1. khoandss

  khoandss Thành viên mới

  Những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp

  Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn còn hạn chế, việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn gặp một vài rào cản. Việc quan trọng là bạn nhanh chóng phát hiện ra những khuyết điểm của mình và nhanh chóng khắc phục nó.
  Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn còn hạn chế, việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn gặp một vài rào cản. Việc quan trọng là bạn nhanh chóng phát hiện ra những khuyết điểm của mình và nhanh chóng khắc phục nó. Sau đây Học tiếng Anh online Studynet xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp.

  Không sử dụng đúng từ vựng cần thiết
  Đừng dùng từ khó để diễn đạt tình huống khi mà vốn từ vựng của bạn vẫn còn hạn chế. Hãy luyện tập thành thao những từ đơn giản rồi sau đó tìm từ tương đương để diễn đạt.
  Tự tạo cho mình môi trường luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thường xuyên để nhớ từ, ví dụ như lớp học thêm, tham gia câu lạc bộ xem phim trên những website học tiếng anh trực tuyến. So với việc học từ từ điển thì việc được áp dụng và thực hành hiệu quả hơn rất nhiều. Nên nhớ là những từ khó thì không phải trường hợp nào cũng dùng được.

  [​IMG]

  Không chú trọng cách phát âm
  Cách phát âm là phần khá quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp, đơn giản bởi vì người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả nếu bạn phát âm không chuẩn. Một số lỗi thường gặp như Không phát âm "ending sound", đa phần là âm "s".Không phát âm “ending sound”. Vd: bạn muốn nói “white hair” nhưng ko có “ending sound”, ngta sẽ nghe nhầm thành “why hair”.
  Nhiều bạn cũng thường quên phát âm “s”.Không có Sentence Stress (nhấn câu). Nếu bạn nói cả 1 đoạn thật dài mà cứ ngang phè phè, ko nhấn mạnh một từ nào thì người giao tiếp với bạn cũng sẽ không nhận biết được Key Points của bạn là gì.
  Tương tự như khi bạn thi Listening, chẳng phải bạn cũng dựa vào sự nhấn giọng của người nói trong băng để nghe ra câu trả lời sao.Word stress (nhấn âm) sai. Lỗi này thường do nói hoặc học từ vựng mà không để ý đến phát âm, lâu dần thành thói quen rất khó sửa. Mà khi bạn nhấn âm sai một loạt từ trong 1 câu người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả.

  Dùng ngữ pháp khó và quá chú trọng vào nó
  Có thể câu nói của bạ sẽ bị hiểu sang một nghĩa khác nếu bạn nói sai về ngữ pháp. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng những cấu trúc câu phức tạp khi nó không cần thiết, điều đó chỉ làm cho bạn dễ mắc lỗi mà thôi.
  Vì vậy, ngữ pháp trong khi giao tiếp bằng tiếng anh không cần phải quá phức tạp. Hãy thử nghe trên những trang web học tiếng anh giao tiếp qua video, bạn có thể thấy họ dùng những cấu trúc câu rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng hiểu được chúng.

  Nói chuyện ngắt quãng khi giao tiếp bằng tiếng Anh
  Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 3 yếu tố sau:Các ý được sắp xếp theo một trình tự logicCác ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu hiệu rõ ràng.
  Một số từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In addition, Plus, As a result, Since (=because), For example, In other words, First, next, then, after that, lastly, On the other hand, Exceot for, Other than,…

  Nói quá nhanh
  Nói nhanh được xem là nói lưu loát như người bản ngữ, nói mà không cần dịch trong đầu. Tuy nhiên, bạn không nên nói nhanh khi mà mình không thể nói chính xác như người bản ngữ bởi bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng vì không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng.
  Vì vậy, bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ. Khi nói chậm rãi, bạn sẽ có thể để ý nhấn giọng ở các ý quan trọng. Đừng chậm quá là được
  Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về những khuyết điểm khi học tiếng Anh giao tiếp
   
 2. thanh265

  thanh265 Thành viên KSV

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  778
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  18
  mình thấy trung tâm ICES dạy tiếng anh cũng rất hay, giáo viên có chuyên môn cao, có phương pháp dạy hay, tập trung vào sửa lỗi phát âm và luyện phát âm chuẩn cũng như cách phản xạ tự nhiên rất hiệu quả. Chỉ sau 1 thời gian học ở đây mình thấy khả năng giao tiếp của mình tiến bộ hẳn lên, phát âm chuẩn hơn và giao tiếp lưu loát hơn.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những lỗi thường Diễn đàn Date
Những lỗi cơ bản thường gặp khi đi phỏng vấn. Kỹ năng xin việc 12/6/2018
Chia sẻ những lỗi máy in thường gặp phải. Tư Vấn & Chuyện Trò 27/3/2018
Những lỗi ngữ pháp thường gặp trong tiếng Anh Luyện tiếng Anh 30/6/2017
Những lỗi ngữ pháp thường gặp trong tiếng Anh Luyện tiếng Anh 29/6/2017
Những biểu hiện thường thấy của lỗi ổ cứng Thủ thuật Máy tính 24/2/2017
Những lỗi thường gặp ở người mới đi làm Ý tưởng 25/11/2015

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP