Sử dụng thuốc phá thai 7 tuần tuổi có an toàn không

Tham gia
29/6/2020
Bài viết
0
Mang thai đã 7 tuần tuổi và thai bị dị tật hoặc sức khỏe không đảm bảo, mang thai ngoài ý muốn… Khi đó nhiều chị em thường thắc mắc vì không biết Sử dụng thuốc phá thai 7 tuần có an toàn trong trường hợp này hay không? Và đây là câu hỏi khá thông dụng mà những chị em lần đầu gặp phải thường lo lắng vô cùng. Để giúp bạn có thể tự tìm được câu trả lời cho trường hợp dùng thuốc phá thai 7 tuần dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng hơn.


DÙNG THUỐC PHÁ THAI 7 TUẦN CÓ AN TOÀN KHÔNG?
Nhiều bà mẹ đều chia sẻ rằng khi có ý định phá thai họ rất lo lắng, suy nghĩ nhiều và đặc biệt tâm lý rất bất ổn. Họ không chỉ lo lắng về việc làm này vừa tội lỗi đồng thời không biết nên áp dụng cách phá thai nào mới an toàn, phù hợp, tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo an toàn cho những lần sinh nở sau này.

Thế nên câu hỏi dùng thuốc phá thai 7 tuần an toàn không trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi ở các trang mạng xã hội hoặc diễn đàn. Lý giải về vấn đề này các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ như sau: Thai 7 tuần tuổi tức là thai phụ đang bước vào những tuần giữa của 3 tháng đầu thai kỳ. Khi ấy cơ thể người mẹ cùng thai nhi đã có những biến chuyển rõ rệt. Trong quá trình siêu âm thì có thể nghe được tim thai đập.

Thai đã đi vào tử cung do đó dùng thuốc phá thai 7 tuần được đánh giá là thích hợp và an toàn. Tuy nhiên chị em cần lưu ý rằng chỉ nên áp dụng phá thai bằng thuốc nếu được bác sĩ thăm khám kiểm tra kỹ càng tình trạng sức khỏe bản thân đáp ứng được yêu cầu phá thai bằng thuốc.

Cụ thể ở đây để có thể dùng thuốc phá thai 7 tuần thì thai nhi cần vào tử cung, kích thước thai nhi khi siêu âm sẽ không quá 2, 3cm. Sức khỏe của thai phụ cần đảm bảo tốt, không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào trong thuốc, không mắc phải các bệnh lý phụ khoa, bệnh về gan, tim, thận. Đồng thời chưa dùng thuốc phá thai đến 3 lần.


Có thể phá thai 7 tuần bằng thuốc

MỘT SỐ CÂU HỎI KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN DÙNG THUỐC PHÁ THAI 7 TUẦN
1. Lưu ý trong việc tìm địa chỉ phá thai

Mặc dù biết rõ dùng thuốc phá thai 7 tuần là phương pháp an toàn và phù hợp. Nhưng như đã phân tích nó vẫn còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám của thai nhi ra sao và tình trạng sức khỏe thai phụ. Do vậy thai phụ cần lưu ý trong việc tìm đến địa chỉ phá thai uy tín, an toàn để thực hiện phá thai 7 tuần tuổi.

Vì nếu lỡ tìm đến những địa chỉ không uy tín, chất lượng, không được kiểm tra kỹ càng có thể sẽ gây sai sót trong quá trình phá thai. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ đồng thời còn dẫn đến những ảnh hưởng cho khả năng mang thai về sau.


2. Phá thai 7 tuần liệu có ảnh hưởng gì không?
Mặc dù nói dùng thuốc phá thai 7 tuần là an toàn nhưng thai phụ cũng cần hiểu rằng dù phá thai bằng bất cứ biện pháp gì nó cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Nhưng nếu như lựa chọn phương pháp phù hợp tại địa chỉ uy tín sẽ giúp hạn chế thấp nhất các ảnh hưởng và biến chứng.

Và khi thực hiện phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc nó mang lại hiệu quả tối ưu cho thai phụ. Bởi sẽ không cần dùng dụng cụ y tế can thiệp vào tử cung mà ở đây thuốc mang lại công dụng như hình thức sẩy thai tự nhiên.Tuân thủ quy trình phá thai bằng thuốc


3. Các bước dùng thuốc phá thai 7 tuần
Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cần thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc với đầy đủ các bước quan trọng bao gồm:

► Bước 1: Bác sĩ thực hiện thăm khám kiểm tra sức khỏe tổng thể, tình trạng thai nhi, siêu âm thai, xét nghiệm nước tiểu, dịch. Nếu mọi thứ đều ổn thì khi đó có thể thực hiện đình chỉ thai.

► Bước 2: Thai phụ sẽ được cho dùng viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này mang đến công dụng làm ngưng sự phát triển thai nhi.

► Bước 3: Sau 48 giờ đồng hồ kể từ thời điểm uống viên thuốc phá thai 7 tuần đầu tiên thai phụ quay trở lại gặp bác sĩ để được uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có công dụng co bóp tử cung nhằm đẩy thai nhi ra ngoài. Sau khi uống viên thứ 2 về nhà nếu thấy xuất hiện tình trạng đau bụng, ra máu nghĩa là đình chỉ thai thành công.

Lưu ý sau khi thực hiện phá thai cần quay lại tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ. Có như vậy bác sĩ mới có thể kiểm tra và kịp thời phát hiện ra một số không mong muốn như: Rong huyết, rong kinh, sót thai, sót nhau, xuất huyết kéo dài… Bởi những điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe và nó còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của thai phụ, tính mạng thai phụ.


Lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai


4. Những lưu ý khi dùng thuốc phá thai 7 tuần
► Cần chọn lựa cơ sở uy tín: Là yếu tố cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến sự thành công khi phá thai. Nếu tìm đến những địa chỉ phá thai uy tín với chất lượng cao sẽ đảm bảo mang đến hiệu quả phá thai an toàn.

► Cần thực hiện đúng lưu ý và chỉ định bác sĩ: Sau phá thai thì thai phụ cần lưu ý theo dõi những dấu hiệu và hiện tượng cơ thể. Nếu phát hiện ra bất cứ vấn đề gì bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tìm ra giải pháp cấp cứu kịp thời.

► Chế độ nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng: Nếu đã uống thuốc phá thai 7 tuần thì thai phụ cũng cần lưu ý về chế độ nghỉ ngơi cũng như việc bồi bổ cơ thể mình. Có như vậy mới đảm bảo giúp cho cơ thể hồi phục nhanh hơn và tốt hơn.

► Kiêng quan hệ t.ình d.ục: Cuối cùng sau khi phá thai chị em cần lưu ý kiêng quan hệ t.ình d.ục ít nhất là 1 tháng. Đồng thời sau khi quan hệ trở lại cần lưu ý nếu chưa có ý định mang thai nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn.

Chúng tôi vừa giải đáp chi tiết cùng bạn thông tin liên quan đến việc dùng thuốc phá thai 7 tuần. Những câu hỏi cần tư vấn về vấn đề phá thai bạn chỉ cần liên hệ với chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu đảm bảo sẽ được hỗ trợ kỹ hơn.
 

×
Quay lại
Top