Minh Hanh2

Banned
Tham gia
18/11/2014
Bài viết
0
Dù bạn là ai? Bạn làm gì? Thì giao tiep tieng anh vẫn luôn là yếu tố hàng đầu mở đường quyết định cho sự thành công hay thất bại trong công việc. Đối với nhiều doanh nghiệp, tính chuyên nghiệp và chuẩn xác trong giao tiep tieng anh (qua lời nói, hành động, cách ứng xử,…) được xem là một tiêu chuẩn đánh giá khả năng của nhân viên.

Trong giao tiếp tiếng Anh, hai từ “been”“gone” được dùng rất nhiều để chỉ các hoạt động về di chuyển nên rất dễ gây ra nhầm lẫn khi được sử dụng trong thì hoàn thành. Bây giờ, chúng ta cùng phân tích một số điểm khác nhau để các bạn có thể sử dụng chính xác hai từ này nhé:
– Gone được dùng để chỉ các hoạt động đã được hoàn thành ngay tức thì (just) trong quá khứ.

Ví dụ:

John has just gone out.

John vừa mới đi ra ngoài.(vừa mới xảy ra)

– Been được dùng để mô tả các hành động trong quá khứ mà thời gian không xác định.

xem thêm: Đọc tin tức online bằng tiếng Anh hoặc sử dụng phần mềm học tiếng anh giao tiếp,Tham gia khóa họctiếng anh cho người đi làm, khóa học anh văn giao tiếp cơ bản, v.v…

Ví dụ:

John has been to India.

John đã đến Ấn Độ.(không biết là khi nào nhưng đã ở đó)

– Khi không dùng just với gone, thì có nghĩa là hành động không nhất thiết mới được hoàn thành ngay tức thì trong quá khứ mà chỉ đơn giản là hành động đã chắc chắn được hoàn thành.

have-been-have-gone1.png


Ví dụ:

John has gone to America.

John đã đi đến Mỹ.–> câu này có ý nói John đã đến Mỹ và vẫn còn ở đó.

John has been to America.

John đã được đến Mỹ. been trong câu này chỉ ra rằng John đã đến Mỹ và thỉnh thoảng có quay lại, và hiện tại thì anh ấy không có ở Mỹ.

– Gone chỉ dùng cho thì hiện tại hoàn thành. Been còn được dùng cho thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn.

Ví dụ:

He has been sleeping for three hours.

Anh ta đã ngủ được ba tiếng. –> Anh ta đã ngủ 3 tiếng và vẫn còn ngủ.

Để giao tiếp tiếng anh tốt, các bạn cũng nên luyen nghe tieng anh giao tiepluyện phát âm tiếng anh thường xuyên đấy nhé! Bên cạnh đó để tận dụng thời gian rảnh, hãy sử dụng phần mềm học tiếng anh giao tiếp để học thêm nhé! Chúc các bạn thành công.
 
Quay lại
Top