Những tính năng mới được bổ sung cho chiếc điện thoại iPhone tiếp theo

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Để có thể làm rõ 1 số vấn đề về việc sản xuất những màn hình mới nhất áp dụng trên chiếc điện thoại iphone tiếp theo thì Apple đã gặp gỡ và trao đổi với nhà sản xuất đến Đài Loan đó là TSMC. TRong thời gian sắp tới đây trong tương lai apple se áp dụng công nghệ mới nhất lên những thiết bị như: Watch, iPhone và iPad đó chính là: sử dụng công nghệ màn hình có áp dụng micro-LED, đồng thời nó cũng đi đầu tiên phong về lĩnh vức công nghệ.
tong dai panasonic
THeo những nguồn tin rỏ rì của MacRumors đã biết rằng: "Hiện nay apple đang kết hợp với TSMC (Công ty phân phối bán dẫn Đài Loan) để nâng cấp những công nghệ mới nhất dụa wtreen những vật liệu mới đó là silicon cso tác dụng trong việc di chuyển những con chíp LED vào receiver substrate (tiếp nhận).
Thêm vào đó, cũng có thông tin hco rằng: "Táo khuyết cũng đang cố gắng tiết kiệm số lượng các chuyên gia để thí nghiệm và nâng caoas công nghệ mới micro-LED này trong phòng htis nghiệm ở Đài Loan. Nhiều người hiểu nhầm về vấn đề này, tuy nhiên đó cũng chỉ lầ những phỏng đoán mà thôi, sự thật là kế hoạch này đã được thực hiện gần xong nên các chuyên gia họ trở về nước chứ không phải vì họ từ bỏ kế hoạch đỏi mới này"
Kế hoạch này cũng đã được apple lên ý tưởng đến từ 2 năm trước, từ khi apple đang thực hiện quá trình trải nghiệm tại phòng thí nghiệm bí mật ở Đào Viên (Đài Loan) nhằm mục đích tìm hiểu về thiết bị có thể hiện thị như: micro-LED và OLED thật hoàn hoàn khi đưa ra sản paharm mới và hiên nay trên những thiết bị của Apple Watch và iPhone X cũng đã được bổ sung thêm OLED .
Những chi tiết trong micro-LED, không phải là chính nhà sản xuất của apple thực hiện mà chính apple đã mua lại công nghê micro-LED LuxVue Technology cách đây 3 năm về trước về được các nahan viên trong công ty họ thí nghiệm về micro-LED cùng với những chuyên gia của công ty con của Qualcomm (SolLink) và AU Optronics.
Màn hình Micro-LED có nhiều ưu điểm của OLED so với LCD, như màu sắc chính xác, tỉ lệ tương phản cao, tốc độ hồi đáp nhanh, màu đen trung thực..., nhưng có thể được thiết kế để mỏng hơn, sáng hơn và tiết kiệm điện hơn cả OLED. Đặc biệt, màn hình micro-LED có các hợp chất LED vô cơ Gallium Nitride, vốn có tuổi thọ cao hơn so với các thành phần hữu cơ trên màn hình OLED.
Apple được cho là đã bắt đầu sản xuất lô màn hình micro-LED thử nghiệm đầu tiên vào thời gian gần đây (cuối 2017), tuy nhiên không rõ lô hàng này đã hoàn thành chưa, bởi các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất có thể đã gây ảnh hưởng đến dây chuyền số lượng lớn này.
Wang Jyh-chau, CEO của công ty sản xuất màn hình LCD Innolux, đã phát biểu hồi năm ngoái rằng việc Apple sử dụng màn hình OLED sẽ sớm chấm dứt, vì công nghệ micro-LED sẽ chiếm lĩnh thị trường một khi nó được sản xuất hàng loạt thành công với tính ổn định cao và giá cả phù hợp.
Dự kiến Apple sẽ bắt đầu sử dụng màn hình micro-LED trên các thiết bị của mình sớm nhất là vào năm 2019, và rất có thể Apple Watch với màn hình nhỏ hơn nhiều so với iPhone hay iPad sẽ là thiết bị may mắn được trang bị công nghệ màn hình này đầu tiên.
 
Top