1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Những tên trộm nghĩa hiệp "ai cũng biết" nhưng không có thực

  Những tên trộm lừng danh khắp thế giới, xuất hiện nhiều trong các cuốn tiểu thuyết, truyện tranh...

  Cuộc sống luôn có những ngoại lệ, không phải tất cả người không trộm cắp là tốt bụng và không phải tên trộm nào cũng xấu...

  Những tên trộm dưới đây xuất hiện trên những trang tiểu thuyết, phim ảnh đã làm biết bao người thán phục vì hành động nghĩa hiệp không màng đến danh lợi, chấp nhận mang tiếng “tên trộm” để vạch trần và loại bỏ cái ác...

  1. Robin Hood

  Robin Hood là "vị anh hùng ngoài vòng pháp luật" xuất hiện trong văn hóa dân gian của nước Anh sống vào thời Trung cổ - thời kì mà người dân nghèo bị bóc lột tàn bạo bởi tầng lớp quý tộc và địa chủ.

  [​IMG]

  Trước tình cảnh đó, Robin Hood và những người bạn của mình đã ra tay cứu giúp người dân nghèo. Với kỹ năng bắn cung điêu luyện và kiếm thuật cao cường, Robin Hood cùng nhóm “Merry Men” đã lập nên các chiến công lẫy lừng với phương châm “cướp của người giàu, chia cho người nghèo”.

  [​IMG]

  Trong văn hóa đại chúng ở Anh, nhiều người cho rằng, Robin Hood và nhóm bạn của mình đã sống trong rừng Sherwood, Nottinghamshire. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi hoặc khi các câu chuyện về vị anh hùng của dân nghèo Robin Hood xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau và cả trong những thế kỉ khác nhau.

  [​IMG]

  Ngay cả chính nguồn gốc của vị anh hùng cũng là điều khó chắc chắn - một tiểu địa chủ hay một quý tộc đã bị hãm hại, tước hết quyền lực và đất đai. Tuy nhiên, dù thế nào, thì chúng ta biết chắc một điều rằng, Robin Hood cùng nhóm bạn thường xuất hiện trong những bộ trang phục màu xanh lá cây và đã khiến rất nhiều gã nhà giàu khiếp sợ bởi sự dũng cảm, chính trực của mình.

  Ngày nay, những câu chuyện nghĩa hiệp của Robin Hood trở nên nổi tiếng không chỉ ở Anh, mà đã được khắp thế giới biết đến qua những bộ phim điện ảnh và truyền hình.

  2. Arsène Lupin

  Cùng thời đại với Sherlock Holmes lừng danh ở Anh, ở Pháp cũng có một người nổi tiếng không kém Holmes, đó chính là tên trộm hào hoa - Arsène Lupin.

  Arsène Lupin là nhân vật được sinh ra dưới ngòi bút của nhà văn tiểu thuyết trinh thám Maurice Leblanc. Nhiều người cho rằng, Lupin được xây dựng dựa trên hình tượng Marius Jacob - một tên trộm thông minh có thật nổi tiếng ở Pháp.

  [​IMG]

  Arsène Lupin là siêu đạo chích với biệt tài hóa trang đẳng cấp. Mục tiêu nhắm đến của ông là các quý tộc giàu có nhưng không lương thiện. Lupin thường tiếp cận mục tiêu dưới dáng vẻ một quý ông lịch thiệp và sang trọng để thăm dò, sau đó ông sẽ tiến hành những kế hoạch thông minh của mình một cách rất nhanh gọn. Tài sản đánh cắp được ông sẽ chia cho những người nghèo.

  [​IMG]

  Tên trộm hào hoa này còn có biệt tài tán tỉnh và làm xiêu lòng các cô gái. Đặc biệt, Lupin còn có một thói quen rất “ngầu” đó là để lại danh thiếp với cái tên “Arsène Lupin” để những gã nhà giàu xấu số còn biết mà… nổi điên.

  Tầm ảnh hưởng của hình tượng Lupin khá lớn khi nhiều câu chuyện và bộ phim về ông ra đời sau này. Độc giả mê trinh thám thường mong mỏi có một cuộc đấu trí huyền thoại giữa Lupin - kẻ trộm chính nghĩa và Sherlock Holmes - người bảo vệ công lý.

  [​IMG]

  Thực ra, Leblanc đã để cho hai nhân vật này gặp nhau trong một truyện ngắn, nhưng lại bị Conan Doyle phản đối, tên nhân vật đã được đổi thành… Herlock Sholmes. Trong một tập truyện khác, hình tượng vị thám tử tài ba lại xuất hiện trong câu chuyện của Lupin với cái tên đọc ngược Holmlock Shears.

