Niềm vui của lớp học "rớt"

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
ớp dạy học sinh “rớt” của thầy giáo làng Nguyễn Thanh Hiền ở Đức Yên (Đức Thọ, Hà Tĩnh) năm nay lại có hơn 85% học sinh đỗ vào các trường ĐH trên toàn quốc. Đặc biệt, nhiều học sinh “rớt” của thầy đỗ vào các trường công an, quân đội.
images670484_9.7_Minh_Thu_2.jpg

“Quyết tâm học giỏi” là câu khẩu hiệu được thầy Hiền treo ở trên bảng trước lớp học để nhắc nhủ học sinh học giỏi đỗ đạt. Ảnh: Minh Thư
Thầy giáo đặc biệt, học sinh đặc biệt, cam kết đặc biệt

“Quyết tâm học giỏi” là khẩu hiệu được treo ngay trên bảng trong lớp học luyện thi ĐH của thầy giáo Nguyễn Thanh Hiền. Năm nay lớp học của thầy Hiền lại có hơn 85% các em học sinh đỗ ĐH. Những ngày này hằng ngày thầy và trò đang vui mừng đón chờ giấy báo nhập học từ các trường gửi về

Báo GD&TĐ đã từng có bài về thầy giáo Đặng Thanh Hiền là giáo viên làng chưa từng tốt nghiệp ĐH nhưng đến thời điểm này đã có công dạy cho gần 900 học sinh đặc biệt đỗ ĐH. Điều đặc biệt hiếm có với một thầy giáo là dạy giỏi cả 3 môn Toán, Lý, Hóa.

Cầm trên tay bản cam kết “Quyết tâm thi đỗ ĐH” của gần 90 học sinh mà thầy Hiền nhận dạy học trong năm 2012 - 2013 tôi khá bất ngờ”. Thầy kể: “Năm nào cũng vậy, ngay từ khi bắt đầu một năm học mới học sinh nào muốn học lớp của tôi đều phải ký cam kết giữa học trò, gia đình và thầy giáo. Đó không phải là bản cam kết nộp học phí hay quy định điều gì khác, đó chính là cam kết "Quyết tâm thi đỗ ĐH".

Có những học trò đến đăng ký học mà điểm thi năm thứ nhất chỉ được 6 - 7 điểm tôi lo lắng vô cùng. Đặc biệt đó có em Nguyễn Viết Hào (Vũ Quang) năm thứ nhất chỉ được 7,5 điểm; thi lại năm thứ 2 được 18,5 điểm vừa điểm đậu Trường Sỹ quan công binh”.
images670485_mInh_Th__2.jpg

Trần Thế Vũ Học (đứng đầu tiên bên phải) học sinh lớp “rớt” đã thi đậu Học viện An ninh như mơ ước. (Ảnh: nhân vật cung cấp).
Nhiều học sinh lớp “rớt” đậu ĐH khối công an, quân sự

Năm nay, ngoài những em đỗ vào nhiều nghành học khác lớp “rớt” của thầy có gần 20 học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, học viện an ninh và quân sự. Trong số đó có nhóm 4 bạn học sinh chơi thân với nhau đều cùng quê ở Vũ Quang thì 3 em đậu vào trường ĐH và Học viện An ninh và Học viện Hậu cần.

Nhóm gồm có: Trần Thế Vũ (SN 1994) năm thứ nhất Vũ chỉ được 20 điểm, năm nay được 28 điểm - đậu Học viện An ninh; Võ Quốc Tướng (SN 1994) năm thứ nhất được 16 điểm, năm nay được 24,5 điểm - đậu ĐH Hậu cần CAND; Phan Đình Hoàn (SN 1994) năm thứ nhất được 17 điểm, năm nay được 24 điểm - đậu Học viện Hậu cần quân đội; Nguyễn Ngọc Hưng (SN 1994) năm thứ nhất được 13 điểm, năm nay đậu ĐH Nông Lâm Huế 16 điểm.

Trần Thế Vũ (SN 1994) ở khối 3 Thị trấn Vũ Quang, vừa đậu Học viện An ninh với 28 điểm. Năm trước Vũ cũng thi Học viện An ninh nhưng không đậu vì chỉ được 20 điểm. Vũ nhận được giấy mời nhập học hệ trung cấp nhưng em đã không học mà quyết tâm ôn thi lại. Kết quả năm nay em đã đậu Học viện An ninh, ngành Điều tra trinh sát biến ước mơ thành hiện thực.

“Để chuẩn bị cho lần thi thứ 2 em đã theo học lớp thầy Hiền từ đầu tháng 9 năm 2012. E không ra Vinh hay vào TP Hà Tĩnh học mà chọn học ở học của thầy Hiền. Nhóm của em lúc đầu có 2 bạn theo học, đến học kỳ 2 thì có 2 bạn nữa học cùng.

Trong học kỳ 1, thầy chỉ dạy cho chúng em nắm kỹ phần lý thuyết, làm bài tập ở lớp và ra đề về nhà làm thêm. Học kỳ 2 chúng em được thầy hướng dẫn giải đề thi ĐH những năm trước. Thầy dạy cả 3 môn Toán, Lý, Hóa nên chúng em không phải tìm thầy cô nào khác học. Nhà xa nên học kỳ 1 chúng em ở trọ để học, kỳ 2 chỉ còn phải học 1 buổi nên 4 đứa bọn em đi về nhà bằng xe mát” - Trần Thế Vũ kể.

Võ Quốc Tướng vui mừng cầm trên tay giấy báo trúng tuyển nhập học Trường ĐH Hậu cần CAND nói: “Năm nay nhờ học luyện thi với thầy Hiền nên em đậu ĐH Hậu cần CAND. Em vui lắm, thế là một niềm tin, một ước mơ đã trở thành hiện thực. Cảm ơn thầy, cảm ơn lớp học “rớt”.

Tướng cũng kể thêm: “Những bạn năm nay thi “rớt” ĐH học ở gần nhà em đã quyết định cùng nhau xuống Đức Thọ xin theo thầy Hiền học để mong đậu ĐH vào năm sau.”
Theo giaoducthoidai.vn
 
Quay lại
Top