12 startup Châu Á mà bạn không thể bỏ qua

Tuổi Trẻ 24

Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2014
Bài viết
345
Sau đây là phần tổng hợp mới nhất về các startup trên website của chúng tôi tuần này. Nếu có bất kỳ gợi ý hay góp ý nào, vui lòng gửi email cho chúng tôi hoặc có thể kể câu chuyện về startup của bạn theo mẫu này, hay bất kỳ tin tức mới về công nghệ tại đây. Nào ! Giờ thì hãy cùng xem qua danh sách dưới đây.

1. Khawna | Philippines

Khawna-2.png.aspx


Vừa ra mắt vào tuần trước, Khawna là một nền tảng học tập online, nơi cung cấp cho người dùng rất nhiều chương trình học với những kiến thức cơ bản về khoa học, kỹ thuật, cơ khí và các kỹ năng trong doanh nghiệp. Các khóa học được phát qua video và được thuyết giảng bởi các chuyên gia.

2. Flyfit | Đài Loan

Flyfit là một thiết bị theo dõi hành trình quấn quanh đùi được phát triển bởi startup Qbit có trụ sở tại Đài Loan. Những khách hàng mà sản phẩm này nhắm đến là những người đạp xe không hài lòng với các thiết bị theo dõi hành trình đeo trên tay và các khách hàng tiềm năng khác. Công ty đã khởi động một chiến dịch kêu gọi đầu tư trên Kickstarter vào tháng 2 và hi vọng sẽ thu được về 90 000 USD.

3. Appography | Pakistan

Ứng dụng Appography tại Pakistan được phát triển bởi Vivid với mục tiêu giảm thiểu phiền toái khi phải xếp hàng bằng việc đưa các dịch vụ chăm sóc khách hàng lên app. Startup này hiện đang được sự trợ giúp từ lồng ấp Plan 9 tại Lahore và là một trong những startup đầu tiên lồng ấp này đầu tư. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong bốn startup Châu Á được tham dự Blackbox Connect tại thung lũng Silicon trong một chương trình kéo dài 2 tuần vào tháng trước.

4. Scentee | Nhật Bản

Scentee là một ứng dụng di động đến từ Nhật Bản giúp tạo ra mùi. Để làm được điều này người dùng cần tải app của Scentee và mua một thiết bị đính kèm vào điện thoại. Bộ SDK của Scentee hiện đã có mặt trên Github nhằm giúp các nhà phát triển có thể tùy biến sản phẩm theo ý mình.

5. Haystakt | Singapore

Ra đời vào năm 2012, Haystakt, startup đến từ Singapore, đã đem đến một làn gió mới cho mô hình tài trợ đám đông bằng việc khởi động Projects, trang web sẽ có phép sản phẩm đăng lên sẽ được định giá bởi người tham gia. Về mặt kỹ thuật thì đây là một chợ điện tử nơi người dùng có thể định giá một sản phẩm nào đó. Mọi mặt hàng hay “dự án” đăng lên đây sẽ được đính kèm ngày hết hạn và yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu bởi người đăng.

6. Altitude Games | Philippines

Được sáng lập bởi năm người bạn, vốn là những nhà phát triển game tại Đông Nam Á, Altitude Games là công ty game được sinh ra với sự mạng tạo ra những trò chơi di động “đơn giản, dễ chơi và dễ dàng cài đặt”. Startup này cũng tiết lộ rằng đã nhận được những khoản đầu tư từ founder Nix Nolledo của nhà cung cấp nội dung di động Xurpas, đông sáng lập Philip Cahiwat của công ty game Level Up! Games và một vài nhà đầu tư khác.

7. Kiddy | Nhật Bản

Lần đầu có mặt trên Apple App Store vào tháng 4 năm 2013, Kiddy là một cuốn nhật ký bằng hình ảnh, nơi các ông bố và bà mẹ có thể chụp cũng như thiết kế những bức ảnh cho đứa con của mình rồi nhanh chóng upload nó lên trang nhật ký trên mạng. Startup này đã nhận được sự tài trợ của Archetype, Digital Garage và một vài nhà đầu tư thiên thần dấu tên vào tháng 2 năm 2012.

8. SanSaab | Thái Lan

SanSaab là một ứng dụng định vị được xây dựng nên bởi một nhóm sinh viên thuộc trường đại học Srinakharinwirot, ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn du lịch dọc theo con sông chính ở Bangkok, sông Chao Praya, bằng đường thủy. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết vị trí hiện tại, bến tàu gần nhất cũng như tiền vé và thậm chí cả tính toán thời gian di chuyển.

9. Kamelio | Nhật Bản

Kamelio là app tin tức được phát triển bởi công ty Shiroyagi có trụ sở tại Nhật Bản. Ứng dụng này sẽ lựa chọn những tin tức dựa trên các chủ đề mà bạn thường quan tâm bằng việc sử dụng một thuật toán dựa trên những từ khóa mà bạn hay tìm thông tin. Mới đây, startup này công bố đã nhận được sự đầu tư từ một công ty Nhật Bản là Global Brain.

10. Malang Studio | Hàn Quốc

Đây là một studio phát triển ứng dụng tại Hàn Quốc và hiện họ đang tập trung vào ứng dụng Alarm Mon. Chúng tôi đã từng được gặp các thành viên của Malang Studio vào dịp Tết vừa qua và đã được xem bản demo của app báo thức này cũng như việc nó sẽ thưởng cho những người dậy sớm một vài trò chơi vui vẻ ra sao. Hiện ứng dụng đã đạt trên 7 triệu lượt tải và được đính kèm bởi các trò chơi địa phương tại một vài thị trường, ví dụ như Trung Quốc.

11. Tookitaki | Ấn Độ

Đây là một nền tảng quảng cáo thông minh sử dụng những dữ liệu xã hội để đưa ra những quảng cáo hướng đến khách hàng một cách hiệu quả hơn.

12. SMSall | Pakistan

Đây làm một ứng dụng nhắn tin giúp những điện thoại cơ bản có thể liên lạc – qua SMS – tới điện thoại thông minh.

Theo: https://khoinghiep.tuoitre24.vn/Guo...2-startup-Chau-A-ma-ban-khong-the-bo-qua.html
 
×
Top Bottom