Những thực phẩm không nên ăn nhiều sẽ không tốt cho xương

nghiactv

Thành viên mới
Tham gia
25/3/2016
Bài viết
0
Để có một bộ xương vững chắc,ngoài tập luyện thể dục thể thao thì thực phẩm rất quan trong cho xương.Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có lợi cho xương khớp vì vậy mà chúng ta đã vô tình tự làm hại bộ xương của cơ thể bằng những món ăn không tốt đấy.Dưới đây là 5 thực phẩm không tốt cho xương mà bạn nên hạn chế ăn.Nếu ăn nhiều không kiểm soát bạn sẽ bị thoái hoá khớpnhé.
Đầu tiên là muối,muối là kẻ thù số 1 cho xương.Việc ăn nhiều muối hay là ăn quá mặn sẽ khiến mất lượng canxi cho xương Với 2300mg natri mà cơ thể hấp thụ sẽ mất đi 40mg canxi.Ngoài ra thì việc ăn các thức ăn nguôi,đông lạnh thức ăn nhanh cũng không tốt vì các thức ăn này cũng chứa khá nhiều muối.
Caffeine là kể thù thứ hai của xương.Chất caffeine có trong cafe sẽ lọc canxi từ xương,chính vì thế mà việc uống 2 cốc cafe mỗi ngày sẽ làm cho lượng canxi bị lọc bỏ rất nhiều.100mg caffeine được hấp thụ vào cơ thể sẽ loại bỏ 6mg canxi trong xương.6mg hẳn không phải là một con số lớn,tuy nhiên con số này sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn uống cafe từ 2 cốc trở lên cho 1 ngày.Để hạn chế lượng caffeine hấp thụ cho cơ thể bạn nên dùng cafe sữa hay cafe có đường.
Tiếp theo là nước ngọt.
Bởi thành phần của nước ngọt chủ yếu là ga và có thêm cả axit photphoric,rất có hại cho xương.Nước ngọt có thể làm giảm cơn khát của bạn rất nhanh nhưng bạn thấy đấy nó thực sự không tốt cho xương,Vì thế bạn nên hạn chế uống nước ngọt đi nhé.
Thay vì uống nước ngọt có ga bạn có thể tự làm nước ép hoặc sinh tố,vừa tốt cho xương mà cũng rất tốt cho sức khoẻ và cho da nhé.
Rượu là kẻ thù tiếp theo được kể đến của xương khớp,bởi rượu ngăn chặn khả năng hấp thụ canxi của xương.Nguy hiểm hơn việc uống nhiều rượu sẽ phá vỡ quá trình tái tạo xương.
Cuối cùng là Dầu hidro hoá.
Dầu hidro hoá sẽ phá huỷ vitamin K,là một loại vitamin cần thiết cho xương chắc khoẻ.Dầu hidro hoá có nhiều trong baking thường sản xuất bánh quy,banh nướng vì thế khi ăn bạn nên xem xét thành phần,nếu thấy có nhiều dầu hidro thì hạn chế hoặc tốt nhất không ăn nhé
 
Top