Nửa triệu thí sinh làm thủ tục thi đại học

Bean

Thành viên có tiếng
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
202
Sáng nay thí sinh khối A và V tới các điểm thi làm thủ tục. Ở nhiều trường, lượng thí sinh dự thi nhỉnh hơn năm ngoái, đạt 50-65% và không nhiều sĩ tử phải sửa sai sót trong thẻ dự thi.

7h30 sáng, khá đông thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại ĐH Ngoại thương Hà Nội để làm thủ tục. Theo ghi nhận của VnExpress.net, do không phải nộp lệ phí dự thi nên việc kiểm tra thẻ dự thi, rà soát thông tin thí sinh diễn ra khá nhanh. Khoảng 9h, thí sinh ở nhiều phòng thi đã ra về.
Theo một giám thị ở phòng thi 64, buổi sáng có hơn 20 em đến làm thủ tục, đạt hơn 50% số hồ sơ đăng ký dự thi. "Không em nào yêu cầu sửa thông tin trong thẻ dự thi", giám thị này cho hay. Ở nhiều phòng khác, tỷ lệ đến làm thủ tục cũng ở mức này. Nhưng số thí sinh đến thi có thể tăng thêm vào sáng mai.

Ngoai-thuong.jpg

Thí sinh đến làm thủ tục thi và nghe giám thị phổ biến quy chế thi tại ĐH Ngoại thương Hà Nội. Ảnh:
Tiến Dũng.

Anh Phạm Văn Thế, giám thị phòng thi 118 ĐH Thủy lợi cho biết, phòng có 40 thí sinh đăng ký dự thi và số đến làm thủ tục thi là 33 em. Các phòng thi khác cũng có số thí sinh đến làm thủ tục tương đương như 32/40, 34/40, nhưng cũng có phòng chỉ được 28/40 thí sinh.
Tại điểm thi ĐH Công đoàn, lượng thí sinh đến làm thủ tục cũng khá đông, số thí sinh không đến đăng ký ở mỗi phòng chỉ 5-10 em. Các trường hợp sai sót không đáng kể, tất cả đều được giám thị tiếp nhận và sửa ngay vào danh sách. Thân Thị Thảo (quê Bắc Giang), thi vào khoa Kế toán, cho biết, em bị ghi sai họ, từ họ Thân sang họ Trần.

"Lúc đầu em rất lo lắng khi phát hiện lỗi sai vì sợ không được thi, hoặc có sửa thì cũng lằng nhằng. Tuy nhiên, khi lên báo với giám thị, em được đánh dấu vào tờ danh sách thí sinh có lỗi sai, mọi kết quả liên quan sẽ được ghi bằng đúng họ tên của em như đã sửa nên em đã hoàn toàn yên tâm", Thảo nói.

NT2.jpg

Thí sinh, phụ huynh theo dõi những lưu ý trước khi vào phòng thi. Ảnh: Tiến Dũng.

Tại TP HCM
, trong cả ba đợt thi có hơn 583.000 thí sinh, và riêng khối A có hơn 214.000 thí sinh dự thi. Đợt thi thứ 2 lượng thí sinh thấp hơn, bao gồm cả ba khối B, C, D với hơn 190.000 hồ sơ, còn cao đẳng có hơn 176.000 thí sinh.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Văn phòng 2 Bộ GD&ĐT cho biết, những thí sinh không nhận được hoặc làm mất giấy báo dự thi cần báo ngay với hội đồng tuyển sinh để kiểm tra hồ sơ gốc và được cấp lại. Nếu mất hết giấy tờ tùy thân, thí sinh sẽ được lăn tay, chụp hình và dự thi bình thường.

Để đảm bảo cho công tác thi cử, Văn phòng Bộ cũng đã có công văn gửi UBND TP HCM và các đơn vị có liên quan điện lực, công an, y tế..., yêu cầu phối hợp, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn. Hàng nghìn tình nguyện viên vẫn tiếp tục bám trụ tại các cung đường, địa điểm thi như: bến xe, cổng trường... để hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ học sinh và phụ huynh.

Năm nay, cả nước có hơn 1,8 triệu hồ sơ đăng ký dự thi, giảm 12% so với năm ngoái, trong đó tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi vào đại học chiếm gần 74%.

Đợt 1 (khối A, V) có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao nhất, riêng khối A chiếm đến 54% tổng số hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số chính xác do vẫn còn lượng hồ sơ ảo. Hiện, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các trường như in sao đề thi, bảo mật đề, bảo đảm an toàn cho kỳ thi đã hoàn tất.

Theo Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ (Bộ GD&ĐT), hôm nay, những thí sinh có giấy báo dự thi sai sót họ tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường, ngành học... phải báo cáo với hội đồng tuyển sinh để điều chỉnh ngay. Nếu thí sinh phát hiện sai sót sau ngày 3/7 phải báo với hội đồng tuyển sinh để được xem xét và hướng dẫn xử lý. Sau ngày thi, mọi yêu cầu về điều chỉnh hoặc bổ sung dữ liệu đều không được giải quyết.

Thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi đúng ngày giờ quy định. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi sẽ không được dự thi. Thông tin về các loại máy tính được phép mang vào phòng thi đều được các trường dán thông báo tại điểm thi.

Sáng mai, thí sinh thi môn Toán trong 180 phút và chiều làm bài thi trắc nghiệm môn Vật lý trong thời gian 90 phút.

Lịch thi các môn đợt 1 ngày 4/7 và 5/7:
3/7 Sáng Làm thủ tục dự thi.
4/7 Sáng Toán 7h15 - 10h15 | Chiều 14h15 - 15h45
5/7 Sáng Hoá 14h15 - 15h45

Tiến Dũng - Hải Duyên - Hoàng Thùy
VnExpress
 
Top