Những hình ảnh đau thương nhất trong trận động đất kinh hoàng ở Nepal

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.443
Những căn nhà đổ sập, những nạn nhân bị lấp dưới đống đổ nát hay những ánh mắt người còn sống thất thần, đau đớn trước sự ra đi đột ngột của người thân trong trận động đất 7,9 độ richter tại Nepal khiến người dân thế giới bàng hoàng.
a1-8d81d.jpg

Trận động đất mạnh 7,9 richter tại Nepal đã khiến rất nhiều căn nhà đổ sập. Hàng nghìn người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương và biết bao người dân đã bỗng chốc mất nhà chỉ trong tích tắc.
d4-f881f.jpg
Tâm chấn của trận động đất nằm cách Kathmandu, Nepal 81km về phía Tây Bắc.
d1-f881f.jpg

Người dân đưa 1 phụ nữ ra khỏi tòa nhà sập.
d2-f881f.jpg

Có thể cảm nhận dư chấn của trận động đất ở cả Ấn Độ và Bangladesh.
d3-f881f.jpg

Người phụ nữ khóc nấc vì sợ hãi.
d5-f881f.jpg

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.
d8-f881f.jpg

Hàng nghìn người đã thiệt mạng.
a2-8d81d.jpg

Những đứa trẻ đáng thương ngồi cạnh đống đồ ít ỏi còn sót lại của gia đình.
a3-8d81d.jpg

Cả căn nhà lớn sụp đổ trước sự bàng hoàng của người dân.
a5-8d81d.jpg

Thi thể 1 nạn nhân bị đè sập dưới đống đổ nát ở Kathmandu, Nepal.


1-a2a86.jpg

Một người đàn ông bị đất đá chôn vùi, may mắn, ông vẫn còn sống sót.

2-a2a86.jpg

Những gương mặt hốt hoảng, khẩn trương khi thực hiện cứu hộ.

1-8d81d.jpg

Người dân cố gắng kéo người đàn ông ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất ở Kathmandu, Nepal.
2-8d81d.jpg

Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Narendra Shrestha đến từ hàng EPA chụp lại trong trận động đất mạnh 7,9 độ richter.

3-8d81d.jpg

Chính nhiếp ảnh gia Narendra Shrestha cũng là 1 trong số những người trực tiếp trải qua cảm giác sợ hãi tột độ khi trận động đất xảy ra.

4-8d81d.jpg

Người đàn ông bị vùi lấp dưới đất đá.
5-8d81d.jpg

May mắn là ông đã được giải cứu.

6-8d81d.PNG

Đây chỉ là hình ảnh của 1 trong số những nạn nhân thiệt mạng bị đất đá đè trúng khi tháp Dharahara sập.
7-8d81d.PNG

Lực lượng cứu hộ đưa 1 nạn nhân ra khỏi khu vực đổ nát khi tòa Dharahara sụp đổ.

8-8d81d.PNG

Những người còn sống bàng hoàng, đau đớn trước cảnh tượng kinh hoàng.


d9-f881f.jpg

Những người bị thương nằm la liệt bên ngoài Bệnh viện Kathmandu.
d10-f881f.jpg

Nhiều trẻ em bị thương.


d11-f881f.jpg

Các nạn nhân chờ được điều trị bên ngoài bệnh viện quốc tế Norvic.

(Tổng hợp)
Theo
Trí Thức Trẻ
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.264
TTO - Các trang mạng, những công ty công nghệ đang hỗ trợ tích cực cho nạn nhân thảm họa động đất ở Nepal, và đây là những cách bạn có thể tham gia.

4i2q0RHV.jpg

Một người đàn ông trên đống đổ nát sau thảm họa động đất ở Nepal - Ảnh: EPA
Trước hết, đừng đến Nepal bây giờ và trong vài tuần tới. Vì sao? Dù rất mong muốn và tình nguyện đến tham gia giúp đỡ, nhưng nếu bạn không phải là những chuyên gia có đủ kỹ năng chuyên nghiệp để tự chăm lo cho bản thân ở môi trường đang có thảm họa bên cạnh các kỹ năng cứu hộ, thì hãy ở nhà.

* Có thể tham khảo các kiến thức cho các tình nguyện viên muốn làm việc tại nước ngoài qua website http://learningservice.info/ trước khi lên đường.

Đừng gửi đồ cứu trợ, hãy quyên góp tiền. Các tổ chức cứu trợ hiện không thể nào có đủ thời gian sàng lọc, phân loại, xem xét các nạn nhân có thật sự cần không... Các tổ chức cứu trợ, từ thiện, có thể tự mua các trang thiết bị, nhu yếu phẩm thực sự cần thiết cho các nạn nhân từ nguồn tiền quyên góp. Do đó, nếu có thể bán, hãy bán chúng, dùng tiền đó quyên góp.

