1. haidesigner93

  haidesigner93 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm cho startup

  [​IMG]
  Muốn thành công, startup không chỉ cần có nguồn vốn và kiến thức kinh doanh, đôi khi bạn cần có may mắn. May mắn về việc lựa chọn sản phẩm, thời điểm tung sản phẩm, thị trường xuất hiện nhu cầu lớn,….

  Thế nhưng, hãy tiến gần hơn đến “may mắn” bằng cách tìm ra những yếu tố then chốt để giải quyết từng vấn đề – trước tiên là việc tìm sản phẩm để kinh doanh. Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn sản phẩm dành cho startup, bạn có muốn bổ sung điều gì với các startup khác cùng Rehoboth Việt Nam?

  Sản phẩm ít cạnh tranh
  [​IMG]
  Điều đó có nghĩa rằng bạn cần mang đến những sản phẩm độc đáo chưa có trên thị trường (hoặc rất ít đối thủ cạnh tranh) để trở thành người dẫn đầu. Việc này tạo ra ưu thế lớn hơn nhưng cũng đồi hỏi tầm nhìn xa và nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường nếu không muốn nhanh chóng thất bại.

  Bạn có thể tìm ra thị trường ngách tiềm năng và giải quyết vấn đề của họ như quần áo dự tiệc cho người quá gầy/ béo, cafe không chưa cafein cho người hay mất ngủ, thanh năng lượng cho người ăn kiêng,….

  Biên lợi nhuận lớn
  [​IMG]
  Biên lợi nhuận (profit margin ) là mức chênh lệch giữa giá bán của một sản phẩm và chi phí sản xuất cộng với chi phí tiêu thụ của nó, cho bạn biết mỗi đồng doanh thu có được sẽ mang về cho bạn bao nhiêu lợi nhuận.

  Công thức tính Biên lợi nhuận = Lợi nhuận/Doanh thu x 100%

  Biên lợi nhuận thấp đồng nghĩa với rủi ro cao dẫn đến việc giảm lợi nhuận và thua lỗ khi doanh số bán hàng giảm. Vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh thì việc đầu tiên cần làm là xác định biên lợi nhuận của từng sản phẩm để lựa chọn mặt hàng mang lại giá trị nhiều nhất.

  Tỷ lệ mua lặp lại cao
  [​IMG]
  Đối với startup, những sản phẩm có khả năng quay vòng vốn nhanh chính là ưu tiên hàng đầu bởi nguồn vốn khá hạn chế. Các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày như thực phẩm, hoa quả hay những món đồ không thể thiếu đối với từng nhóm đi tượng riêng như: đồ chăm sóc em bé cho bố mẹ, mỹ phẩm cho phụ nữ, đồ công nghệ cho nam giới.

  Bí quyết kinh doanh thành công và lợi nhuận nhanh không phải là tập trung vào những sản phẩm có giá trị cao mà là những sản phẩm có khả năng tái mua hàng cao.

  Đúng xu hướng
  [​IMG]
  Các sản phẩm theo xu hướng là cách giúp startup nhanh chóng thu lợi nhuận, các trends (xu hướng) có thể là từ những bộ phim, MV ca nhạc, tin tức mới trong nước và trên thế giới. Để có thể bắt trend thành công, bạn cần phải nắm bắt nhanh chóng mọi thông tin để lựa chọn sản phẩm hợp xu hướng và nhanh chóng bán ra. Tuy nhiên, việc kinh doanh bắt trends cũng là yếu tố khiến bạn thua lỗ nếu không kịp xoay xở và xả kho trước khi xu hướng đó trở nên cũ kĩ với khách hàng.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những tiêu chí Diễn đàn Date
Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì? Chuyên ngành 16:07 ngày Thứ ba
Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dòng Son Dior Nổi Tiếng Tư Vấn & Chuyện Trò 09:29 ngày Thứ ba
Hoàn Gửi cho những ai còn mẹ ! - Linhlee Truyện ngắn 16:38 ngày Chủ nhật
Những quy định cần nắm rõ trong quá trình vận chuyển hàng hóa bắc nam? Bản tin sinh viên 17/10/2020
Những lý do khiến chatbot được nhiều người yêu thích và ứng dụng nhiều Tư Vấn & Chuyện Trò 17/10/2020
Mặt Nạ Phòng Độc Những Kiến Thức Bạn Cần Biết Về Nó Sống khỏe mỗi ngày 16/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP