Nhuộm tóc nâu sau khi nhuộm đen

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Bạn mới nhuộm màu tóc đen nhưng không thực sự thích lắm? Tóc bạn đen tự nhiên nhưng bạn muốn nhuộm nâu? Rất tiếc là bạn không thể đơn giản nhuộm tóc đen thành tóc nâu nếu không tẩy hoặc làm sáng màu tóc trước. Sau khi tẩy màu tóc, bạn có thể chọn tông màu nâu yêu thích và bắt đầu nhuộm. Dù mới nhuộm tóc đen hay nhuộm được một thời gian thì cũng có nhiều phương pháp giúp bạn biến màu tóc đen thành nâu.

Phương pháp 1: Tẩy thuốc nhuộm bằng dầu gội

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-1-Version-4.jpg

1. Mua đúng sản phẩm

Có 2 loại dầu gội giúp tẩy màu tóc. Dầu gội làm sạch sâu giàu các thành phần giúp tẩy màu tóc và dầu gội trị gàu. Các loại dầu gội này giúp phá vỡ sắc tố trên tóc và giúp tóc trở về màu nguyên thủy. Bạn cũng có thể dùng dầu xả (loại không dùng cho tóc nhuộm) để vừa ngăn ngừa tóc hư tổn, vừa giúp tẩy bớt màu tóc.

Đảm bảo dầu gội bạn dùng không phải loại dành tóc cho nhuộm, ví dụ như dầu gội làm sạch sâu Suave Daily Clarifying Shampoo. Mục đích đó là tẩy màu tóc nên bạn không cần chọn dầu gội bảo vệ màu tóc.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-2-Version-4.jpg

2. Chải xà phòng lên tóc

Quấn khăn tắm quanh cổ rồi bước vào phòng tắm. Làm ướt tóc bằng nước ấm để giúp làm nở nang tóc. Mát-xa dầu gội lên tóc và vuốt từ da đầu đến ngọn tóc. Cần đảm bảo dầu gội được thoa lên toàn bộ mái tóc để tóc sau khi gội được đều màu. Hớt bớt bọt xà phòng trong khi vuốt và mát-xa dầu gội lên tóc.

Xà phòng sẽ có màu của thuốc nhuộm tóc. Tránh để xà phòng dính vào mắt.

Nên chà tóc trong khi gội. Như vậy dầu gội có thể tẩy màu tóc hết mức có thể.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-3-Version-3.jpg

3. Làm nóng tóc

Sau khi tóc đã được tẩy màu nhờ dầu gội, dùng nón trùm đầu hoặc túi nilông để trùm lên tóc. Dùng máy sấy tóc để làm nóng tóc thật đều. Cần đảm bảo không làm chảy nhựa từ nón trùm đầu hoặc túi niông trong khi làm nóng tóc. Sau khi làm nóng toàn bộ phần tóc, bạn có thể để dầu gội trên tóc khoảng 15-20 phút.

Nếu tóc đủ dài, bạn có thể cần dùng kẹp từng phần tóc để cho toàn bộ tóc vào nón trùm đầu.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-4-Version-3.jpg

4. Gội sạch và lặp lại

Gội đầu sạch sau 20 phút. Lấy thêm một ít xà phòng, chải lên tóc và gội lại lần thứ hai. Bước này giúp loại bỏ các phân tử màu nhuộm còn trên tóc, sau khi các phân tử này được nới lỏng ra trong quá trình thoa dầu gội và làm nóng. Lần thứ hai thoa dầu gội này bạn không cần làm nóng tóc.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-5-Version-3.jpg.webp

5. Thoa dầu xả và làm nóng tóc

Thoa dầu xả lên tóc từ chân tóc đến ngọn tóc. Dùng máy sấy và sấy toàn bộ mái tóc. Để dầu xả trên tóc 25-30 phút rồi gội lại thật sạch bằng nước lạnh.

