Những lý do "không ngờ" khiến bạn luôn thấy mệt mỏi

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Nguồn năng lượng bị hao tổn nhiều khiến chúng ta thường xuyên mệt mỏi đấy!

Thức ăn nhiều carbohydrate
Chắc chắn rằng những thức ăn nhanh như khoai tây chiên, bánh mỳ… sẽ làm cho dạ dày nhanh chóng được làm đầy nhưng bạn có biết những loại thức ăn này sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi?

Cơ thể của chúng ta sẽ phải sử dụng rất nhiều năng lượng để xử lý chỗ thức ăn khó tiêu đó và điều này khiến bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ ngay sau khi ăn chúng bởi cơ thể phải “bận rộn” xử lý những carbohydrate để chuyển chúng thành năng lượng.

nhung-ly-do-khong-ngo-khien-ban-luon-thay-met-moi.jpg

Lười tập thể dục
Nếu cơ thể không được luyện tập, chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi khi làm bất cứ việc gì dù chỉ tiêu tốn rất ít năng lượng. Tập thể dục thường xuyên khiến cơ thể giải phóng ra endorphin, làm cơ bắp chắc khỏe, cung cấp năng lượng giúp chúng ta làm việc hiệu quả mà không cảm thấy mệt mỏi.

Giấc ngủ không đảm bảo

Giấc ngủ không chỉ giúp chúng ta trông tràn đầy sức sống mà còn cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng. Khi cơ thể không được nghỉ ngơi vào ban đêm, nó sẽ không có khả năng phục hồi lại trạng thái cần thiết. Vì vậy chúng ta cần phải ngủ đủ giấc, ít nhất là 8 tiếng một ngày. Thậm chí chỉ thêm nửa tiếng đồng hồ cũng có thể làm nên được sự khác biệt lớn đấy.

nhung-ly-do-khong-ngo-khien-ban-luon-thay-met-moi.jpg

Thành phần bữa sáng

Bữa sáng với ngũ cốc bột chế biến sẵn chỉ giúp chúng ta có cảm giác no tức thì mà không đem lại nguồn năng lượng cần thiết, thậm chí còn khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Hãy chuyển sang chế độ ăn bữa sáng với ngũ cốc nguyên hạt, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn nhiều và sản sinh ra nguồn năng lượng cần thiết cho các hoạt động trong ngày.

Cà phê
Ly cà phê buổi sáng sẽ kích thích cortisol và adrenaline giúp chúng ta tỉnh táo nhưng bạn có biết uống cà phê quá nhiều sẽ khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ? Nếu tiếp tục uống cả phê cả ngày, bạn sẽ làm cạn kiệt cả những kích thích tố đó và điều này sẽ dẫn đến sự mệt mỏi. Hãy thử cắt giảm một tách cà phê mỗi ngày, thay vào đó uống nước lọc sẽ tốt hơn nhiều.

nhung-ly-do-khong-ngo-khien-ban-luon-thay-met-moi.jpg

Thiếu hụt dinh dưỡng

Hãy ăn uống lành mạnh với thực đơn bao gồm cả rau củ tươi mỗi ngày. Điều này không chỉ khiến bạn khỏe mạnh hơn mà nó còn đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ví dụ, thiếu Magie có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ… Các chất dinh dưỡng này có trong các loại rau có màu xanh đậm, các loại đậu và các loại hoa quả tươi…

Stress

Khi chúng ta bị stress, não sử dụng rất nhiều năng lượng mà điều này sẽ gây ra việc giải phóng adrenaline một cách không cần thiết, vậy nên điều quan trọng là bạn tránh được càng nhiều stress càng tốt.

Thiền và hít thở sâu là công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để giải tỏa những căng thẳng. Cả hai cách này đều có thể cung cấp cho bạn nhiều nguồn năng lượng hơn, vậy tại sao lại không thử chúng mỗi lần căng thẳng nhỉ?

Theo KEnh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top