1. Chothuecanhodn

  Chothuecanhodn Thành viên mới

  Những nguyên tắc vàng sắp xếp văn phòng làm việc

  Lựa chọn và thuê văn phòng làm việc cho doanh nghiệp quả thật là một điều tương đối khó khăn. Tuy nhiên, để công việc làm ăn của doanh nghiệp được thuận lợi và suôn sẻ thì phải cần nói đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố phong thủy trong việc sắp các đồ vật tại văn phòng công ty sao cho hợp lí cũng là một yếu tố rất quan trọng.Điều đó giúp tăng sự hài hòa cho không gian cũng như đón nhận những luồng không khí tốt. Ngoài ra còn là một yếu tố giúp doanh nghiệp làm ăn thuận lợi hơn. Dưới đây là các nguyên tắc cơ bản khi bố trí văn phòng làm việc của công ty.

  Bố trí bàn thờ thần tài

  Theo quan niệm tâm linh, Thần Tài chính được coi là vị thần quan trọng giúp cho công việc kinh doanh của công ty suôn sẻ, thuận lợi. Chính vì vậy, bàn thờ của thần tài phải được bố trí một cách cẩn trọng và đúng cách.

  Dựa theo một số nguyên tắc quan trọng, bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở một vị trí thông thoáng, tiếp âm (đất). Một điều quan trọng khi thuê văn phòng làm việc cho doanh nghiệp; chính là việc các chủ doanh nghiệp cần phải ưu tiên bố trí mặt trước của bàn thờ tuyệt đối sạch sẽ, trang trọng và thông thoáng. Ngoài ra bàn thờ nên được dựa vào tường hoặc sát vách cố định, tránh tình trạng không vững chắc dễ gây đến đổ ngã. Việc đổ bàn thời là một điều kiêng kị mà bạn không được phép mắc sai lầm.

  4 nguyên tắc đặt bàn ghế trong văn phòng làm việc

  Trong văn phòng công ty, tốt nhất là tất cả bàn ghế nên được đặt sát tường hoặc đặt tựa vào nhau, lưu ý không nên để lộ khe hở. Tuy nhiên, phải nhắc đến trường hợp văn phòng quá đông người. Nếu văn phòng quá đông nhân viên, bạn có thể sắp xếp bàn ghế linh hoạt theo tùy hướng thích hợp nhưng tuyệt nhiên cần phải lưu ý 4 yếu tố dưới đây:

  • Rộng rãi phía trước
  • Kiên cố phía sau
  • Cao lớn bên phải
  • Thông thoáng bên trái
  [​IMG]

  [​IMG]

  Trên đây là một số hình ảnh giới thiệu các văn phòng cho thuê đẹp, rộng rãi, bạn có thể xem thêm tại: https://citya.vn/cho-thue/van-phong
  Ngoài những vấn đề trên, thì cũng cần lưu ý những điều không kém phần quan trọng sau:

  • Tuyệt đối không để bàn làm việc khi ngồi có hướng quay vào nhà vệ sinh.
  • Tránh đặt bàn làm việc bên dưới thanh xà ngang của trần nhà. Bởi vì nếu đặt ở vị trí này, bạn khó có thể nào thăng tiến tốt trong công việc.
  • Bàn làm việc không nên ngồi quay lưng lại với cửa ra vào.
  Việc cẩn trọng trong đặt bàn làm việc sẽ đôi phần giúp công việc được thuận lợi hơn. Vì vậy, nếu đáp ứng được các tiêu chí trên thì bạn đã có một vị trí làm việc lý tưởng.

  Sắp xếp vị trí phòng làm việc của sếp

  Là người cầm quân đứng đầu trong việc quản lí doanh nghiệp. Vì thế, phòng làm việc của sếp cũng chính là yếu tố quan trọng cần thiết.

  Theo các chuyên gia phong thủy, văn phòng làm việc của sếp nên đặt tại một vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Ngoài việc tránh những vấn đề phong thủy ở trên thì cũng cần quan tâm đến việc chọn các biểu tượng phong thủy để thu hút vượng khí và tài lộc. Những vật phẩm phong thủy như địa ngọc thạch anh, ngựa, rùa đầu rồng, thuyền mạ vàng,… đều giúp mang lại vượng khí và xua đuổi tà khí.

  Ngoài ra, trang trí cây xanh trong phòng làm việc cũng hết sức quan trọng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc như: cây tai phật, cây kim phát,…những loại cây đó không những vừa giúp thanh lọc không khí mà còn mang đến tài lộc, may mắc cho doanh nghiệp.

  Những yếu tố phong thủy trong doanh nghiệp tuy không thể giúp doanh nghiệp làm ăn kinh doanh thành công; tuy nhiên lại là một yếu tố quan trọng mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải lưu tâm đến. Chính vì vậy, văn phòng làm việc của công ty rất là quan trọng từ khâu chọn thuê văn phòng đến cách bày trí phù hợp phong thủy. Nếu như bạn vẫn chưa chọn được văn phòng cho thuê đẹp với giá phải chăng có thể nhờ đến các công ty dịch vụ cho thuê như bất động sản citya để được tư vẫn và hỗ trợ cụ thể.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP