Những lưu ý chung khi mua loa array

Banghemassagenhatban

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
Để bảo đảm sự diễn ra tố đẹp đối với toàn bộ events,hội trường, dàn âm thanh tạo nên một phần cực kì cần thiết. Vì vậy, người dùng thường lựa chọn những địa chỉ có nhiều kinh nghiệm lắp đặt loa array. Việc bố trí dàn âm thanh là rất khó nếu sở hữu dàn âm thanh chất lượng cao. Tiếp đến là những điều mà người dùng cần lưu ý khi sắp xếp & lắp đặt loa array gia re.
Điều trước tiên, người mua nên xem xét diện tích của vị trí để tính toán được cường độ âm thanh cần dùng. Dối với mỗi vị trí sẽ có độ trộn âm nào đó, để đem lại khả năng hay, người sử dụng cần tính toán độ ồn dựa trên cơ sở vật chất & số khán giả hội trường đó. Thường thì để âm thanh nghe mạnh mẽ, nguồn phát sẽ phải sở hữu cường độ âm lớn hơn so với môi trường khoảng 6dB. Xong để đạt âm thanh hay hơn thì sự chênh lệch này được khuyên là từ 10-20dB. Đây là phương pháp tính toán dựa vào khán giả ngồi xa loa nhất. Dễ hiểu vì nên ước lượng sao cho sau khi trừ đi độ hao hụt cường độ bởi khoảng cách, khán giả ngồi xa nhất vẫn có thể nghe được âm thanh một cách chuẩn xánhất.
Khi gặp những tình huống khoảng vị trí quá lớn, người dùng cần phải setup các vị trí cột loa dọc phía sau, cũng nên tính toán độ trễ để âm thanh từ các loa hạn chế chồng lên nhau. Một thiết bị Delay line ( tạo độ trễ cho loa) sẽ là giải pháp hỗ trợ bạn làm cho âm thanh đồng đều cho toàn không gian hội trường.

Bạn nên hạn chế đặt loa đối diện với mặt tường do dễ gây ra âm thanh quá lớn, hãy sắp đặt hướng loa ra góc có đường đi âm thanh xa nhất.

Các loa sub nên bố trí cách mặt đất tối thiểu 30 cm. Nên mở cửa hội trường để tránh các trường hợp dội âm. Để có được âm thanh trung thực và mạnh mẽ nhất, cần phải kết hợp cùng power amplifier & mixer. Song song đó là dùng micro không dây để tiện dụng trong việc di chuyển.
 
Top