Những tiêu chuẩn lựa chọn trung tâm anh ngữ nào tốt nhất cho trẻ

huong2204

Thành viên mới
Tham gia
2/5/2018
Bài viết
0
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, có hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính sau “tiếng mẹ đẻ” và 100 quốc gia sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Với sự hội nhập Quốc tế nhanh chóng của Việt Nam trong những năm gần đây, Tiếng Anh không còn là yếu tố “cộng điểm” mà là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong thành công của một cá nhân hay tổ chức bất kỳ. Hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh với sự phát triển và tương lai của trẻ, các bậc phụ huynh sớm cho trẻ theo học tại các trung tâm tiếng anh trẻ em. Tuy nhiên, việc chọn mặt gửi vàng, lựa chọn trung tâm anh ngu nao tot nhat phù hợp với trẻ là không dễ dàng với các phụ huynh.
Nên cho trẻ theo học tại các trung tâm tiếng anh trẻ em lúc mấy tuổi?
Lựa chọn đổ tuổi phù hợp để trẻ học tiếng Anh rất quan trọng. Nếu bắt đầu quá muộn, trì hoãn việc học tiếng Anh sẽ làm chậm đi khả năng học ngoại ngữ của trẻ sau này. Theo các nhà khoa học, trẻ em nên được học Tiếng Anh trước 6 tuổi và càng sớm càng tốt. Nhiều phụ huynh lo sợ rằng học tiếng Anh quá sớm sẽ làm ảnh hưởng xấu đến khả năng học tiếng Việt của trẻ. Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu chỉ rõ học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ tư duy tiếng Việt một cách logics hơn.

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh sớm đem đến nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài. Làm quen với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ có khả năng phản xạ một cách tự nhiên thay vì học một cách nhồi nhét như người lớn, từ đó tăng khả năng tiếp thu ngôn ngữ.
ại các trung tâm tiếng Anh trẻ em, trẻ sẽ có môi trường tốt để phát triển tiếng Anh một cách toàn diện. Theo các chuyên gia, quan trọng nhất trong học ngoại ngữ là có môi trường khuyến khích trẻ giao tiếp và được thực hành thường xuyên. Tại trung tâm, trẻ sẽ được giao tiếp, hoạt động thường xuyên với thầy cô giáo bản ngữ, bạn bè cùng trang lứa, giúp trẻ tăng khả năng phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên.
trung-tam-anh-ngu-nao-tot-nhat.jpg

Các tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng anh trẻ em
Bạn đang băn khoăn trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất. Tuy nhiên để lựa chọn được trung tâm phù hợp với trẻ, phụ huynh sẽ phải quan tâm đến nhiều yếu tố như địa điểm lý tưởng, chi phí hợp lý … Bên cạnh đó, có một số yếu tố rất quan trọng mà phụ huynh nên ưu tiên hàng đầu.

Trình độ giảng dạy của giáo viên
Giáo viên là người truyền đạt kiến thức cho trẻ, tuyền cảm hứng cho trẻ, giúp trẻ khơi dậy niềm cảm hứng học tiếng Anh. Không chỉ đơn giản là dạy Tiếng Anh mà còn truyền đạt văn hóa, lối sống người, cách ứng xử người Anh, Mỹ để trẻ có thể vận dụng nói Tiếng Anh chính xác và hợp ngữ cảnh. Nhiều bậc phụ huynh có tâm lý thích giáo viên nước ngoài hơn giáo viên Việt Nam, điều này không hoàn toàn đúng. Những trung tâm anh ngữ trẻ em tốt sẽ tuyển dụng những giáo viên bản ngữ kết hợp giáo viên Việt Nam trình độ cao để kết hợp giảng dạy theo một lộ trình khoa học, đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, giáo viên Việt Nam sẽ hiểu tâm lý trẻ hơn, dễ dàng nhận ra điểu yếu của các con và có những biện pháp khắc phục tốt nhất.
Phương pháp giảng dạy phù hợp
Phương pháp tốt nhất để trẻ học tiếng Anh là “học mà chơi, chơi mà học”. Mỗi trung tâm tiếng Anh trẻ em có một phương pháp giảng dạy khác nhau, có lộ trình giảng dạy khác nhau. Phụ huynh nên tìm hiểu kĩ về phương pháp giảng dạy của trung tâm trước khi gửi gắm con vào trường học.
 
Top