Quyên góp tại đâu?

Trước hết, bạn cần một thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (có thể đăng ký ở bất kỳ ngân hàng nào) hoặc tài khoản Paypal.

Kế đến, cẩn trọng với mọi email gửi đến hộp thư cá nhân, các website kêu quyên quyên góp mọc lên như nấm, đó thường là dịp bọn lừa đảo tung ra rất nhiều chiêu thức lừa đảo trên mạng.

* Những tổ chức cứu trợ đáng tin cậy:

CARE Emergency: đội ngũ của CARE có mặt ở 90 quốc gia, và đã làm việc tại Nepal từ năm 1978 với nhiều chương trình khác nhau, từ giáo dục, sức khỏe, nước sạch... (Tham khảo về CARE và đóng góp tại: http://www.care.org/donate)

GlobalGiving: trên trang của tổ chức này có ghi rõ các mức tiền quyên góp, và chúng sẽ được dùng vào những công việc gì, bao gồm cả việc tái thiết, khôi phục lại Nepal về lâu dài. Bạn đọc tại Mỹ chỉ cần nhắn tin với nội dung "GIVE NEPAL" (không bao gồm ngoặc kép) gửi đến tổng đài 80088 để quyên góp 10 USD vào quỹ Nepal Earthquake Relief Fund.

Đóng góp qua GlobalGiving tại đây.

Save the Children: tập trung hướng tới các trẻ em và những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề sau trận động đất kinh hoàng ở Nepal. Số tiền quyên góp sẽ chuyển đến quỹ Nepal Earthquake Children’s Relief Fund. Tham khảo thông tin tại: https://secure.savethechildren.org/...ke_Childrens_Relief_Fund/apps/ka/sd/donor.asp

UNICEF: bạn đọc ở Việt Nam có thể đóng góp tại đây.

Các công ty công nghệ góp sức

Một số công ty công nghệ đã quyên góp và mở kênh quyên góp cho người dùng, số tiền của bạn sẽ đến thẳng các tổ chức cứu trợ.

Facebook Safety Check. Facebook ngay lập tức mở công cụ Safety Check, giúp những người đang mắc kẹt thông báo rằng mình an toàn để bạn bè và người thân biết. Công cụ này được Facebook xây dựng năm 2011 sau thảm họa sóng thần và động đất tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Facebook đóng góp 2 triệu USD cho International Medical Corps. Mở kênh trực tuyến tại https://www.facebook.com/nepalearthquakesupport để mọi người dùng mạng xã hội có thể tham gia đóng góp tiền đến các nạn nhân tại Nepal, Ấn Độ và Bangladesh (khu vực chịu ảnh hưởng). Số tiền sẽ được International Medical Corps mua nhu yếu phẩm cứu trợ, gồm thực phẩm, nước sạch... chuyển đến các nạn nhân. (tham khảo thông tin tại đây)

Google.org mở kênh tìm kiếm Google Person Finder, hỗ trợ các người thân tìm kiếm thông tin về nhà sau trận động đất. Person Finder được Google cho ra mắt lần đầu vào năm 2010 sau thảm họa động đất ở Haiti.

Google đóng góp một triệu USD, hạ cước các cuộc gọi Google Voice từ Nepal xuống mức thấp nhất (1 xu/phút), không chọn gói miễn phí vì tránh các tin tặc lạm dụng. Tin buồn đến với công ty khi một giám đốc điều hành của Google thiệt mạng trong trận lở tuyết do động đất gây ra khi đang đi cùng với đội thám hiểm của công ty Jagged Globe có trụ sở Anh.

Apple iTunes Store. Apple thông qua Hội chữ Thập đỏ Hoa Kỳ (American Red Cross) đóng góp cho nạn nhân ở Nepal. Người dùng Apple có thể tham gia đóng góp từ iTunes Store, số tiền sẽ trích từ thẻ tín dụng đăng ký tài khoản iTunes.

Microsoft miễn phí tất cả cuộc gọi qua Skype đến và đi các số điện thoại bàn, điện thoại di động ở Nepal. Công ty cũng đóng góp công nghệ và các kết nối, duy trì mạng Internet để liên lạc trong khu vực có thảm họa.

Tương tự Microsoft, Viber cũng miễn phí tất cả cuộc gọi Viber Out từ Nepal.

Mạng xã hội LinkedIn phối hợp với Network for Good mở kênh đóng góp tại đây.
 
Top