Những yếu tố để đạt 6.5 IELTS trong thời gian ngắn

windstep

Thành viên mới
Tham gia
24/4/2012
Bài viết
5
Hiện nay rất nhiều trường đại học quốc tế (Âu, Úc, Mỹ) hoặc một số chương trình học bổng đòi hỏi phải có ít nhất là ILETS 6.5 như một điều kiện tuyển sinh đầu vào bắc buộc. Theo thống kê hiện tại, chỉ có 24.5% các thí sinh đạt điểm trên 6.5 IELTS, còn đa số các bạn chỉ đạt 5.0 hoặc 5.5. Thế nên, 6.5 là một ngưỡng điểm không dễ dàng gì vượt qua đối với các thí sinh nếu không có kế hoạch ôn thi và chiến thuật thi hiệu quả.

Nếu các bạn chưa tự tin vào trình độ Tiếng Anh của mình, có thể đăng ký là kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí, bạn nào có nhu cầu thì click vào đây

A3.jpg


Theo chia sẻ kinh nghiệm của những giáo viên bản sứ, chuyên luyện là chấm thi IELTS nổi tiếng ở Việt Nam như Thầy Raft, Tony, Brendan, Cô Eliza… hiện đang công tác giảng dạy ở trung tâm Anh Ngữ RES cho biết:

Hầu hết các học viên thường gặp phải những khó khăn, khó khăn lớn nhất chính là áp lực về thời gian. Rất nhiều học sinh bộc lộ rằng bài thi IELTS không quá khó so với trình độ hiện tại nhưng họ không quen với việc phải tập trung cao độ trong thời gian dài. Thông thường, rất nhiều học sinh bị mất điểm ở những phần sau vì không không còn thời gian và sức lực. Thế nên việc phân bổ thời gian và năng lượng cho một kỳ thi IELTS kéo dài xuốt 3 tiếng là một vấn đề hết sức quan trọng.

Thầy Zack (giáo viên luyện thi lớp IELTS Cấp tốc 6.5 tại RES) cho biết:

Để tập cho các học viên quen với việc chịu áp lực về thời gian cũng như tăng khả năng tư duy. Ngay từ khi mới bắt đầu học lớp Cấp tốc mục tiêu 6.5, tất cả các học viên phải được trang bị rất kỹ các kiến thức về cấu trúc bài thi IELTS và hướng dẫn phân bố thời gian hợp lý. Ngoài ra để tăng cường khả năng tư duy trong thời gian dài, một buổi học cho lớp cấp tốc tại RES đã được tăng lên tới 4 giờ để đảm bảo học viên có thể nắm vững tất cả các kiến thức và áp dụng thành thục vào bài thi thực tế.

A2.jpg


Vì sao 5 tuần lại hiệu quả hơn 1 năm ?

Thông thường học những lớp cấp tốc không chỉ tiết kiệm được thời gian cho học viên mà còn đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với học trong thời gian dài. Như điều hiển nhiên, Tiếng Anh là một dạng kiến thức có thể bị hao mòn theo thời gian nếu không được thực tập và rèn luyện thường xuyên. Thế nên, tốt nhất là học liên tục và gấp rút và thi liền để đảm bảo tất cả các kiến thức cần thiết vẫn chưa bị mất. Tránh trường hợp các học viên phải ôn đi ôn lại rất nhiều lần trước khi thi. Khi vừa kết thức khóa IELTS cấp tốc 6.5 tại RES, đó là lúc các học viên cứng cáp nhất về kiến thức, đầy đủ các kỹ năng và hoàn toàn tự tin để đi thi .

Các bạn có nhu cầu đăng ký học thử lớp IELTS Cấp tốc miễn phí mục tiêu 6.5 (100% giáo viên nước ngoài) Xin vui click vào đây

Giáo viên người nước ngoài mang lợi ưu thế rất lớn cho học viên Việt Nam

Speaking và Writing là 2 kỹ năng khó lấy điểm nhất đối với học sinh Việt Nam vì ít có cơ hội thực tập cũng như thiếu chuyên gia để hỗ trợ. Đa số các bạn học viên mắc rất nhiều lỗi lớn trong vấn đề phát âm (pronunciation) và việc sử dụng từ ngữ trong những bài writing.

