Những tai nạn kỳ quặc nhất thế gian (Phần 2)

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Sự sống – cái chết thực sự quá mong manh. :KSV@16:
Vụ tai nạn Goiânia

1001201106acc.jpg

Vụ tai nạn Goiânia là một vụ tai nạn ô nhiễm phóng xạ xảy ra vào ngày 13 tháng 9 năm 1987 tại Goiânia, Brazil. Đây được coi là một trong những thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử. Vụ việc xảy ra sau khi một nguồn y tế hạt nhân được xả từ một bệnh viện trong thành phố. Rất nhiều người đã tham gia để khắc phục tai nạn trên, kết quả là 4 người đã chết và 249 người khác thì bị nhiễm phóng xạ nghiêm trọng. :KSV@19:
Lượng phóng xạ trong vụ ô nhiễm này được đánh giá tương đương với một quả bom cỡ vừa. Khoảng 130 nghìn người đã được đưa ngay tới bệnh viện. Trong số đó, có 250 người bị “dính” phóng xạ trên da. Tai nạn làm lớp đất đá xung quanh bị xới lên, một số ngôi nhà đã bị phá hủy nghiêm trọng. Tất cả đồ vật trong các ngôi nhà đã được đưa đi kiểm tra độ nhiễm xạ. Những đồ vật được bọc trong túi nhựa đều không bị nhiễm xạ, còn những đồ vật khác đều được khử độc hoàn toàn.
Trận lụt bia tại London

1001201107acc.jpg

Ngày 16 tháng 10 năm 1814, một thùng bia lớn tại nhà máy ủ bia Meux tại London đã bất ngờ nứt vỡ. Bia tuôn ra xối xả, làm một thùng bia khác cũng vỡ theo. Tổng thiệt hại được ghi nhận là 2 triệu lít bia đã đổ tràn khắp thành phố London. “Con sóng bia” dữ dội đã phá hủy 2 căn nhà và làm sụp đổ bức tường tại quán rượu Tavistock Arms và khiến các nhân viên ở đây rơi vào chiếc bẫy đổ nát.
Nhà máy bia được đặt tại khu dân cư nghèo tại Giles Rookery, nơi người dân sống trong các tầng hầm. Chính vì vậy, các ngôi nhà nhanh chóng ngập trong bia và 8 người đã chết đuối trong trận “lũ lịch sử” có một không hai này.

Buổi khiêu vũ của những người đàn ông tự thiêu

Ngày 28 tháng 1 năm 1393, vua Charles VI của nước Pháp đã tổ chức đám cưới cho người hầu của Nữ hoàng Isabeau bằng một buổi khiêu vũ. Đức vua đã có ý tưởng vô cùng tuyệt vời là cùng với 5 người bạn của mình cải trang thành những tên man rợ. Ý tưởng này đã được thực hiện một cách lệch lạc khi những người đàn ông quyết định phủ lên mình hắc ín và lông. Cần phải nhớ rằng, hắc ín là một nguyên liệu rất dễ cháy, và nó được sử dụng trong các ngọn đuốc để thắp sáng.

1001201108acc.jpg


Những tên man rợ “giả” đã được xích lại với nhau. Và một tai nạn khủng khiếp đã xảy ra khi một người đàn ông đã cố tiền gần đến một ngọn được để thấy rõ đường đi hơn. Ngay lập tức một đám cháy lớn đã xảy ra và thiêu đốt họ ngay lập tức. May mắn là nhà vua đã được cứu nhờ một cô gái có tên là Jeanne de Boulogne. Hai người đã bị thiêu sống ngay tại buổi khiêu vũ, hai người còn lại thì chết sau nhiều ngày chịu đựng những đau đớn vì vết bỏng.

Thảm họa mật đường tại Boston

Ngày 15 tháng 1 năm 1919, một chiếc xe chở mật đường đã phát nổ tại North End, Boston. Vụ nổ đã gây ra một “cơn sóng” dữ dội đập vỡ các tòa nhà. Mảnh kim loại từ xe tăng được tìm thấy bay xa tới 61m. Ngay sau vụ nổ, một tai nạn lạ lùng đã xảy ra.

1001201109acc.jpg


Chiếc bể của xe đựng khoảng gần 9 triệu lít mật đường. Khi xe bị nổ, cơn sóng mật đã xuyên qua các con bố tại Boston với vận tốc khoảng 16m/s và đi xa khoảng 7-9m. Những người dân hoặc là bị những vật lạ, lớn đập vào người hoặc là bị chết đuối trong mật đường. Thống kê cho thấy có tới 21 người đã chết và 150 bị thương. Không khí ngập tràn hương vị ngọt ngào, mà tiếng khóc cứ vang lên trong một ngày nóng nực tại North End như thế.

Dòng sông bùn tại Sidoarjo

1001201110acc.jpg


Vào tháng 5 năm 2006, trong khi khoan hố ga tại East Java, Indonesia, công ty PT Lapindo Brantas đã gây ra vụ phun trào bùn lớn. Đến tháng 9 cùng năm, khắp các cánh đồng lúa, và làng mạc đều chìm trong bùn, khiến hơn 11 nghìn người tại 8 làng phải đi sơ tán. Vụ tai nạn đã khiến hai mươi lăm nhà máy đã bị đóng cửa, cá và tôm nuôi bị chết hàng loạt.

Thêm vào đó, giao thông bị ngừng trệ, cơ sở hạ tầng năng lượng bị phá hủy. Người ta cho biết dòng sông bùn này lan tỏa khoảng 100 nghìn mét khối mỗi ngày. Các nghiên cứu cho rằng núi lửa bùn đang bị sụp đổ dưới sức nặng của bùn đất, và hình thành một miệng núi lửa thật sự. Theo ước tính, dòng bùn này còn tiếp tục tuôn trào ít nhất là 30 năm nữa.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

kethjchdua

Kẻ Thích Đùa
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/1/2011
Bài viết
958
Sống chết có số mà :D chẳng phải họ chết mà ai cũng biết tới đó sao:KSV@05:
 
Top