cuối cùng trước khi nghỉ máy, Begin Break / MicroPause là âm báo khi bắt đầu nghỉ máy, End Break / MicroPause là âm báo sau khi kết thúc nghỉ máy. Bạn có thể chọn lựa để phát một bản nhạc êm dịu khi nghỉ máy bằng cách trong mục During a Break (khoảng nghỉ dài) và During a MicroPause (khoảng nghỉ ngắn) nhấn nút [​IMG] rồi tìm đến bản nhạc muốn dùng.

  [​IMG]

  Nếu muốn dùng một tấm hình làm nền cho máy khi nghỉ, thì trong thẻ Background bạn nhấn chọn [​IMG]rồi tìm đến hình ấy. Thẻ Passwords, bạn nên đặt mật mã để khi muốn dừng lệnh tạm nghỉ bằng cách nhập mật mã muốn dùng trong các khung The password for interruption of a break. Trong trường hợp muốn bảo vệ các thiết lập đã đặt ra, trong mục Supervisor password bạn đặt thêm mật mã nữa là được. Người khác không có mật mã sẽ không thể thay đổi các cài đặt của bạn.

  Trong thẻ Children's Hour, bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng máy tính cho con cái bằng cách đánh chọn mục Enable the Security Level Children's Hour rồi chọn thời gian trong khung Duration (minutes), đánh chọn thêm Disconnect from a dial-up connection that uses a phone line and modem at the time of break để ngắt kết nối internet khi ngừng máy ở chế độ dùng cho trẻ em.

  Nếu đang dùng máy và có việc phải đi ra ngoài gấp, bạn khóa máy tạm thời bằng cách vào Tools > Take a Break Now. Trong trường hợp bạn muốn đặt ra giới hạn dùng máy vào thời điểm hiện tại (cho con cái), hãy vào Tools > Add Work Time rồi điền thời gian vào khung Add work time (minutes), nhấn OK để xác nhận. Khi hêt thời gian đã chọn, màn hình sẽ khóa lại.
  [​IMG]   


  Shino chan, Co Be Cau Kinh, nho5 bạn khác thích điều này.


 2. anhduc101

  anhduc101 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/8/2012
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  học viện tài chính
  thạks.phần mềm rất hay
   
  vinhphuc0592 thích điều này.
 3. cuongnhatrangntu

  cuongnhatrangntu Thành viên mới

  Tham gia:
  5/5/2012
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  0
  cảm ơn vì đã share
  rất hay
   
 4. phamdo18

  phamdo18 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/11/2014
  Bài viết:
  37
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Phần mềm rất hữu ích tốt cho những người cận thị :D
   
 5. emyeuconan

  emyeuconan Kẻ săn đêm Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/10/2012
  Bài viết:
  4.316
  Lượt thích:
  11.269
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Hunter
  Nhưng mình không thích bị gián đoạn khi đang làm gì đó. Làm bài tập, nhất là bài nghe, hay xem phim đi nữa, bị ngắt giữa chừng thì dù 15s thôi cũng không thích.
   
 6. baycunggio

  baycunggio Thành viên mới

  Tham gia:
  2/4/2015
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Thanks để share rất bổ ich!
   
 7. iService.hanoi

  iService.hanoi Thành viên mới

  Tham gia:
  25/1/2015
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  phần mềm hay, dùng thử mới được, trước mình toàn để slepp
   
 8. unlock24h

  unlock24h Banned

  Tham gia:
  31/10/2015
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Cái này rất bổ ích cho ae nào ngồi lâu và use máy nhìu đây
   
 9. SKauT

  SKauT Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/5/2016
  Bài viết:
  92
  Lượt thích:
  47
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Học Sinh
  Phần mềm này khá hay, không biết có Publish mã nguồn hông nữa :D
   
 10. vulinhchi123

  vulinhchi123 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2017
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Marketing
  cảm ơn bác, để e lưu lại khi nào thử xem sao.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP