Những tấm phim chống sáng còn được sử dụng hay đã được thay thế bằng công nghệ hiện đại hơn nó nhiều

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
nhiều người đã sử dụng loại mặt kính có thể giảm xuống hoặc không còn tình trạng không phản xạ ánh sáng mà quên đi những tấm phim chống chói trước kia, bởi cái mới này đã được thay thế vị trí đem lại cho mọi khách hàng cảm giác vô tư dễ chịu khong còn phải lo lắng khi phải tiếp xúc với điều kiện ánh sáng.
tong dai panasonic
Với chức năng chống bẩn và bền, nên tấm kính bảo vệ này đã được nhiều nhiều nhà sản xuất tin dùng và đem áp dụng vào những thiết bị điện tử, công nghệ điện thoại... để an toàn cho màn hình.
Tuy nhiên với tấm kính này cũng có yếu điểm chính, trở nên yếu kém về vấn đề chất lượng hình ảnh khi hiện lên về độ sáng, chất lượng... Nó lại giống như OLED nhưng so với tấm nền LCD truyền thống thì độ sáng của nó không bằng.
Sử dụng thiết bị người dùng không những muốn chắc bền àm còn đồi hỏi cái đẹp và sự tinh tế ở bề ngoiaf thiết bị. Nếu chúng ta đem những tấm phim chống chói ghép vào màn hình LCD sẽ thay đổi bề ngoại diện mạo của thiết bị và không những thế nó còn bị hư hỏng nặng. Vậy chúng ta nên đưa ra biejn pháp nào để khắc phục dược tình trạng này cho những chiếc điện thoại đây?
Đã có một phát minh mới: "Nâng cấp thêm 1 lớp nữa cho lớp kính ấy, đồng thời lớp kinh ấy phải có khả năng phục hồi được tính năng thực hiện để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào màn hình, ngoài ra còn có hình dáng của nón, trong suốt và đo bằng nano"- đó chính là ý tưởng phát minh của nhiều nhà nghiên cứu tại as Liapis.
Ngoài ra còn có đánh giá của ông Display Daily: "Sẽ bị hao hụt do quá trình phản xạ hơn 4% (ở dkbt) với lớp kính trong không gian và chúng sẽ bị tổn thất nhiều hơn nữa nếu chúng ta càng góc nhìn được đưa ra xa,... và mức độ ánh sáng chói vào của pahrn xạ sẽ biểu hiện được mức độ mất mát này".
Lúc này, nhóm Liapis cũng đã họp mặt lại và suy xét vấn đề nhằm đưa ra cách giải quyết hợp lý đó chính là cách: "Dùng các vật liệu có sẵn copolymer (đồng polymer) kết hợp với nhau để sản xuất ra 1 lớp bề mặt có cấu trúc nano. Sau đó, chúng sẽ vẽ lên mặt kính một mãu đã có sẵn rồi chế taoj thnahf cấu trúc nano trên bề mặt, nhằm chuyển đổi một cách hiệu quả bề mặt kính thành một rừng “các hình chóp nón có độ trong suốt cao với kích thước nano”.
Bề mặt có cấu trúc nano phản xạ ánh sáng ít hơn đáng kể so với bề mặt kính thông thường.
Theo các nhà nghiên cứu, với các đỉnh sắc nhọn, những chóp nón này sẽ làm nên đặc tính quang học của lớp phim chống chói. Trong hàng loạt thí nghiệm của mình, nhóm nghiên cứu nhận ra khả năng truyền trung bình của ánh sáng nhìn thấy vẫn cao hơn 90%, ngay cả khi nhìn nghiêng ở góc 70 độ so với bề mặt bình thường.
Trong khi đây không phải nghiên cứu đầu tiên nhằm khai thác khả năng chống chói tự nhiên của các cấu trúc nano, báo cáo của Liapis cho thấy đây là một trong những nỗ lực đầu tiên của các nhà nghiên cứu nhằm tạo ra một phương tiện có thể thương mại hóa để sản xuất các bề mặt chống chói có cấu trúc nano.
Nếu bạn muốn đọc chi tiết hơn báo cáo này, bạn có thể tìm thấy nó với tựa đề "Self-assembled Nanotextures Impart Broadband Transparency to Glass Windows and Solar Cell Encapsulants."
 
Top