Những món ăn 'chịu hổng nổi' của teen Sài Gòn

Nhu cầu ăn vặt không thể thiếu với các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là lúc tan trường và chờ đến giờ học thêm lúc chiều tối. Nhiều teen thú nhận những món ăn giản dị mà không được ăn mỗi ngày là “chịu hổng nổi”.

KenhSinhVien.Net-20120425162318-anh1.jpg


Bánh tráng nướng Sài Gòn được du nhập từ Đà Lạt, có thay đổi là tráng bằng 2 quả trứng cút và thịt heo bằm. Giá 5000 đồng/chiếc.

KenhSinhVien.Net-20120425162318-anh2.jpg


Bánh tráng trộn được teen thích mê tơi, được bày bán gần các cổng trường học, cổng nhà thiếu nhi các quận. Gốc từ Tây Ninh nhưng giờ bánh tráng trộn đã thuộc “bản quyền” của “teen Sài thành”. Giá 7000-10.000 đồng/bịch.

KenhSinhVien.Net-20120425162318-anh3.jpg


Bột chiên là món mắc tiền hơn cả (từ 12-15 ngàn/đĩa) nhưng vẫn lọt vào tầm ngắm đều đều của teen.

KenhSinhVien.Net-20120425162328-anh4.jpg


Món gỏi bò khô là một trong những món đầy quyến rũ bởi vị chua, cay, mặn, ngọt. Teen nhà ta khoái ăn món này ở góc công viên Lê Văn Tám, Q1. Giá 15 ngàn/ đĩa.

KenhSinhVien.Net-20120425162357-anh5.jpg


Một món thuộc hệ thơm-ngon-bổ rẻ là bắp xào tép (moi biển). Chỉ cần 5000 đồng là teen đã có một đĩa nhỏ để nhâm nhi cho đỡ buồn!

KenhSinhVien.Net-20120425162328-anh6.jpg


Mưa Sài Gòn thường được ví với tính cách nhõng nhẽo của người con gái- trời đang nắng bỗng đổ mưa rồi lại có thể lại nắng ngay. Những lúc như vậy, teen nhà ta có thể thưởng thức cút lộn xào me với niềm vui không thể tả.

KenhSinhVien.Net-20120425162357-anh7.jpg


Cá viên chiên là món tủ của các bạn học sinh, sinh viên, dằn cái bụng rất tốt trước buổi học thêm chiều tối.

KenhSinhVien.Net-20120425162357-anh8.jpg


Sài Gòn có đủ thứ chè. Nào là chè Thái, chè Mỹ, chè các loại đậu, chè sen, chè khoai môn, chè thập cẩm, chè sương sa, sương sáo…nhưng teen ưa nhất là món chè Thái có vị sầu riêng. Nhóm bạn vừa ăn vừa tám chuyện bên ly chè trái cây và thạch đủ màu sắc là “phê” nhất.

Nguồn: vietnamnet

thèm ko tả đc
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Mí ngày Tết nì nhớ món bánh trán trộn không tả nổi! :KSV@16:
 
Ừh.. Hùi đầu còn ham hố, làm tăng cân quá trời. Giờ thấy cũng bình thường rùi :KSV@11:
 
Chẹp chẹp, mình không còn là sinh viên nhưng vẫn thích này
 
Món nào cũng khoái, bột chiên, bánh trang nướng Le thi Rieng ,,,..........
 
Nhìn hình làm mình nhớ tới hồi học cấp 3 quá u oa....Mình học Trần Đại Nghĩa nè. Ngay cổng Nguyễn Du lúc nào cũng có xe bán bánh tráng nướng :3 Mà bây giờ chắc không còn được giá như thế nữa đâu bạn chủ thớt à >"<
 
thiếu chè khúc bạch và phômai que rùi ...
 
Nhiểu cả lit nước miếng òi
 
thấy món chè là ăn ngon thôi . có ai biết địa điểm chia sẽ mình với
 
Mình không hay đi ăn chè nhưng cũng lọ mọ đi tìm mấy địa điểm hay ho để thỉnh thoảng giải khát với đi tụ tập ^^ Hôm nay vừa tìm được vài chỗ được review trên Clingme tốt phết, mọi người check thử xem coi. Có chè mâm Khánh Vy ở Sư Vạn Hạnh với chè Nhà Đèn ở Trần Hưng Đạo, mình đã đến thử cả hai và thấy ăn rất ngon :D :D
 
Thịt nướng trên đá muối Himalaya ở Sài Gòn
Không tẩm ướp cầu kỳ, các loại thịt, hải sản chỉ cần được đặt lên viên đá muối nóng mang về từ vùng núi xa xôi sẽ chín và có vị mặn tự nhiên.
Nhắc đến đồ nướng, thực khách sành ăn hiện nay có thể kể đến món thịt hoặc hải sản nướng trên viên đá muối, được xem là món mới ở Sài Gòn

Da-muoi-005-1113-1427800585.jpg

Một viên đá muối chỉ sử dụng được 15 lần, sau đó phải thay viên mới.

Quy trình thực hiện bắt đầu bằng việc đầu bếp quán phải "khò" trước viên đá muối trên lửa nóng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, đá giữ nhiệt, đạt độ nóng hoàn hảo và khi bỏ thịt hoặc hải sản lên, món ăn sẽ chín trong tích tắc.

Da-muoi-003-3154-1427800586.jpg

Các nguyên liệu không được tẩm ướp, cứ thế đặt lên viên đá muối, sau đó cuốn bánh tráng và chấm nước chanh dây hoặc cà chua.

Đá muối được lấy từ mỏ muối khoáng lớn thứ 2 trên thế giới ở Himalaya. Thực phẩm nướng trên chất liệu này phải là loại ngon nhất và không tẩm ướp bất kỳ gia vị nào. Chính vì vậy, khi nướng, độ tươi của thịt vẫn còn nguyên, lại thêm phần đậm đà nhờ vị mặn của muối khoáng.

Khi chưa xử lý, đá muối có màu trắng ngà, hình vuông và khá nặng. Sau vài lần làm nóng và đem ra sử dụng, món ăn sẽ càng ngon hơn. Theo lời chủ quán, mỗi viên đá này có giá lên tới một triệu đồng nhưng chỉ dùng được tối đa 15 lần.

Da-muoi-008-2527-1427800586.jpg

Thịt và hải sản khi nướng trên đá muối chín rất nhanh và có vị mằn mặn thơm ngon.

Món ăn nướng xong sẽ dùng cùng 2 loại là nước chấm chanh dây và cà chua do chủ quán tự pha chế. Vị chua chua và ngọt dịu hòa quyện thêm chút muối mặn từ viên đá tạo thành nét đặc biệt cho món này. Thịt nướng thường được cuốn bánh tráng, ăn kèm rau, dưa leo, thơm (khóm) và bún.

Giá mỗi set nướng dao động 260.000 - 290.000 đồng. Để thưởng thức, bạn có thể đến quán Làng Ngói Đá ở số 18A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

Thảo Nghi
 
Phải nói là tuần nào cũng lượn lờ hết hàng này đến quán nọ :KSV@04:
Đúng là chịu hok nổi moàz :3
 
Hu hu mình ngoài Bắc :(:( Nhìn mấy món này chảy mất mấy lít nước dãi rồi:(( =P~=P~
 
×
Quay lại
Top