Nội dung nào cho việc thay đổi giấy phép đầu tư?

vn.ttquynhh

Thành viên mới
Tham gia
29/8/2015
Bài viết
1
Nội dung nào cho việc thay đổi giấy phép đầu tư ở Việt Nam

Bộ luật thương mại Việt Nam quy định cụ thể về việc thay đổi giấy phép đầu tư khi một nhà kinh doanh đầu tư vào Việt Nam muốn thay đổi trong việc kinh doanh của mình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những điều sau đây để có thể thấy được những gì cần thiết các bạn nhé!

Việc thay đổi giấy phép đầu tư có quy định nội dung:

Thay đổi tên gọi của công ty kinh doanh.

Thay đổi những địa điểm của việc thực hiện dự án.

Thay đổi mục đích kinh doanh của công ty.

Thay đổi những lĩnh vực đầu tư.

Thay đổi vốn thực hiện các dự án, những vốn điều lệ.

Những giấy tờ liên quan đến việc đầu tư cũng sẽ được mang ra để giải quyết một cách thuyết phục nhất.thay-doi-giay-chung-nhan-dau-tu.jpg

6 Nội dung cần thay đổi giấy phép đầu tư theo luật định

1.Thay đổi các nhà đầu tư theo đúng với pháp luật quy định

- Các nhà đầu tư cũng có thể tiến hành rút, bổ sung, thay thế những thành viên trong công ty. Khi việc tiến hành những công việc trên của các doanh nghiệp cũng nên cơ cấu lại những danh sách của các thành viên góp vốn sau khi có các thay đổi của những nhà đầu tư.

- Doanh nghiệp chuẩn bị cho bằng được về các thông tin về những thành viên nào muốn rút, muốn thay đổi, hay tiến hành bổ sung( Số CMTND gốc, kèm theo 1 bản CMT có chứng thực của chính cơ quan nhà nước cung cấp).


2.Thay đổi lĩnh vực đầu tư

Các doanh nghiệp kinh doanh đầu tư cũng có thể thay đổi những lĩnh vực đầu tư đã được đăng ký, tiến hành những bổ sung về những ngành nghề trong việc kinh doanh theo chính quy định của chính pháp luật theo từng chuyên ngành về các lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam. Đây là điều bắt buộc và cần nắm rõ việc này.

3.Thay đổi vốn điều lệ trong thực hiện các dự án, vốn điều lệ của dự án

- Doanh nghiệp có thể tăng cũng như giảm vốn điều lệ, chia lại các cơ cấu cho việc góp vốn của những thành viên của công ty của bạn. Khi tăng hoặc giảm vốn điều lệ của doanh nghiệp phải ghi rõ số vốn tăng thêm là bao nhiêu cũng như giảm bao nhiêu luôn nhé. Cơ cấu lại các phần vốn góp của các thành viên trong công ty sau khi tăng hoặc giảm.


4. Thay đổi người đại diện theo chính sách pháp luật quy định

- Doanh nghiệp cũng có thể thay đổi được các người đại diện theo pháp luật (sẽ gồm giám đốc, chủ tịch HĐTV, chủ tịch HĐQT) thành viên theo ban quản lý điều hành của các doanh nghiệp( các Giám đốc, Chủ tịch HĐTV) nếu là công dân của Việt Nam không được coi là cán bộ, sĩ quan, hạ sĩ quan, công chức, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên ngành quân đội, công an, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, đang chấp hành hình phạt tù.

- Doanh nghiệp theo kê khai một cách cụ thể nhất với những thông tin về các cá nhân thay thế trong giấy chúng nhận của việc đầu tư.

Bạn cần xem thêm cả về các loại thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trước khi thực hiện việc thay đổi giấy phép đầu tư để có thể nắm rõ được các điều cần thiết nhất của việc đầu tư như thế nào nhé!


5.Thay đổi địa điểm thực hiện các dự án đầu tư trong kinh doanh

Doanh nghiệp nào cũng có thể thay các địa điểm để thực hiện theo các dự án đầu tư, trụ sở của các doanh nghiệp cũng phải có địa chỉ cụ thể, các doanh nghiệp cũng có thể đi mượn, đi thuê. Nhiều doanh nghiệp cũng có thể có cùng một địa chỉ kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ kê khai một cách rõ các địa chỉ trụ sở chính khi thực hiện các dự án.


thay-doi-giay-chung-nhan-dau-tu-1.jpg

6.Thay đổi tên gọi của công ty

Tên của các doanh nghiệp và tên riêng cá nhân sẽ bao gồm tên tiếng việt, hoặc tên bằng chính tiếng nước ngoài của nhà đầu tư. Tên giao dịch, tên viết tắt có thể được thay đổi theo sự biến đổi trong việc kinh doanh. Tên của doanh nghiệp định thay thế không được trùng và cũng không gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác trong cùng một tỉnh hoặc thành phố.Doanh nghiệp chuẩn bị tên riêng, tên giao dịch, viết tắt định thay thế trong kinh doanh.

Ngoài ra, công việc của nhà đầu tư còn có biết về các loại giấy tờ thủ tục mở văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm mục đích xây dựng cho mình nơi làm việc tốt nhất cho quá trình đầu tư kinh doanh các bạn nhé!
 
Top