  [​IMG]

  Tuy không trực tiếp đọc được cuộc đối đầu của Lupin và Holmes, ta vẫn có thể tìm thấy điều đó thông qua 2 nhân vật được xem như “hậu duệ” của họ ở Nhật Bản, đó chính là Kid và Conan.

  3. Kaito Kid

  Với độc giả Việt Nam, Kid đã quá nổi tiếng cùng với thám tử teo nhỏ Edogawa Conan trong bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan của nhà văn Gosho Aoyama. Ngoài ra, Kid còn là nhân vật chính trong series truyện tranh Magic Kaito.

  Kid tên thật là Koruba Kaito. Siêu đạo chích này là tội phạm quốc tế với tội danh đánh cắp đá quý và kim cương, mang mã số 1412, nhà văn Yusaku Kudo (bố của Shinichi Kudo) đã đặt cho anh cái tên Kid từ đó (14 = KI, 12 = D).

  [​IMG]

  Kid trở thành một tên đạo chích với mục đích duy nhất là tìm ra tổ chức đã ám hại cha mình. Manh mối duy nhất của Kid là viên đá quý Pandora, viên đá có 1-0-2 này sẽ chuyển sang màu đỏ và lộ ra thêm một viên đá khác bên trong khi được đặt dưới ánh trăng.

  Ngoài ra, Kid còn muốn vạch trần bộ mặt thật của tổ chức bí mật này trước công chúng nên anh luôn thông báo để cảnh sát có mặt trước khi hành động. Những điều này lý giải tại sao Kid thường thực hiện những phi vụ đánh cắp đá quý vào các đêm trăng và lại còn “ngạo nghễ” báo trước, vài ngày sau đó thì trả lại viên đá quý (vì nó không phải là viên Pandora cần tìm).

  [​IMG]

  Kid thừa hưởng năng khiếu ảo thuật cao siêu, kỹ năng leo trèo và nhào lộn, đặc biệt là thuật cải trang tài tình từ người cha ảo thuật gia tài ba của anh. Cộng với những công cụ đắc lực phục vụ mục đích đánh cắp của mình như: khẩu súng bắn ra những lá bài kim loại mỏng và sắc, áo choàng có thể tung thành cánh bay, quả bom khói hay hình nộm nổ tung…, Kid chưa bao giờ bị tóm.

  Khắc tinh của Kid chính là thám tử teo nhỏ Conan - Shinichi, Conan luôn phát hiện ra Kid sớm nhất nhưng chưa bao giờ giữ chân Kid thành công.

  [​IMG]

  Trong khi truy tìm hành tung tổ chức bí mật, Kid đã nhiều lần giúp cảnh sát vạch trần kẻ xấu. Dù vậy, anh vẫn bị truy lùng ráo riết, đặc biệt là thanh tra Nakamori - cha của bạn gái anh. Với vẻ ngoài bảnh trai, hành tung bí ẩn và có những màn biểu diễn xuất thần, Kid đã làm say đắm không biết bao nhiều cô gái trong truyện và cũng có một lượng fan khá lớn ngoài đời thực.

  Tạm kết: Từ những nhân vật này, liệu có bao giờ bạn nghĩ đến định nghĩa ranh giới giữa cái tốt và cái xấu, cái ác và cái thiện?

  * Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Cool French Comics, Frog Wares, Wikipedia...
   
 2. Siêu trộm Kaitou Kid

  Siêu trộm Kaitou Kid Nhân nhượng với kẻ thù là có lỗi với bản thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/6/2013
  Bài viết:
  2.948
  Lượt thích:
  20.084
  Kinh nghiệm:
  113
  Hay quá :KSV@12: :KSV@12: :KSV@12: :KSV@12: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10:
  Cả ba người này đều là thần tượng của mình từ hồi mình học lớp 3 rồi :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10:
   
 3. Milla - chan

  Milla - chan MillaKudo_TrẻRanh_2f Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/2/2013
  Bài viết:
  2.933
  Lượt thích:
  334
  Kinh nghiệm:
  83
  Trường:
  Trường đào tạo fan Detective Conan - ĐTFDC
  0___0 Thông tin tự chế áh 0___0 Đừng làm em... Xỉu :KSV@19:
   
 4. [Không...Hợp...Lệ]

  [Không...Hợp...Lệ] .......... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/5/2013
  Bài viết:
  1.185
  Lượt thích:
  2.036
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Detective Conan
  Kid yêu quý :KSV@12: Lupin yêu quý :KSV@12: Robin yêu quý :KSV@12:
   
 5. Siêu trộm Kaitou Kid

  Siêu trộm Kaitou Kid Nhân nhượng với kẻ thù là có lỗi với bản thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/6/2013
  Bài viết:
  2.948
  Lượt thích:
  20.084
  Kinh nghiệm:
  113
  @Milla - chan
  * Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Cool French Comics, Frog Wares, Wikipedia...
   
