Những lưu ý khi mang thai lần đầu

boylong001

Banned
Tham gia
15/7/2013
Bài viết
0
Những lưu ý khi mang thai lần đầu


(nguồn: http://phunutoday.o...i-lan-dau.html )

Làm sao để biết nàng thích mình
Những lưu ý khi mang thai lần đầu mách bạn các cách chăm sóc tốt nhất cho mẹ và thai nhi, xua tan lo lắng và bối rối trong thai kỳ.

Khám thai lần đầu rất quan trọng
Khám thai lần đầu
Khi phát hiện có thai các mẹ nên đi khám thai càng sớm càng tốt. Bạn nên khám thai trước khi thai được tám tuần tuổi, để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường của thai nhi tránh tình trạng sảy thai. Khám thai lần đầu rất quan trọng mà các mẹ nên lưu ý khi mang thai, bác sỹ sẽ chẩn đoán tuổi thai nhi, ngày sinh chính xác hơn các tháng giữa và cuối của thai kỳ.
Vận động tốt cho thai kỳ
Lưu ý khi mang thai
Vấn đề cần quan tâm
Ben cạnh việc khai báo các thông tin về sức khoẻ của mình cho bác sỹ biết, các mẹ cũng sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm sau:
- Khám tổng quát: Cân nặng, đo huyết áp, khám phụ khoa… xét nghiệm huyết trắng, tế bào cổ tử cung để phát hiện các bệnh lây lan qua đường t.ình d.ục hoặc các tế bào bất thường để điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi.
- Xét nghiệm máu: Xác định nhóm máu, xác định xem bạn có thiếu máu hay không, ngoài ra còn phát hiện được một số bệnh như viêm gan B, HIV để kịp thời can thiệp tránh lây bệnh cho con.
- Thử nước tiểu để biết bạn có mắc bệnh về đường tiêt niệu và một số bệnh khác hay không.
“Yêu” thế nào cho an toàn khi mang thai
Cần được tư vấn từ bác sỹ
Mang thai lần đầu còn thiếu kinh nghiệm nên bạn cần sự giúp đỡ của bác sỹ hơn ai hết để biết được những lưu ý khi mang thai là gì nhé!
Các mẹ nên hỏi bác sỹ những thông tin như: Cần tránh các thức ăn gì? Giờ giấc nghỉ ngơi thế nào cho tốt? Vận động thế nào cho tốt mà không ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt nên tham khảo các tư thế, cách yêu trong khi mang thai sao cho đúng, an toàn cho mẹ và bé.
Trên đây là những lưu ý khi mang thai lần đầu cho các mẹ nên tham khảo để có sức khoẻ tốt.

Xem thêm: Chữa đau bụng kinh
 
Top