Những hiện tượng kỳ bí chưa có lời giải đáp

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Mặc dù có sức mạnh vô địch nhưng khoa học vẫn không thể lý giải được mọi thứ. Trang Live Science đã thống kê 10 hiện tượng kỳ bí nhất mà cho tới nay khoa học vẫn "bó tay". :KSV@08:
Sự kết nối giữa cơ th.ể và trí não

09012011bian.jpg


Y học chỉ đang bắt đầu hiểu được những cách thức trí não tác động đến cơ th.ể. Ví dụ như, công dụng của giả dược cho thấy con người đôi khi có thể giảm nhẹ các triệu chứng bệnh hoặc đau đớn bằng cách tin tưởng các liệu pháp chữa trị sẽ hiệu quả dù chúng thực tế có thể như vậy hoặc không.

Việc sử dụng các quá trình hiện vẫn chưa được hiểu hết, khả năng tự hàn gắn, chữa trị của cơ th.ể đáng ngạc nhiên hơn nhiều so với tác dụng của bất cứ loại dược phẩm hiện đại nào có thể tạo ra.

Sức mạnh tâm linh và ngoại cảm

09012011bian02.jpg


Sức mạnh tâm linh và nhận thức ngoại cảm (ESP) được xếp vào top 10 hiện tượng chưa được lý giải vì đông đảo công luận tin vào chúng.

Nhiều người cho rằng, trực giác là một dạng của sức mạnh tâm linh, một cách tiếp cận kiến thức phức tạp hoặc đặc biệt về thế giới hoặc tương lai. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra những người tuyên bố có sức mạnh tâm linh, mặc dù các kết quả thu được dưới những điều kiện kiểm soát bằng khoa học cho đến nay vẫn tiêu cực hoặc không rõ ràng. Một số người lập luận rằng, sức mạnh tâm linh không thể kiểm tra được hoặc vì lý do nào đó đã bị giảm bớt trước sự hiện diện của những người hoài nghi hoặc các nhà khoa học.

Nếu điều này là đúng sự thật, khoa học sẽ không bao giờ có thể chứng minh hay bác bỏ sự tồn tại của sức mạnh tâm linh.

Các trải nghiệm cận chết

09012011bian03.jpg

Những người từng cận kề cái chết đôi khi kể về việc đã có những trải nghiệm thần bí khác nhau (ví dụ như đi vào một đường hầm và xuất hiện trong ánh sáng hoặc được đoàn tụ với những người thân yêu hay một cảm giác yên bình, ...), có thể gợi mở về một sự tồn tại bên kia thế giới.

Dù các trải nghiệm đó là rất sâu sắc, không một ai hồi tỉnh lại với bằng chứng hoặc thông tin có thể kiểm chứng được từ "thế giới bên kia". Những người hoài nghi nhận định, các trải nghiệm này có thể được lý giải như các ảo giác tự nhiên và dễ đoán của một bộ não bị tổn thương. Tuy nhiên, hiện vẫn không có cách nào để biết chắc về những gì gây ra các trải nghiệm cận kề cái chết hoặc liệu chúng có thực sự là hình ảnh của "thế giới bên kia" hay không.

UFO

09012011bian04.jpg


Chẳng có mấy người nghi ngờ về sự tồn tại của các vật thể bay không xác định (UFO). Nhiều người đã nhìn thấy vố số các vật thể trên bầu trời mà họ không thể phân biệt được, từ các trực thăng cho tới sao băng. Liệu bất kỳ vật thể hay ánh sáng ấy có phải là phi thuyền của người ngoài hành tinh hay không lại là một vấn đề hoàn toàn khác, căn cứ vào các khoảng cách dị thường và nỗ lực liên quan nhằm tới Trái đất từ trên vũ trụ, một kịch bản có vẻ như không thể xảy ra.

Tuy nhiên, dù các cuộc điều tra cẩn thận đã hé lộ nguyên nhân của hầu hết các báo cáo nhìn thấy UFO, một số sự cố UFO vẫn luôn không giải thích được.

Hiện tượng deja vu (ký ức ảo giác)

09012011bian05.jpg


Deja vu là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa "đã thấy", đề cập tới cảm giác khác biệt, khó hiểu và bí ẩn của việc từng trải nghiệm một loạt hoàn cảnh nhất định nào đó trước đây. Ví dụ, một người phụ nữ có thể đi vào một toà nhà ở nước ngoài, nơi cô chưa bao giờ đến, và có cảm giác rằng địa điểm này thân thuộc một cách kỳ lạ.

