Những lí do khiến con trai phải nói dối người yêu

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.076
Đôi khi, việc các teen boy nói dối quá nhiều, dù vô tình hay cố ý cũng đánh mất niềm tin của bạn gái và nó là tác nhân của sự đổ vỡ.

Nguyên nhân khiến con trai nói dối

Việc nói dối của con trai đôi khi diễn ra một cách hoàn toàn không cố ý. Đối với con trai, họ cho rằng có những điều không nhất thiết phải “khai báo thành khẩn” với bạn gái vì tự họ e ngại điều đó sẽ khiến bạn gái mình không vui và tâm lý lo sợ cô ấy sẽ có cái nhìn không thiện cảm về điều mình làm.

H có bạn gái là T. H là dân nghiền game, hàng ngày ngoài việc đến trường, đi chơi với T, thì cứ về nhà là H lại vùi đầu vào game. Khi T hỏi, H trả lời mình đang học hay bịa một lý do nào đó chính đáng. Theo H thì việc nói dối T mình chơi game vì nghĩ con gái thường không thích bạn trai mình chơi điện tử nên quyết định giữ hình ảnh một “boy chăm chỉ” trong mắt bạn gái. Dù sao nói ra có thể gặp phiền phức (hoặc không) còn không nói ra thì chắc chắn “trong ấm ngoài êm” lại được tiếng tốt với nàng.


noidoi181110.jpg

Ảnh minh họa
Tuy nhiên, con trai nói dối không hoàn toàn là lỗi của họ, có nhiều khi con gái nên nhìn nhận lại cách cư xử với bạn trai của mình. Có lẽ đây là lý do chủ yếu nhất khiến con trai nói dối. Không ít bạn gái thích được bạn trai chiều chuộng, quan tâm và luôn muốn trở thành trung tâm trong cuộc sống của bạn trai mình. Điều đó đôi khi dẫn đến sự can thiệp quá lớn của bạn gái vào đời sống riêng tư của các boys khiến cho họ cảm thấy bị mất tự do.

Mọi hoạt động, sở thích của con trai bị hạn chế bởi vì suy nghĩ muốn sở hữu của con gái. Thậm chí, con gái với tâm lý ghen tuông còn không hề muốn bạn trai mình tiếp xúc, trò chuyện, gặp gỡ với những cô gái khác dù chỉ là bạn bè thân thiết, đồng nghiệp hay các mối q.uan hệ xã giao. Vì thế nên con trai cho rằng đôi khi để có thời gian cho những việc mình ưa thích thì cần phải có tìm cho mình những lý do chính đáng để “đối phó” với bạn gái.

T và D yêu nhau đã hơn 1 năm. D lúc nào cũng muốn T kè kè bên mình, không rời nửa bước. D không muốn T nói chuyện với những cô gái khác kể cả bạn thân của T cũng khiến D đứng ngồi không yên. Vì thế nên T đi gặp gỡ bạn bè cũng tìm cách nói dối, tham gia party ở trường nhưng lại nóí với D “anh đang đi học ở thư viện”. Và khi D phát hiện ra sự thật, một cuộc cãi vã là điều không thể tránh, D luôn đặt câu hỏi “tại sao anh yêu em mà anh lại làm như thế?” và đã rất nhiều lần 1 trong 2 người nói lời chia tay.

Thậm chí sự kìm kẹp của bạn gái còn trở thành nỗi ám ảnh của con trai, sau khi cuộc tình tan vỡ, con trai bắt đầu mối q.uan hệ mới mà vẫn giữ những suy nghĩ gần như “mặc định” đối với người bạn gái mới. Điều đó thật không công bằng với những người “đến sau” phải không?

Làm sao để con trai bớt nói dối bạn gái mình hơn?

Trong tình yêu, sự chân thành là một yếu tố quan trọng để mối q.uan hệ phát triển và lâu dài. Con trai nên thành thật hơn, đôi khi mọi việc không giống suy nghĩ của chúng ta. Nếu nói sự thật với bạn gái không những tránh được sự nghi ngờ mà còn có được sự ủng hộ của nàng. Con gái đôi khi phức tạp, nh.ạy cảm nhưng lại mang trong mình trái tim biết yêu thương, dễ mủi lòng nên nếu bạn khiến nàng tin tưởng, nàng sẽ cảm thông và luôn bên bạn.

Con gái đặc biệt những bạn có tính hay ghen, thích sở hữu cũng nên học cách lắng nghe và chia sẻ với bạn trai mình hơn nhé. Con trai có thế giới riêng của họ và họ cũng có nhu cầu dành thời gian cho những sở thích của bản thân. Nếu như chàng có thể lẽo đẽo theo bạn cả buổi chiều để shopping hay lượn phố tại sao bạn không thể cùng chàng đi xem một trận bóng hoặc trở thành cổ động viên nhiệt tình nhất cho những pha bóng của chàng?

Có nhiều cách để ở bên cạnh nhau và không phải lúc nào cũng chỉ làm những việc mà bạn muốn và ngăn cản những công việc ham mê của chàng. Hãy động viên chàng, dùng cách nói nhẹ nhàng để khiến chàng hiểu và nghe theo bạn.


Đừng cố gắng chỉ làm người yêu, hãy tìm cách để gần chàng hơn, để còn là một người bạn thân tri kỷ của chàng nữa. Còn những cô gái khác xung quanh chàng ư? Đừng quá lo lắng, khi hai bạn đã yêu nhau, bạn có đủ tự tin rằng bạn là người đặc biết nhất nên chàng đã chọn bạn mà không phải những người khác, tin tưởng lẫn nhau chính là gia vị đậm đà nhất cho “món ăn tình yêu” đấy bạn nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

ranmori_592

bận rộn
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/4/2011
Bài viết
142
Ukm! ran công nhận các chàng nói dối nhiều quá, đôi khi thấy mệt mỏi luôn, zk tại sao các chàng ko nói sự thật đi, hãy là chính mình chứ, hay vì con trai hay có tính sĩ diện cao thì phải
 

kagome08

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2010
Bài viết
480
Uh. Con trai nói dối khiến m cảm thấy buồn. M cũng muốn các bạn trai là chính mình đi nhé! Tớ thấy sợ các ông nói dối lắm.
 

smiler

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2011
Bài viết
71
đôi khi cũng k nên quá tin tưởng, vì sẽ có lúc thất vọng khj mà mình tin tưởng quá nhiều :)
 

nanglen_trongdem

Thành viên mới
Tham gia
27/5/2011
Bài viết
2
cái gì cũng có 2 mặt của nó, nói dối cũng vậy, đôi khi chúng ta cần phải đứng ở một góc nhìn khách quan hơn để suy nghĩ xem tại sao người yêu lại nói dối mình
 
Top