Phá thai bằng thuốc có triệu chứng gì

mintmintonline

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2020
Bài viết
0
Một trong các triệu chứng phổ biến nhất sau khi uống thuốc phá thai là cảm giác đau bụng và ra m.áu nhiều. Vậy thực tế phá thai bằng thuốc có đau không và đau như thế nào chị em đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những kiến thức cần thiết về phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc được các chuyên gia chia sẻ bên dưới đây nhé!PHÁ THAI BẰNG THUỐC CÓ ĐAU KHÔNG VÀ ĐAU TRONG BAO LÂU?
Phá Thai Nội Khoa Bằng Thuốc Có Đau Không?
Để biết phương pháp này có gây đau hay không, trước tiên chị em cần phải hiểu rõ được quy trình thực hiện của nó là như thế nào, các tác dụng của thuốc ra sao. Dựa vào đó, thai phụ mới có thể xác định được trường hợp nào gây đau và không gây đau. Theo đó, các chuyên gia cũng chia sẻ về cơ bản quy trình phá thai nội khoa bằng thuốc là như sau:

► Bước 1:

Sau khi thăm khám, thai phụ được chỉ định uống viên đầu tiên để k.ích th.ích co bóp, ngăn chặn sự phát triển của thai nghén. Sau đó người bệnh được nghỉ ngơi khoảng 1h để theo dõi tình trạng, sau đó sẽ ra về nếu không có gì bất thường.

Sau khi uống viên thứ nhất, thai phụ sẽ bắt đầu cảm thấy hơi đau ở bụng dưới, chảy m.áu âm đạo có thể ít hay nhiều còn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

► Bước 2:

Khi uống viên thứ nhất được 48 tiếng, thai phụ phải trở lại phòng khám để được chỉ dẫn uống viên thứ 2. Tác dụng của viên thuốc này là co bóp mạnh và đẩy khối thai ra khỏi tử cung. Sau khoảng 3 tiếng theo dõi tại cơ sở y tế, chị em sẽ được về nhà.

pha-thai-bang-thuoc-1.jpg


Phá thai nội khoa bằng thuốc có đau không?

► Bước 3:

Khi phá thai bằng thuốc được 2 tuần, thai phụ cần đến để khám, siêu âm nhằm xác định khối thai đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa, có triệu chứng bất thường gì không để xử lý kịp thời.

Như vậy có thể kết luận, sau khi uống viên thứ nhất chị em sẽ không đau nhiều, tuy nhiên đến viên thứ 2, bạn sẽ cảm thấy đau ở bụng dưới và kèm theo hiện tượng rau m.áu. Tuy nhiên, đây là một hiện tượng bình thường, chứng tỏ thai nhi đang được tống xuất ra ngoài, tương tự với sảy thai tự nhiên.

Phá Thai Bằng Thuốc Đau Trong Bao Lâu?
Tùy theo cơ địa mà tình trạng đau cùng với ra m.áu ở âm đạo sẽ khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết thêm, hiện tượng đau sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 thường sẽ kéo dài trong khoảng 7-10 ngày rồi mất hẳn.

Triệu chứng đau này là bình thường, bởi vì tác dụng của thuốc sẽ khiến tử cung tăng cường co bóp mạnh nhằm đẩy hết thai. Do đó, chị em sẽ nhận thấy có triệu chứng đau âm ỉ gần giống với đau bụng kinh, ở những ngày đầu cảm giác đau mạnh hơn và giảm dần ở những ngày cuối.

Bên cạnh đau bụng, thì với những người cơ địa nh.ạy cảm, khi thực hiện phương pháp này còn có thể xuất hiện thêm các tình trạng khác gồm: buồn nôn, đau đầu, choáng váng, sốt, tiêu chảy...

Nếu tình trạng đau sau phá thai kéo dài quá 10 ngày, hoặc đau bụng dữ dội, chứng tỏ việc phá thai có thể xảy ra vấn đề nguy hiểm, lúc này chị em cần phải đến cơ sở y tế để được khám ngay.
 
Top