Một số người quy hiện tượng deja vu vào các trải nghiệm tâm linh hoặc những hé lộ tự nhiên về kiếp trước. Như với trực giác, nghiên cứu về tâm lý con người có thể cung cấp các giải thích theo khoa học tự nhiên, nhưng rốt cuộc nguyên nhân và bản chất của bản thân hiện tượng vẫn còn là một bí ẩn.

Mất tích bí ẩn

09012011bian06.jpg


Con người biến mất vì những lý do khác nhau. Nhiều nhất là các vụ chạy trốn, một số không chống nổi tai nạn, một số ít bị bắt cóc hoặc bị giết, nhưng đa phần các trường hợp cuối cùng cũng được tìm thấy. Điều này không hề xảy ra với các vụ biến mất bí ẩn thực sự. Từ thủy thủ đoàn của tàu Marie Celeste đến Jimmy Hoffa, Amelia Earhart và Natalee Holloway, một số người dường như đã biến mất không để lại dấu vết. Những người mất tích thường được tìm thấy do công của cảnh sát, sự thú tội hoặc "thám tử tâm linh" chuyên điều tra các vụ tai nạn.

Tuy nhiên, khi thiếu bằng chứng hoặc mất các dấu vết, ngay cả cảnh sát và khoa học pháp y cũng không thể phá được án.

Trực giác

09012011bian07.jpg


Cho dù chúng ta gọi đó là "giác quan thứ sáu" hay thứ gì khác, tất cả chúng ta từng trải nghiệm trực giác một lần nào đó. Tất nhiên, trực giác đôi khi sai lầm nhưng chúng có vẻ đúng trong một khoảng thời gian dài. Các chuyên gia tâm lý nhấn mạnh rằng, con người thu nhận thông tin về thế giới xung quanh theo tiềm thức. Điều này hướng chúng ta tới quá trình dường như cảm nhận hoặc nhận biết thông tin mà không biết chính xác về cách thức hoặc tại sao chúng ta biết nó. Tuy nhiên, một số trường hợp trực giác khó có thể được chứng minh hoặc nghiên cứu, và tâm lý học chỉ có thể góp phần nhỏ giải đáp hiện tượng này.

Dã nhân

09012011bian08.jpg


Suốt nhiều thập niên, các nhân chứng khắp châu Mỹ thỉnh thoảng thông báo đã nhìn thấy quái thú to lớn, lông lá, có hình dáng giống người. :KSV@08:

Bất chấp việc trên thế giới có thể tồn tại hàng ngàn dã nhân nhưng cho đến nay người ta chưa từng tìm thấy thi thể của bất cứ sinh vật nào như vậy. Không một dã nhân nào từng bị thợ săn giết hại hay chết vì bị xe đua nghiến phải hoặc thậm chí do các nguyên nhân tự nhiên.

Do thiếu vắng các bằng chứng đáng tin như như răng hoặc xương của dã nhân nên người ta chỉ biết về sự tồn tại của sinh vật này qua lời kể, những bức ảnh và thước phim không rõ ràng của các nhân chứng. Một số người nhận định, khoa học sẽ không bao giờ có thể chứng minh được rằng các sinh vật như dã nhân và quái vật hồ Loch Ness không hề tồn tại và có thể những sinh vật bí ẩn này đang lánh xa khỏi các con mắt tò mò.

Tiếng vo vo ở Taos

2010123117252910.jpg

Một số cư dân và du khách ở Taos - thành phố nhỏ tại New Mexico nhiều năm nay luôn cảm thấy khó chịu và đau đầu với một tiếng vo vo bí hiểm, tần suất thấp trong bầu không khí sa mạc. Kỳ quặc là, chỉ khoảng 2% cư dân ở Taos báo cáo nghe thấy tiếng động đó. Một số người tin rằng, tiếng động kỳ lạ đó xuất phát từ những âm thanh khác thường.

Số khác nghi ngờ những người khác nghi ngờ đó là sản phẩm kích động quần chúng hoặc vì một mục đích bí mật, nham hiểm nào đó. Dù được mô tả như một tiếng nổ, tiếng kêu vo vo, vù vù hay là sản phẩm của tự nhiên, tâm lý hoặc siêu nhiên, cho tới hiện tại, không có bất kỳ ai có thể xác định được nguồn gốc của âm thanh đó.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

angel1412

thiền thần năm xưa
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2013
Bài viết
1.943
Các nhà khoa học khám phá đc chút ít các hiện tượng trên rồi. Riêng Mất tích bí ẩn thực ra là hiện tượng của khoa học không gian,có tên gọi là dịch chuyển nguyên tử , tức toàn bộ tất cả các tế bào cấu tạo nên một cơ th.ể con người ( bao nhiêu ko nhớ) có khả năng dịch chuyển đến một nơi rất xa mà , và giống như là một con ng mới đc hình thành .
 