Không được bỏ qua bước này. Dầu gội làm sạch sâu hoặc dầu gội trị gàu sẽ lấy đi lớp dầu trên tóc, khiến tóc giòn và khô. Dùng dầu xả cho tóc ngay sau khi gội sẽ giúp phục hồi hư tổn sau quá trình gội

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-6-Version-3.jpg

6. Lặp lại

Sau lần đầu tiên, tóc sẽ sáng lên trông thấy và không còn quá đen. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy một phần màu tóc tự nhiên trước khi nhuộm. Tuy nhiên, không phải tất cả màu đen của thuốc nhuộm sẽ được loại bỏ trong lần đầu tiên nên bạn cần tẩy màu tóc lần thứ hai. Sau khi màu tóc đủ sáng, bạn mới có thể bắt đầu nhuộm màu nâu.

Cho tóc thời gian phục hồi khoảng 1 ngày giữa hai lần tẩy màu.

Phương pháp này không làm sáng màu tóc đen một cách tự nhiên. Dầu gội chỉ giúp tẩy màu thuốc nhuộm trên tóc.

Phương pháp 2: Tẩy thuốc nhuộm bằng kem tẩy màu

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-7-Version-4.jpg

1. Chọn sản phẩm tẩy màu

Có nhiều sản phẩm tẩy màu, một số dùng để làm sáng màu tóc, một số dùng để tẩy màu thuốc nhuộm. Bạn nên chọn loại mình thích nhất hoặc loại mà bạn cho rằng phù hợp với nhu cầu.
Một số sản phẩm tẩy màu tóc có chứa peroxide, ví dụ như L'Oreal Color Zap, trong khi một số khác có chứa thành phần chất tẩy, ví dụ như Effasol.

Nên nhớ rằng sản phẩm tẩy màu tóc không biến màu tóc đen trở về màu tóc tự nhiên. Sau khi tẩy, tóc sẽ có màu hơi cam hoặc vàng hoe.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-8-Version-4.jpg

2. Thoa kem tẩy màu tóc

Kem tẩy màu tóc thường đi kèm hai sản phẩm khác là bột và chất kích hoạt. Sau khi tẩy màu tóc đen, bạn cần trộn hai sản phẩm này với nhau để thoa lên tóc. Cần đảm bảo thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ mái tóc. Đội nón trùm đầu và chờ 15-60 phút.

Đối với tóc dày và dài, bạn có thể sẽ cần dùng hơn một hộp kem tẩy màu.

Vì chứa thành phần peroxide nên kem tẩy màu có mùi không dễ chịu. Vì vậy, cần đảm bảo phòng tắm được thoáng khí và bạn không nên mặc quần áo mới/đẹp có thể bị hỏng nếu dính kem tẩy.
Luôn trộn dầu gội theo hướng dẫn trên bao bì.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-9-Version-4.jpg

3. Gội sạch và thoa dầu xả cho tóc

Sau 15-60 phút, gội sạch dầu gội trên tóc. Tiếp theo, thoa sản phẩm dầu xả dưỡng sâu để hồi phục hư tổn trên tóc do peroxide. Gội sạch dầu xả rồi để tóc khô. Màu tóc lúc này sẽ đủ sáng để bạn nhuộm tiếp màu nâu.

Cẩn thận khi dùng sản phẩm tẩy màu tóc. Hóa chất trong sản phẩm tẩy màu không mạnh như thuốc tẩy nhưng cũng có hại tóc. Nếu tóc dễ gãy hoặc khô, bạn cần dưỡng tóc bằng dầu xả trước khi tẩy.

Phương pháp 3: Tẩy thuốc nhuộm bằng vitamin C

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-10-Version-3.jpg

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trong phương pháp này, bạn cần chuẩn bị vitamin C ở dạng viên nén, viên nang hoặc bột. Ngoài ra, chuẩn bị thêm một chai dầu gội yêu thích, lược, khăn tắm và nón trùm đầu.

Đối với viên nang, bạn cần bóp mạnh cho bột vitamin C tràn ra. Đối với viên nén, bạn cần nghiền thành bột. Có thể nghiền bằng tay, dùng máy nghiền hoặc máy xay.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-11-Version-3.jpg

2. Trộn hỗn hợp

Trộn vitamin C với dầu gội. Đong và đổ 1 thìa bột vitamin C vào bát (không dùng bát kim loại). Đổ thêm 2 thìa dầu gội vào bát. Trộn đều để tạo thành hỗn hợp. Nếu hỗn hợp quá loãng, bạn có thể cho thêm bột vitamin C để đạt độ đặc như yêu cầu.