Theo kinh nghiệm của thầy Shane (Giáo viên dạy lớp các IELTS mục tiêu 6.5 và Writing for IELTS tại RES) chia sẻ quan điểm:

Đối với kỹ năng Writing, học viên có kiến thức và một lượng từ vựng và ngữ pháp tương đối để làm bài nhưng thực tế background về tiếng anh không tốt lắm, tuy nhiên các bạn lại quá cầu kỳ trong cách viết nên dành nhiều thời gian để nghĩ và sử dụng các cấu trúc hay, các từ advanced vì vậy có thể phần đầu sẽ rất tốt nhưng sau đó bạn không còn đủ thời gian để hoàn thành bài viết và đặc biệt là không có thời gian để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, văn phong. Việc sử dụng quá nhiều các cấu trúc phức tạp và từ advanced thực sự không cần thiết đối với việc đạt 6.0 hay 6.5 phần Writing. Đồng thời khi sử dụng sai các cấu trúc, từ vựng đó sẽ làm cho bài thi bị trừ điểm. Quan trọng nhất của việc đạt được 6.0-6.5 phần Writing đó là hoàn thành được bài thi, biết cách phân tích đề bài, có ý tưởng về bài viết, có cấu trúc rõ ràng, mạch lạc, hạn chế đến tối thiểu các lỗi cơ bản như lỗi về chính tả, ngữ pháp..và chỉ cần sử dụng đúng một số ít các cấu trúc or từ vựng hay. (không cần quá nhiều).

Với kỹ năng speaking: học viên cũng có một số tương đối vốn từ vựng, ngữ pháp và phản xạ khá tốt, tuy nhiên một số bạn cũng sử dụng tùy tiện nhiều từ academic mà đáng lẽ ra những từ này chỉ nên dùng cho phần writing hoặc lạm dụng idioms và phrasal verbs nhưng đặt không đúng văn cảnh dẫn đến phần nói máy móc, rời rạc, không tự nhiên và đặc biệt gây ra sự hiểu nhầm và thiếu thiện cảm với IELTS examiners (cảm giác như thí sinh đang học thuộc câu trả lời). Trong khi đó đáng lẽ ra học viên nên sử dụng ngay chính vốn kiến thức sẵn có một cách linh hoạt đồng thời áp dụng những kiến thức từ giáo viên bản xứ một cách chính xác và chú ý đến phần phát âm thật rõ ràng với cách ứng xử thật tự nhiên trong khi phỏng vấn thì hoàn toàn có thể đạt được 6.0-6.5. Về tâm lý: Thí sinh thường rất nóng vội vì kỳ thi sắp đến gần nên lao vào làm nhiều bài test nhất có thể nhưng không chú ý đến quy trình học, không xem lại các bài mình đã làm để rút kinh nghiệm. Vì vậy, cứ lần này đến lần khác thí sinh đều mắc phải những lỗi như nhau khi làm bài.

A1.jpg


Không chỉ giáo viên, chương trình học cũng rất quan trọng

Tại RES, tất cả mọi giáo trình đều được biên soan công phu và cẩn thận. Được tổng hợp dựa trên 30 giáo trình IELTS quốc tế để cho ra một giáo trình đầy đủ và hiệu quả nhất, phù hợp với trình độ học sinh Việt Nam. Bằng việc lấy những bài thi IELTS làm trọng tâm để xây dựng nền móng kiến thức và kỹ năng cho học viên. Tăng cường thời gian thực tập và thường xuyên sửa các lỗi cho học viên, hạn chế tối đa việc mất điểm vì những lỗi nhỏ nhặt. Thế nên đa số các học viên lớp IELTS cấp tốc của RES đều đạt trên 6.5, rất nhiều học viên đạt 6.5, 7.0.

RES_Reliable English School
RES (Reliable English School) là trung tâm chuyên về luyện thi IELTS, TOEIC chất lượng cao tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Trung tâm hiện tổ chức các khóa học đa dạng, phù hợp với nhu cầu và trình độ khác nhau của học viên IELTS. RES tự hào là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng có nhiều học viên điểm IELTS cao nhất tại HÀ NỘI và thành phố HỒ CHÍ MINH: Kể từ năm 2008 đến nay trung tâm đã có 4 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 40 học viên đạt 8.0, rất nhiều học viên đạt 7.5 7.0 IELTS… Đặc biệt RES đã có 2 học viên 14 tuổi, cùng giữ kỷ lục là người trẻ nhất Việt Nam đạt 8.0 IELTS là Thái Nam và Quốc Hùng.

Kiểm tra xếp lớp rất nghiêm túc và quy củ nên trình độ học sinh đồng đều, tạo điều kiện cho giáo viên đưa ra các bài giảng chất lượng nhất với tài liệu tham khảo phong phú và bám sát với đề thi IELTS. Quy mô lớp học nhỏ chỉ khoảng 15 học viên nên giáo viên có thể take care từng học sinh, từ đó đưa ra những feedback cho học sinh phát huy.

Đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí tại đây

Đăng ký học thử tại đây

Đăng ký thi thử IELTS tại đây

Đăng ký thi thử TOEIC tại đây

Đăng ký tư vấn du học tại đây
Thông tin liên hệ
Hà Nội:

Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
TP. Hồ Chí Minh:
Số 42 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1 - Tel: 08 36031143
Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline : 0979043610 - 0906050084
 
Top