1. baongoaihoi

  baongoaihoi Thành viên mới

  Ông Trump : Mỹ đã thắng trong cuộc chiến tranh thương mại

  baongoaihoi – Tổng thống Mỹ – Donald Trump cho rằng Mỹ đã thắng trong cuộc chiến tranh thương mại – một vài ngày sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

  Ông Trump phát biểu tại một cuộc họp báo trong chuyến thăm Hàn Quốc sau hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) “chẳng hề giúp chúng tôi một chút nào” trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.” Tuy nhiên, chúng tôi đã thắng (trong chiến tranh thương mại) vì chúng tôi đã tạo ra được một nền kinh tế không đứng sau ai cả”, ông Trump nói.

  [​IMG]

  Washington hiện vẫn chưa tiết lộ những thông tin về thỏa thuận giữa ông Trump và ông Tập. Tuy nhiên, ông Trump sẽ trì hoãn triển khai hàng rào thuế quan đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei Technologies – trước đó đã bị thêm vào danh sách đen thương mại của Mỹ.

  Động thái trên của ông Trump lại hứng chịu quá nhiều chỉ trích ở Mỹ. Nhiều thành viên của Quốc hội tỏ ra đồng tình với quan điểm cho rằng Huawei là một mối đe dọa tới an ninh quốc gia và không muốn dùng Huawei như một công cụ mặc cả trên bàn đàm phán thương mại. “Nếu Tổng thống
  Trump rút lại lệnh trừng phạt trước đó đối với Huawei, thì ông ấy đã phạm một sai lầm rất lớn”, nghị sỹ Cộng hòa Marco Rubio viết trong một dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội Twitter.

  Tin tức tài chính, kinh tế cập nhật 24h

  #BFX
  #Thông tin kinh tế
  #baongoaihoi
  #dubaongoaihoi
  #thitruongngoaihoi
  #giaodichngoaihoi
  #dautungoaihoi
   


  leduyraumuongus thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP