Panasonic ra mắt robot thú cưng đầu tiên

dunzi

Thành viên KSV
Tham gia
23/2/2021
Bài viết
63
Vào ngày 19 tháng 2, Panasonic thông báo rằng họ đã phát triển một loại robot gia đình mới NICOBO – robot thú cưng đầu tiên trong lịch sử.

NICOBO có hình dạng tương tự như một quả cầu, một đôi mắt, một cái mũi và một cái đuôi. Khi người dùng nói chuyện với nó, NICOBO sẽ nói những từ đơn giản như một đứa trẻ. Nó cũng sẽ bắt chước giọng nói của con người và vẫy đuôi. Điều thú vị là khi được cưng nựng, NICOBO nheo mắt thoải mái như thú cưng.


Panasonic cho biết, việc phát triển robot này nhằm mang lại sự đồng hành cho những người dùng dành nhiều thời gian hơn ở nhà, NICOBO chủ yếu nhắm đến những người sống một mình và người già.

Điều này được hiểu rằng NICOBO được hợp tác phát triển bởi Panasonic và Đại học Công nghệ Toyohashi tại Nhật Bản. Điều đáng nói, đây cũng là lần đầu tiên Panasonic bán robot gia dụng.

Hiện tại, NICOBO đã được bán với số lượng hạn chế trên trang web gây quỹ cộng đồng, với giá 360 đô la Mỹ. Sau 6 tháng sử dụng, người dùng cũng cần trả phí sử dụng hàng tháng là 10 đô la Mỹ.
 
Top