Đối với tóc dài hoặc dày, bạn cần dùng lượng nguyên liệu gấp đôi hoặc gấp ba. Cần chuẩn bị hỗn hợp vừa đủ để thoa đều lên toàn bộ mái tóc.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-12-Version-2.jpg

3. Chải tóc

Quấn khăn tắm quanh cổ trước khi bước vào phòng tắm. Làm ướt tóc bằng nước ấm rồi vắt bớt nước. Thoa và chải đều hỗn hợp lên tóc, từ chân tóc đến ngọn tóc. Dùng lược để chải đều hỗn hợp lên từng phần tóc. Sau khi chắc chắn tóc đã được phủ đều hỗn hợp, bạn có thể đội nón trùm đầu lên và chờ khoảng 1 tiếng.

Đối với tóc dày, bạn cần kẹp tóc lên trước khi đội nón trùm đầu để giữ tóc trong nón.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-13-Version-2.jpg

4. Gội sạch, thoa dầu xả và lặp lại

Sau 1 tiếng, bạn cần gội đầu sạch để loại bỏ toàn bộ hỗn hợp trên tóc. Chờ tóc khô rồi dùng dầu xả dưỡng sâu để bù lại độ ẩm mất đi sau khi gội. Nếu tóc vẫn còn màu đen, bạn có thể áp dụng phương pháp này một lần nữa sau vài ngày. Sau khi tẩy toàn bộ màu đen, bạn có thể nhuộm màu nâu theo ý thích.

Cần cho tóc thời gian phục hồi trước khi tẩy màu một lần nữa. Axit trong vitamin C khiến tóc dễ bị hư tổn nên bạn cần cho tóc thời gian khôi phục lại lượng dầu tự nhiên trước khi tẩy tiếp.

Phương pháp 4: Tìm hiểu các lựa chọn khác

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-14-Version-2.jpg

1. Đến salon làm tóc

Nếu không muốn tẩy màu tóc tại nhà, bạn có thể đến gặp chuyên gia tư vấn tại salon. Chuyên gia biết rõ hơn về cách chăm sóc và nuôi dưỡng tóc, cũng như biết cách điều trị tóc hư tổn do nhuộm. Chuyên gia tại salon có khả năng xác định loại tóc, vấn đề về tóc mà bạn có thể phải đối mặt, phương pháp nhuộm giúp mái tóc có màu như bạn mong muốn và ít bị hư tổn nhất.

Lựa chọn này khá tốn kém nên bạn cần cân nhắc chi phí kèm theo. Chuyên gia sẽ phải tẩy màu nhuộm trên tóc, sau đó nhuộm tóc lại. Như vậy, bạn sẽ phải mất chi phí cho cả hai quá trình này.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-15-Version-2.jpg

2. Đến học viện chăm sóc tóc

Nếu muốn chăm sóc như ở salon, bạn có thể tìm đến các học viện. Tại đây, nhân viên có thể nhuộm tóc cho bạn với chi phí rẻ hơn nhiều so với salon thông thường và thường giúp bạn dưỡng tóc. Tuy nhiên, nhân viên chăm sóc tóc vẫn đang trong quá trình đào tạo nên bạn cần chú ý quan sát để đảm bảo họ đang làm theo đúng ý bạn muốn.

Hãy chuẩn bị tinh thần trở thành "vật thí nghiệm" vì ở đó toàn các học viên.

Gạt hết công việc sang một bên vì quá trình này có thể tốn vài giờ.

aid17935-v4-728px-Dye-Your-Hair-Brown-After-It-Has-Been-Dyed-Black-Step-16.jpg

3. Chờ đợi

Nếu những phương pháp trên không hiệu quả hoặc bạn thấy không hứng thú, bạn có thể chờ đến khi màu tóc đen nhạt dần và đủ để nhuộm nâu. Việc chờ đợi sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng cũng hiệu quả. Bạn có thể gội đầu bằng dầu gội không dùng cho tóc nhuộm để màu nhuộm phai nhanh hơn. Sau khi màu đen phai dần, bạn có thể nhuộm nâu theo ý thích.

Tùy vào việc bạn đã từng dùng loại thuốc nhuộm demi-permanent hay semi-permanent mà khung thời gian có thể kéo dài từ vài tuần tới vài tháng.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Quay lại
Top