angel1412

thiền thần năm xưa
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2013
Bài viết
1.943
PAGODASTO Thông minh cái nỗi gì, trau dồi kiến thức trên Discovery thôi ( hoặc mấy kênh khoa học khác)
 

Pagodasto

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2013
Bài viết
12.016
angel1412 Nếu con người có khả năng phân tách phân tử của bản thân,có thể dịch chuyển đến một nơi rất xa.Vậy cũng đủ biết rằng con người rõ ràng tồn tại giác quan thứ 6(có thể là trong một vài lúc nó bộc phát ra,không chế ngự được)=>Bộ não con người có những sức mạnh mà khoa học cũng chưa giải thích được.Có thể nguồn năg lượng này được biết đến dưới dạng "sóng điện não" :>
 

angel1412

thiền thần năm xưa
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2013
Bài viết
1.943
PAGODASTO Dịch chuyển cơ th.ể không liên quan đến giác quan thứu sáu ông ơi, cái giác wan đó thuộc dạng lĩnh vực khoa học khác, đại khái là về bộ não hoặc tâm lí.
 

angel1412

thiền thần năm xưa
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2013
Bài viết
1.943
Gíac quan thứ sáu thường thì liên quan đến sức mạnh tâm linh và ngoại cảm
 

Pagodasto

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2013
Bài viết
12.016
angel1412 Giác quan thứ sáu-định nghĩa.Đừng tưởng rằng nó chỉ có một vài sức mạnh về tâm linh.Có những giác quan thứ sáu như dịch chuyển dồ vật,bốc khói lưu huỳnh..v..v..
Nếu có một sức mạnh nào đó bộc phát ra từ não bộ dịch-chuyển-tức-thời thì nó có thể không nằm ngoài giác quan thứ sáu.
Tron 8000 suy diễn thì trong đó ít nhất cũng có 1 suy diễn nó thuộc giác quan thứ sáu.Cứ cho rằng 7999 suy diễn kia có liên quan tới môi trường bên ngoài đi,nhưng,nghịch lý một điều,là gì?-Đó là tại sao chỉ có con người mới dịch chuyển?Tại sao chỉ có một vài trường hợp chỉ có một người dịch chuyển mà không phải là đồ vật gì khác ở gần đó?
-Không có gì là không thể

Sức mạnh của bộ não là quyền năng vô hạn mà con người chưa khai thác hết-Nguyễn Xuân Quang
:v
 

angel1412

thiền thần năm xưa
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2013
Bài viết
1.943
PAGODASTO ko bik, Dis nó nói vậy áh, t.h này thực sự ko liên wan đến giác quan thứ 6, ta xem r mà cãi hơ.
 

Pagodasto

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2013
Bài viết
12.016
Nếu như khoa học chưa thể giải thích được,hay đơn giản chỉ là giải thích qua loa thôi,không có bằng chứng chứng minh cụ thể thì kết quả cũng chỉ là con số 0.

Hơn nữa,giác quan thứ 6 không hẳn là phải thuộc về linh tính và tâm linh,đó chỉ là định nghĩa mơ hồ và chật hẹp.

Với lại,ta đã nói rồi,đó cũng chỉ là giả thuyết.Tin hay không thì tùy(ở đây ta chẳng muốn chứng minh gì cả,nên tin hay không cũng vô dụng), nói thật.Nếu cô muốn trở thành một thám tử như những gì cô mong ước,thì đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nào nhỏ nhặt nhất,mặc dù biết rằng nó có tỷ lệ rất nhỏ là 0.00001% có thể xảy ra thôi,nhưng biết đâu,nó đúng như vậy thì sao?

Một người muốn biết nhiều là một người dám nghĩ tới những gì mà không ai có thể nghĩ tới,đây chính là điểm nổi bật và tuyệt vời nhất mà một người có tính sáng tạo và tìm tòi sở hữu.

Hãy biến thứ không thể thành có thể, hãy đặt giả thiết cho nó, bạn có thể bảo nó là thế này với người khác, người kia biết về giả thiết này.Nhưng, nếu chưa chắc chắn, hãy thêm từ "có thể" vào giả thiết của bạn.

Bởi vì ai cũng biết. "Không có gì là không thể"

"Định nghĩa của một thứ là do người chiến thắng tạo ra",giác quan thứ 6 cũng không ngoại lệ

Có thể khi bạn đọc dòng bình luận này.Bạn cũng nghĩ rằng tôi đang cố gắng bác bỏ quan điểm của bạn,không đâu,chỉ là,tôi chỉ đang cố chứng minh một thứ không thể thành có thể mà thôi
 
Top