 6. Milla - chan

  Milla - chan MillaKudo_TrẻRanh_2f Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/2/2013
  Bài viết:
  2.933
  Lượt thích:
  334
  Kinh nghiệm:
  83
  Trường:
  Trường đào tạo fan Detective Conan - ĐTFDC
  Không thể tin nổi có... Kid :KSV@19: Vừa chóng mặt vừa mừng :KSV@19: :love_struck: :Conan12: :KSV@11:
   
  Siêu trộm Kaitou Kid thích điều này.
 7. thaithuongphu

  thaithuongphu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/1/2012
  Bài viết:
  115
  Lượt thích:
  89
  Kinh nghiệm:
  28
  kid cũng có trong danh sách à ^^ kid thì số 1 rồi
   
  conan X kaito kidSiêu trộm Kaitou Kid thích điều này.
 8. HuongNguyen_93

  HuongNguyen_93 怠惰なエディタ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/12/2011
  Bài viết:
  3.511
  Lượt thích:
  7.402
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Student at Viet An Law Firm
  Trường:
  HLU
  Conan ở đây :p
  Những thám tử lừng danh thế giới nhưng không có thật
  1. Sherlock Holmes

  Phần lớn nhiều người đều cho rằng, Sherlock Holmes là thám tử tư vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, ông thực ra lại chỉ là một nhân vật văn học, được nhà văn Arthur Conan Doyle sáng tạo nên. Trong “sự nghiệp” hành nghề, Holmes xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn, phá giải hàng trăm vụ án khác nhau một cách dễ dàng, tự nhiên.

  Trong truyện, Sherlock Holmes sinh năm 1854, sống tại căn nhà 221B phố Baker (London, Anh) và làm việc cùng người bạn chí cốt - bác sĩ Watson. Sở dĩ gọi Sherlock Holmes là thám tử tư vĩ đại nhất bởi ông có trí thông minh, óc suy luận, kiến thức uyên bác và sự quyến rũ khó cưỡng nổi.

  [​IMG]
  Về trí thông minh, óc suy luận, Holmes là số một. Đứng trước bất cứ vụ án nào, Holmes thường bắt đầu với sự quan sát tỉ mỉ, từng chi tiết, sau đó vận dụng chúng để lập luận, kết nối thành một mạch logic hoàn chỉnh.

  Trong vụ án đầu tiên “Chiếc nhẫn tình cờ”, Conan Doyle mô tả Holmes là tuýp người có thể nhìn một giọt nước và suy luận xem nó tới từ Đại Tây Dương hay từ thác Niagara. Cách suy luận của ông nổi tiếng tới mức, tổ chức tình báo Anh MI6 dùng nó để dạy cho các điệp viên của mình ngoài đời thực.

  [​IMG]
  Hình ảnh về thám tử lừng danh Sherlock Holmes.

  Về tài lẻ, Sherlock Holmes cũng là một thiên tài hiếm có. Theo mô tả, ông giỏi hóa học, am tường kiến thức thực vật, nhất là chất độc và chất gây nghiện. Holmes giỏi võ thuật, là một chuyên gia đấu kiếm, quyền anh, đánh gậy và đặc biệt, ông chơi violin cực giỏi.

  [​IMG]
  Bức hình miêu tả cảnh Holmes bên cây đàn violin.

  Sự quyến rũ của Sherlock Holmes nằm ở cá tính và sự lập dị của ông. Holmes không ưa phụ nữ nhưng ông có sức hút đặc biệt với họ. Ông cũng nổi tiếng là một tay nghiện thuốc có hạng. Hầu hết vụ án nào của Holmes cũng gắn liền với hình ảnh vị thám tử đăm chiêu suy nghĩ trong khói thuốc dày đặc.

  [​IMG]
  Trong cuộc đời mình, kẻ thù lớn nhất không đội trời chung của Holmes là Giáo sư James Moriaty. Ông được mệnh danh là Napoleon của tội ác. Tuy nhiên, trong tập truyện Điệp vụ cuối cùng, Holmes đã chiến thắng kẻ gian ác này để tiếp tục hành nghề, bảo vệ công lý.

