Những thói xấu của teen trong mùa World Cup

songtramlang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2010
Bài viết
161
Mùa World Cup đến, máu lửa cuồng nhiệt của một số teen dâng cao. Từ đó, dẫn đến một số thói xấu, hãy xem mình có “trúng” thói xấu nào dưới đây không nhé!Làm những trang anti khó chịu


Bóng đá không chỉ là bộ môn yêu thích của các teenboy mà chính các nàng cũng vậy yêu không kém. Thích càng nhiều, yêu càng nhiều thì chuyện có phản ứng mạnh khi kết quả không như mong đợi là dễ hiểu. Một trong nhưng hành động phản pháo chính là tạo ra những trang anti-fan trong mạng xã hội cộng đồng.


Đã là anti-fan thì việc chê bai là chuyện "bình thường ở huyện", một khi đã không thích, một số teen sẵn sàng “đạp” xuống tận cùng của xã hội. Xuất hiện rất nhiều những câu chuyện bóp méo hay những tin đồn không xác thực về những đội bóng, những cầu thủ bị liệt vào danh sách “khó ưa”. Đa số những trang anti như vậy chỉ nhắm đến 1 cầu thủ. Nhất là người vừa mắc lỗi trong trận đấu, hay vừa có scandal là rất dễ có ngay trang anti-fan.


Những mạng xã hội đang thịnh hành nhất hiện nay như Facebook, 360plus… luôn đầy rẫy những topic như vậy. Ngoài chuyện chửi tục, moi móc trên những trang xã gội, còn có rất nhiều hình ảnh được photoshop nhằm làm xấu đi hình tượng hay tạo những "scandal" xấu.


Nhiều teen không chính thức thành lập 1 trang xã hội, nhưng khi thấy có sẵn thì cũng chẳng ngại "join" vào và thả sức bình phẩm. Những trang anti như vậy đôi khi còn tổ chức offline… rất “hoành tráng”.


16610HDbong.jpg

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa


Trận chiến giữa fan và anti-fan World Cup


Muôn đời, fan và anti-fan chẳng bao giờ ưa nhau. Thế nên, chuyện các teen vào mạng cộng đồng hình thành những trang fan thì bị các anti-fan công kích, hay ngược lại là chuyện thường thấy. Không chỉ là công kích bằng cách nói chuyện lí lẽ, một số teen chẳng ngại buông những lời thô tục, chửi thề. Thậm chí, đôi khi tình trạng trở nên căng thẳng còn kéo bè kéo phái đánh nhau.


Những hành động thô lỗ đó thường diễn ra với những teenboy quá kích là nhiều. Còn các teengirl nó lại theo một cách khác. Một số nàng khi đã không thích ai thì chẳng ngại âm thầm phá hoại từ sau. Kiểu như thực hiện những trang cá nhân ảo vào nói đủ điều và bôi nhọ người mình không thích.


Không chỉ đấu tranh trong mạng xã hội, rất nhiều tình bạn trở nên tan vỡ cũng vì chuyện “mình yêu đội bóng này mà cậu yêu đôi bóng khác”. Nhiều cặp teen thường xuyên tranh cãi nếu chàng là fan còn nàng lại là anti…


La hét giữa đêm


Quá tập trung xem bóng đá, nhiều teen chẳng còn để ý đến những người xung quanh. Thậm chí, giữa đêm, nhiều teen chẳng ngại bật tivi to đùng, nhảy ầm ầm, đập bàn ghế giữa đêm mà chẳng nhớ rằng còn rất nhiều người cần ngủ để đi học, đi làm. Chẳng lạ gì nếu giữa mùa World Cup nhiều người bị đánh thức mỗi lần tỉ số trận bóng thay đổi hay những pha bóng ngoại mục vừa diễn ra.


Một số teen còn tụ tập bạn bè thành nhóm để xem cho hứng thú. Thế là số lượng nhiều kèm theo mức độ ồn ào tăng. Giữa đêm nhiều nhóm vẫn cứ ăn uống, nhậu nhẹt, la hét. Đến khi hàng xóm qua than phiền cũng còn chưa dứt.


Thức khuya dậy muộn


Cứ tầm 1h30 sáng bắt đầu có những trận đấu bóng hấp dẫn đến gần 3h sáng. Thế nên nhiều teen bắt đầu ngủ từ tờ mờ sáng đến tận trưa, chiều mới thực sự tỉnh giấc. Thậm chí, có teen không có giờ giấc cụ thể, cứ khi không có trận bóng nào thì “ăn ngủ say sưa”. Chỉ thực sự lò mò dậy lúc có đá banh và chẳng bao giờ đụng chạm đến bất kì việc gì khác.


Đáng nói nhất là do quá kích, ban đêm teen thường tụ tập để đi bão hay “ra đường hóng không khí chiến thắng”. Hậu quả là sức khỏe giảm sút, mọi công việc đều bỏ bê.


Cúp học


Mùa hè nhưng nhiều teen vẫn học hè từ đầu tháng 6. Thế nhưng, một số bạn bị hấp dẫn bởi những trận đá bóng, teen chẳng ngại cúp học để tụ tập ở những quán café có màn hình tivi lớn. Thay những lời giảng của thầy cô là những lời bình luận bóng đá.


Ấy vậy mà đến giờ học, nhiều teen vẫn nói với gia đình rằng đi học, thậm chí còn đòi đi học sớm. Thực chất là để cúp học đi xem bóng đá. Điều này chẳng tốt chút nào. Đến khi cha mẹ phát hiện ra, nhiều teen đã thực sự phải gánh những hình phạt nặng nề.


Cãi gia đình cũng vì bóng đá


Mê bóng đá dẫn đến việc sinh hoạt giờ giấc bất thường. Nhiều teen bị gia đình phản đối kịch liệt. Do đó, dẫn đến việc nảy sinh những mâu thuẫn. Một số bỗng tính tình khác hẳn bởi những tác động của việc thay đổi giờ giấc và những buồn vui cùng kết quả bóng đá. Teen thiếu ngủ nên chỉ cần “người thân đụng đến” là thấy bực bội, cãi lại...


Cá độ


Một số teen rất thích vừa xem đá bóng vừa cá độ, nhất là các teenboy. Theo lời giải thích của một boy tên Thanh Nhàn, 17 tuổi thì: “Cá độ như vậy thì xem mới có hứng”. Hứng thì cũng có thể có hứng thật, nhưng hậu quả sau đó nhiều teen trở thành những con nợ khổng lồ, có vay mượn, chắp vá cũng khó có thể trả được.


Thay lời kết


Bóng đá là môn thể thao lành mạnh, nhưng nhiều teen lại lấn sâu vào những hành vi không tốt làm phai nhạt đi bản chất của nó. Hãy thể hiện mình là người yêu bộ môn thể thao vua này đúng cách, teen nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
234
Mùa World Cup đến, máu lửa cuồng nhiệt của một số teen dâng cao. Từ đó, dẫn đến một số thói xấu, hãy xem mình có “trúng” thói xấu nào dưới đây không nhé!
Cá độ


Một số teen rất thích vừa xem đá bóng vừa cá độ, nhất là các teenboy. Theo lời giải thích của một boy tên Thanh Nhàn, 17 tuổi thì: “Cá độ như vậy thì xem mới có hứng”. Hứng thì cũng có thể có hứng thật, nhưng hậu quả sau đó nhiều teen trở thành những con nợ khổng lồ, có vay mượn, chắp vá cũng khó có thể trả được.
songtramlang
Cái này là nhằm củng cố tình hình tài chánh của teen thui! hehe. may là chưa thua trận nào:KSV@09:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top