6 cách giữ màu cho tóc nhuộm

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
1. Chọn đúng loại mỹ phẩm

mau-nhuom-1-6351-1381984859.jpg
Bạn sẽ không dám rửa mặt bằng các loại sữa không có nguồn gốc xuất xứ hoặc đã quá ngày sử dụng thì với mái tóc cũng như vậy. Hãy sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp, có chức năng bảo vệ lớp màu nhuộm bên ngoài. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu như mousse và gel, bởi chúng chỉ làm mái tóc nhuộm thêm khô và xơ.

2. Để đầu bẩn một chút

Gội đầu nhiều quá cũng dễ tẩy trôi tất cả lớp màu đẹp nhất trên tóc. Hãy cố gắng gội đầu cách ngày, thậm chí ba ngày một lần nếu tóc của bạn không bị dầu. Dùng dầu gội khô nếu bạn cảm thấy bị ngứa da đầu.

3. Dưỡng tóc nhiều hơn

Các hóa chất trong thuốc nhuộm khiến tóc xơ và dễ khô, vì vậy bạn cần tăng cường dưỡng ẩm bằng các loại kem sau mỗi lần gội đầu. Bôi từ gốc đến ngọn nếu tóc của bạn dày, hoặc từ tai xuống đuôi nếu tóc mỏng. Để trong vòng 10 phút, sau đó xả sạch để tăng hiệu quả cho mái tóc. Bạn cũng có thể đội thêm mũ chụp trong quá trình dưỡng ẩm.

4. Xịt dưỡng sau gội

Bạn có thể duy trì màu sắc của thuốc nhuộm trên tóc bằng cách xịt dưỡng khi tóc đã khô sau khi gội. Các loại dưỡng dạng xịt vừa có tác dụng làm mềm, bóng tóc, vừa giữ lớp biểu bì "ngậm" chặt hơn.

5. Gội đầu đúng cách

Lý do lớn nhất khiến tóc bị phai màu chính là nước. Vì bạn không thể gội đầu mà không dùng nước nên cần tìm cách giảm bớt tác động của nó với màu nhuộm. Không gội đầu với nước quá nóng, tốt nhất là nước ấm hoặc lạnh. Không gội đầu trực tiếp dưới vòi nước đang xả mạnh, có thể đổ ra chậu hoặc giảm bớt độ mạnh của các tia nước bằng bộ lọc trên vòi hoa sen.

6. Dùng dầu gội chứa SPF

SPF không chỉ dành cho da mà còn cho mái tóc. Tia cực tím có thể xuyên qua lớp biểu bì của tóc và làm oxy hóa hoặc tẩy màu. Nên tìm các loại dầu gội và dưỡng có SPF 12 trở lên và hạn chế đi đầu trần khi trời nắng.
Theo ngoisao
 
di lai tiem lam toc nho ong anh nhuom ong khong chiu toc co mau nau san nen khoi nhuom..do ton 1 khoang nhung phai cham soc thuong xuyen.
 
×
Quay lại
Top