  2. Hercule Poirot

  Hercule Poirot là một thám tử tư nổi tiếng người Bỉ do nữ nhà văn trinh thám Agatha Christie sáng tạo ra.

  [​IMG]

  Xuất hiện sau Sherlock Holmes nhưng tài năng của Poirot không hề bị người tiền nhiệm làm lu mờ. Thậm chí, Hercule Poirot còn trở thành nhân vật duy nhất được tờ New York Times dành tặng một bài cáo phó trên báo ngày 6/8/1975, sau khi tác phẩm “Thám tử rời sân khấu” được xuất bản.

  [​IMG]

  Về cơ bản, Hercule Poirot sử dụng phương pháp logic thông thường, giống như các thám tử vẫn hay làm. Tuy nhiên, ông đặc biệt phát triển khả năng dự đoán tâm lý tội phạm, từ đó phá giải được những vụ án tưởng chừng bế tắc. Trong truyện, ông hay đóng giả làm cha xưng tội, từ đó trau dồi khả năng thấu hiểu tâm lý người khác, hỗ trợ cho công việc phá án.

  [​IMG]
  Hình ảnh về nhà thám tử Hercule Poirot.
  Điều thú vị ở Poirot có lẽ là tính cách và diện mạo của ông. Poirot có cái đầu hình quả trứng, ria mép rậm và cong. Ông là người cực kỳ ngăn nắp, ưa sạch sẽ đến mức khó tin. Poirot ăn mặc bảnh bao, chải chuốt, thích nghe nhạc Mozart và Bach và luôn giữ số dư tài khoản là 444 bảng, 4 shiling, 4 xu.

  3. Conan

  Với những ai là fan ruột của manga, cái tên Edogawa Conan sẽ chẳng mấy xa lạ gì. Đó đơn giản là tên của thám tử tư trẻ tuổi tài năng nhất thế giới. Conan tên thật là Shinichi Kudo, một thám tử trung học 17 tuổi, do bị đầu độc bởi một tổ chức mafia nên teo nhỏ cơ thể, trở thành học sinh lớp 1.

  Tuy vậy, trí tuệ và tài năng của cậu không hề mất đi, do đó Conan tiếp tục phá giải nhiều vụ án, thông qua Kogoro Mori - một cựu cảnh sát nghiện rượu, bất tài, giúp ông này nổi danh với biệt hiệu “Mori ngủ gật”.

  [​IMG]
  Edogawa Conan.
  Trong truyện, Conan nhận được sự giúp sức của rất nhiều người bạn xung quanh: cô bạn Ran Mori, tiến sĩ Agasa hàng xóm, lũ trẻ học cùng lớp… Conan là một fan ruột của Sherlock Holmes: từ phương pháp suy luận, tính cách, hành động của cậu đều chịu ảnh hưởng của thám tử tư này. Cái tên Conan cũng là đặt theo tên của Conan Doyle - cha đẻ của Sherlock Holmes.

  [​IMG]
  Thú vị ở chỗ, Conan có một địch thủ đáng gờm, đó là siêu trộm Kid (kid1412). Nhân vật này vốn được lấy hình mẫu từ Arsène Lupin - một nhân vật hư cấu sống cùng thời với Sherlock Holmes, từng đối đầu với thám tử người Anh vài lần trong một số tập tiểu thuyết của Maurice Leblanc.

  [​IMG]
  Kid - siêu trộm đối đầu của Conan.
  Kid có biệt tài hóa trang và trí thông minh ngang ngửa Conan. Tuy nhiên, dù đối đầu nhưng cả hai đều cùng truy đuổi tổ chức mafia nổi tiếng Yakuza.

  * Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Sherlock-Holmes, Fanfiction, Wikipedia...
   
  ThuTrang291, coolguyluv, rancute54836 bạn khác thích điều này.
 9. thaithuongphu

  thaithuongphu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/1/2012
  Bài viết:
  115
  Lượt thích:
  89
  Kinh nghiệm:
  28
  mà mình đọc nhầm thành ''mối tình đầu của conan'' :KSV@19:
   
 10. Siêu trộm Kaitou Kid

  Siêu trộm Kaitou Kid Nhân nhượng với kẻ thù là có lỗi với bản thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/6/2013
  Bài viết:
  2.948
  Lượt thích:
  20.084
  Kinh nghiệm:
  113
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. tên trộm giỏi nhất thế giới

  ,
 2. conan và kaito kid truy tìm Yakuza

Đang tải...
TOP