An ninh và cảnh sát khác nhau như thế nào

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Cho em hỏi Học viện Cảnh sát và Học viện An ninh khác nhau ở điểm gì? Ngành công nghệ thông tin ở Học viện An ninh sau này sẽ công tác ở đâu và làm gì?
(xuanvinhln@...)

dh-2014-3599-1386146921.jpg

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường (phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo Bộ Công an): Các trường an ninh đào tạo nghiệp vụ an ninh. Sau khi tốt nghiệp ra trường được phân công công tác ở các cơ quan an ninh làm nhiệm vụ phòng chống các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia. Trong khi đó, các trường cảnh sát đào tạo nghiệp vụ cảnh sát, sau khi ra trường làm nhiệm vụ phòng chống tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, sở hữu của công dân và Nhà nước... Học ngành công nghệ thông tin của Học viện An ninh hoặc Trường ĐH Kỹ thuật hậu cần CAND sau này sẽ công tác ở các đơn vị có liên quan nhiều đến công nghệ thông tin của ngành công an.

* Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 Trường ĐH Khoa học tự nhiên có mượn điểm trường ở Cần Thơ để tổ chức thi hay không? Thí sinh vùng ĐBSCL thi tại Cần Thơ hay phải đến TP.HCM dự thi?

(xuanhuynhjkyoto@...)

TS Nguyễn Kim Quang (phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG TP.HCM): Theo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hiện hành, thí sinh thuộc 9 tỉnh thành ĐBSCL bao gồm Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng và TP Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực TP.HCM, trong đó có Trường ĐH Khoa học tự nhiên, thay vì phải đến trường tại TP.HCM dự thi các em có thể dự thi tại cụm thi Cần Thơ.

* Khối D học xong ra làm ngành gì? Nếu học hóa thực phẩm nên chọn trường đại học nào tốt nhất?

(blackangle...@yahoo.com.vn)

TS Nguyễn Xuân Hoàn (phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM): Khối D, thí sinh phải thi các môn văn, toán, ngoại ngữ. Khối ngành kinh tế thường tuyển sinh khối D. Tùy theo em học ngành gì thì sau khi ra trường sẽ làm việc tương ứng với ngành em học. Nhưng đa số việc làm của sinh viên học khối D thuộc khối ngành kinh tế. Không có trường nào có ngành hóa thực phẩm mà chỉ có ngành công nghệ thực phẩm. Tùy theo chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất của mình, mỗi trường đều có những điểm khác nhau mang tính đặc trưng trường đó. Em nên chọn nghề trước, sau đó chọn ngành rồi mới đến chọn trường nhé.
Theo tuoitre
 

×
Quay lại
Top