Những "nhà tiên tri" đại tài trong giới động vật

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855


Ngoài bạch tuộc Paul ra còn rất nhiều thiên tài tiên đoán là con vật đó.1. “Thánh” bạch tuộc Paul

1278926753bachtuoc1.jpg


Paul đã chọn hộp thức ăn có dán cờ Tây Ban Nha để bò vào.

World Cup năm nay quả là 1 giải đấu thành công rực rỡ với chú bạch tuộc tiên tri Paul bởi chú đã tiên đoán chính xác tất cả những trận đấu bóng đá diễn ra. Nhất là rạng sáng hôm 12/7, trận chung kết bóng đá World Cup 2010 đã diễn ra giữa 2 đội tuyển Hà LanTây Ban Nha và bằng hình thức "tiên đoán" quen thuộc của mình, bạch tuộc Paul đã chọn hộp thức ăn có dán cờ Tây Ban Nha để bò vào và chú đã thành công: Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010.

1278926753bachtuoc3.jpg

Đội Tây Ban Nha vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Theo như những người chứng kiến, chú bạch tuộc đã không chút chần chừ, chú bơi thẳng tới hộp thức ăn có dán cờ Tây Ban Nha, mở nắp và lấy thức ăn ở bên trong đó. Điều này nói lên rằng Paul đã chọn Tây Ban Nha là nhà vô địch World Cup năm nay.

1278926753bachtuoc2.jpg

Paul dự đoán đội Đức giành giải 3

Nhìn lại thành tích của chú bạch tuộc Paul, không ai là không kinh ngạc trước khả năng của chú. Trong giải bóng đá Euro 2008, Paul chỉ lựa chọn sai duy nhất 1 lần đó là trong trận chung kết khi Paul chọn Đức vô địch nhưng cuối cùng Tây Ban Nha mới là những người dành chiến thắng. 2 năm sau đó, World Cup 2010 đã chứng kiến sự thành công tuyệt đối của chú bạch tuộc này khi Paul đã đoán đúng 100% bao gồm các trận đấu của đội tuyển Đức và trận chung kết.

2. “Thầy bói” vẹt Mani


1278926753vet1.jpg

Ông chủ của Mani rất tự hào về chú vẹt này.

Trong thời gian trước khi trận chung kết diễn ra, người hâm mộ còn được biết đến tài dự đoán của 1 "nhà tiên tri" khác đó là chú vẹt Mani đến từ Singapore. Chú vẹt này thì đã có thâm niên trong nghề làm "thầy bói", chú thường xuyên giúp ông chủ mình tiên đoán vận mệnh cho khách hàng.

Tuy nhiên, lần tiên đoán chung kết World Cup năm nay chú ta đã đoán sai bằng việc mổ vào tấm thẻ có dán quốc kỳ của Hà Lan. Trước đó, ông chủ chú vẹt nói rằng: "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào những gì Mani chọn, chắc chắn Hà Lan sẽ vô địch!” Dự đoán trên của vẹt Mani có nghĩa chú ta đã có tỷ lệ dự đoán ngẫu nhiên thành công đạt 83%.

1278926753vet2.jpg


Vẹt Mani dự đoán ngẫu nhiên thành công đạt 83%.

Theo một tờ báo địa phương, chú vẹt này dự đoán chính xác trong những vòng tứ kết Wolrd Cup FIFA mà lần đầu tiên được đăng trong tờ "The New Paper" một tờ báo hàng đầu của Singapore, tạo ra những làn sóng của cư dân mạng ở Nam Á và chú ta đã nổi tiếng chỉ trong hai ngày.

3. “Nhà tiên tri” mèo Oscar

1278926991meo1.jpg


Mèo Oscar có khả năng tiên đoán cái chết thần kỳ

Khả năng dự đoán trước cái chết thần kỳ của chú mèo Oscar đã được kiểm chứng qua 25 trường hợp. Đến giờ, chỉ cần thấy con mèo quanh quẩn bên chân bệnh nhân là y tá tức tốc liên hệ với người nhà họ, bởi chắc chắn trong vòng 4 tiếng nữa, “người được chọn” của Oscar sẽ từ trần.

Oscar thường đánh hơi và quan sát khắp lượt bệnh nhân, sau đó ngồi im bên những người mà chỉ mấy giờ sau là trút hơi thở cuối. “Như thể nó hiểu rất rõ khi nào bệnh nhân chuẩn bị lìa đời. Dù sao con mèo cũng đem cho họ ít nhiều cảm giác được an ủi, bởi vào lúc cận kề cái chết ít nhất cũng có một sinh vật ở cạnh bên” - Tiến sĩ David Dosa, giảng viên lão khoa tại trường ĐH Brown viết trong một bài báo gửi Tạp chí Y khoa New England.

1278926991meo4.jpg


4171278926991meo2.jpg


Oscar đã giúp không biết bao người có cơ hội gặp mặt người thân lần cuối.

Tiến sĩ Joan Teno thuộc trường ĐH Brown, chuyên viên điều dưỡng ở Trung tâm Steere cho hay bà bị thuyết phục bởi tài năng của Oscar trong lần thứ 13 con mèo “tiên đoán”. Khi ấy, Oscar lẩn quẩn dưới chân gi.ường mãi không thôi, còn bệnh nhân bắt đầu lên cơn co giật, khó thở, hai bắp đùi nổi vết xanh - những dấu hiệu Thần chết sắp đến gần. Đội ngũ y tá ở Trung tâm điều dưỡng cho biết, họ thấy Oscar xứng đáng nhận lời cảm ơn trân trọng vì nó đã giúp không biết bao người có cơ hội gặp mặt người thân lần cuối.

4. “Nhà dự đoán tương lai” chó Jim

1278926991jimcho1.jpg


Bia đá trắng dựng trên ngôi mộ của chú chó có khắc câu: “Jim, chú chó kì diệu”.

Sinh ra ở Louisiana (Mỹ) năm 1925, Jim đã biểu lộ những dấu hiệu của một chú chó có trí thông minh vượt bậc. Dù bị mù màu, nhưng Jim vẫn nhận biết những điểm khác biệt trên quần áo của người khác, phân biệt một chiếc xe qua chủ nhân, chất liệu hay biển số.

Jim trở thành 1 con chó săn khi biết chính xác một cánh đồng có nhiều chim chóc hay không. Chính vì thế, ông chủ Van Arsdale đã để nó lựa cánh đồng săn bắt và tất nhiên, Jim không bao giờ để ông chủ phải thất vọng. Jim được các nhân viên thú y và các nhà khoa học của Đại học Missouri chú ý nghiên cứu. Kết quả của cuộc nghiên cứu thì Jim là một chú chó hoàn toàn bình thường nhưng "khác thường" là chú ta có thể nghe tiếng Ý, tiếng Đức, Tây Ban Nha Hy Lạp.

Thành tích của Jim vô cùng nhiều. Chẳng hạn như Jim đã chọn đúng người chiến thắng trong World Series năm 1936. Tiên đoán chính xác Tổng thống F.D.Roosevelt tái đắc cử Tổng thống năm 1936. Tiên đoán chính xác người thắng cuộc trong cuộc đua ngựa Kentucky Derby trong 7 năm. Ngạc nhiên nhất là Jim có thể tiên đoán chính xác giới tính của một đứa trẻ chưa sinh. Jim chết ngày 18.3.1937 và được chôn ở nghĩa trang Marshall. Bia đá trắng dựng trên ngôi mộ của nó có khắc câu: “Jim, chú chó kì diệu”.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top