Tour du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang

caonguyennui86

Thành viên
Tham gia
31/3/2016
Bài viết
0
Tour du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. nhiều du khách sau lúc thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để thư giãn vẻ đẹp thanh bình, hoang sơ của tự nhiên.

Xem Thêm: ====> tour du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm sale tour mùa hè 2016

Thời gian lý tưởng để du lịch đảo Cù Lao Chàm

Tháng 3 – 8 hàng năm là thời khắc thích hợp cho chuyến thăm quan. lúc này, thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển lặng. không nên đi vào những tháng còn lại vì với bão, biển động, đảo trở thành khu vực bị cô lập.

dao-cu-lao-cham-ivivu-2-1024x571.jpg

ví như muốn kết hợp chuyến đi của mình mang việc tham quan đèn lồng xã cổ Hội An thì Anh chị nên đi vào ngày rằm những tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 thị trấn cổ lung linh hơn ngày 15 đa dạng.

Hoặc ví như muốn tham dự vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì Cả nhà có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm

Nhà nghỉ ở đây cốt yếu dạng homestay, hội tụ tại Bãi Làng, Bãi Hương. một phòng 2 người có giá 150.000 đồng. nếu thuê lẻ, giá khoảng 50.000 – 100.000 đồng 1 người.

Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy công cụ đi lại, bạn có thể chọn nhà nghỉ sắp khu vực cập bến.

Xem Thêm:===> tour cù lao chàm điểm đến cho mọi du khách đi du lịch Đà Nẵng

không những thế, giả dụ thích hòa mình với tự nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo mang giá 150.000 đồng 1 chiếc.

Những điểm tham quan hấp dẫn trên ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Ngoài những bãi biển đẹp, Cù Lao Chàm còn sở hữu tất cả điểm thú vị bạn không thể bỏ qua như:

dao-cu-lao-cham-ivivu-12.jpg

Nhà bảo tồn biển Cù lao Chàm

Điểm giới hạn chân đầu tiên lúc thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi Anh chị có thể Phân tích lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, những lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, giúp Cả nhà với cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Hay còn sở hữu tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm. Cấu trúc của giếng với đặc trưng giống với nhiều kiểu giếng Chăm khác ở Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc với 1 trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Người dân tại thôn Bãi Làng cho biết Giếng Xóm Cấm là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc trưng là nước của giếng này ko bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng vun đắp năm 1758 tại chân núi phía tây đảo Hòn Lao. Bên trong chùa với hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, tượng thờ khổng lồ cộng một quả chuông lớn. Đây là nơi người dân và lái buôn đến lễ Phật và cầu mong được độ trì trên đường làm ăn buôn bán.

Xem Thêm:===> tour bà nà giá rẻ, tốt cho mọi nhà!

Chợ Tân Hiệp

tới Cù Lao Chàm, khách du lịch chẳng thể bỏ qua chợ Tân Hiệp, phổ biến người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán những đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường tìm mực một nắng ở đây về khiến cho quà cho bạn bè người thân. Trong chợ cũng với thể trả giá nhưng thường trả giá một tẹo thôi vì người bán hàng không đề cập thách nhiều.

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được vun đắp hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cư dân và những người làm cho nghề khai thác yến tổ chức cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

ngoài ra, đảo Yến, bãi Đá Chồng cũng là các điểm tới đa dạng du khách ghé qua. những người nào thích ngụp lặn trong làn nước xanh trong thì Bãi Xếp, Bãi Ông, Bãi Làng là điểm tuyệt vời.
 
×
Quay lại
Top