Những loại cây nên trồng trong nhà

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi _yul_, 11/1/2013. — 13.131 Lượt xem

 1. _yul_

  _yul_ X = XI + I Thành viên thân thiết

  Những loại cây nên trồng trong nhà

  Cây xương rồng, thiết mộc lan là hai trong những loài thực vật có thể mang lại không khí trong lành cho môi trường sống của người.

  [​IMG]
  Cây xương rồng là loài thực vật mọng nước, chúng có nhiều dạng phát triển như thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Không chỉ để làm cảnh, Xương rồng còn được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Theo quan niệm dân gian những loại cây gai góc có thể trừ tà. Xương rồng có rất nhiều gai nên nhiều người sử dụng chúng để xua đuổi tà ma và những điều không may mắn. Chúng còn được con người sử dụng với mục đích phong thủy theo hướng và địa hình. Xương rồng thường dùng như một loài cây dương tính, nên nhiều người đem trồng chúng vào hướng xấu, hay chỗ âm để chế ngự tính âm.


  [​IMG]
  Cây hoa đá được nhiều hộ dân trồng trong nhà hoặc văn phòng làm việc để lọc chất độc từ đồ nội thất.

  [​IMG]
  Cây lô hội, còn gọi là nha đam. Loại cây này ngoài việc quang hợp ra còn có một công dụng khác là lọc không khí. Cây có thể hấp thu mùi hóa chất từ đồ gỗ, mùi sơn. Ngoài việc dùng làm cảnh, cây còn dùng chữa bệnh và làm đẹp nhờ vào gel của lá. Những vấn đề về da, thanh nhiệt cơ thể, giải độc, chống béo phì đều có thể ngăn ngừa bằng lá nha đam.

  [​IMG]
  Lan đuôi hổ còn được gọi lan da hổ, lan vạn tuế. Không chỉ là cây nội thất đẹp, nó còn giúp làm sạch không khí và hấp thụ ánh sáng tốt. Cây cau có khả năng loại bỏ được tất cả các độc tố không khí trong nhà. Đây là loại cây đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với mọi không gian kiến trúc trong nhà. Lá cây rủ xuống làm dịu môi trường xung quanh.
  [​IMG]
  Cây cọ là một trong những loại cây có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà tốt nhất. Bên cạch đó dễ trồng và dễ chăm sóc.
  [​IMG] Cây tre loại bỏ được các chất benzene, trichloroethylene, formaldehyde, tạo cảm giác yên bình, ấm áp cho bất cứ môi trường nào, có sức chịu đựng tốt nhất trước sự tấn công của côn trùng. [​IMG] Cây lá xanh sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và chịu được nhiệt độ thấp, loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde. [​IMG] Cây huyết dụ dễ trồng trong điều kiện ít ánh sáng, sống tốt kể cả khi thiếu sự chăm sóc thường xuyên, loại bỏ các độc tố hoá học trong môi trường sống. Cây thường xuân sống khoẻ, dễ trồng, thường được trồng ở những nơi công cộng, và có khả năng thích ứng cao, trừ mô trường có nhiệt độ cao. [​IMG] Cây chà là có thể chịu đựng mức độ ánh sáng thấp nhưng cần khoảng không gian rộng, loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là xylene. Cây sung cảnh là một cây trồng lớn, đẹp có thể dùng trang trí trong nhà, dễ chăm sóc và khả năng khử không khí độc. [​IMG] Dương xỉ đẹp, tươi tốt và trồng trong mọi môi trường nhưng cần được chăm sóc thường xuyên Cây huệ hoà bình với hoa trắng, dễ chăm sóc và mang lại nhiều năng lượng. Bạn nên trồng loại cây này ở nhà và nó sẽ là một người gác cửa tuyệt vời. [​IMG]
  Ngoài ra còn những loại cây trồng trong nhà nhỏ gọn, tán không quá to, không cần nhiều ánh sáng và không cần tưới nhiều nước
  • [​IMG]
   Cây phong lữ.
   [​IMG]
   Cây lưỡi hổ.
   [​IMG]
   Cây lan ý.
   [​IMG]
   Loa kèn đỏ.
   [​IMG]
   Cây sống đời.
   [​IMG]
   Cây họ ngũ gia bì.
   [​IMG]
   Cây thường xuân.
   [​IMG]
   Kim phát tài.
   [​IMG]
   Cây lô hội.
   [​IMG]
   Hoa violet châu Phi.
   [​IMG]
   Cây đa búp đỏ.
   [​IMG]
   Cây ngọc bích.
   [​IMG]
   Cây ráy thơm, hoa xương rồng.
   [​IMG]
   Hoa theo mùa nhưng được... cắm vào bình

  *st*
   


  share_98 thích điều này.


 2. dai gia chan dat

  dai gia chan dat Bóng ma vô hình Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/10/2011
  Bài viết:
  4.815
  Lượt thích:
  1.541
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  đã trồng thử một lần: cây chết :KSV@18:
   
 3. thuanvnnet

  thuanvnnet Thành viên mới

  Tham gia:
  7/9/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Bách khoa
  Nói đến cây trong nhà thì tôi thấy bọn Nam Toàn nó cung cấp cây chuẩn đấy, Tôi mua của nó mấy cây mà dịch vụ khá ổn, alo cái có mặt ngay
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP