Những đường dây "nóng" cho kỳ thi đại học 2013

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Để có kỳ thi nghiêm túc, chất lượng tại kỳ thi tuyển sinh vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) 2013 , Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn mở đường dây nóng 0438682136, 0989538415 và địa chỉ email: pvluan@moet.edu.vn, nhằm tiếp nhận những thông tin và kịp thời chỉ đạo.


Đường dây nóng do thanh tra trực, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận sẽ chịu trách nhiệm trả lời hộp thư nóng để tiếp nhận những câu hỏi từ nhân dân xung quanh những thông tin về thời gian thi, địa điểm thi... trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học.

vnm_2013_3837742.JPG

Thí sinh nghe giám thị phổ biến quy chế thi năm 2013

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) Thủ đô cho mùa thi năm nay còn có sự ra quân của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT). Theo đó, khi đi đường nếu các thí sinh hoặc người thân của thí sinh bị chèo kéo, bắt chẹt khách, trộm cắp, móc túi…, hoặc phát hiện các hành vi vi phạm ANTT có thể kịp thời báo cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chỗ hoặc có thể điện thoại cho đường dây nóng theo số: 04.39396465 hoặc 0977778189. Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự đã phân công một tổ công tác luôn luôn ứng trực 24/24h, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý mọi thông tin đặc biệt là những thông tin từ các đường dây nóng.

Cùng hỗ trợ sĩ tử, phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt, đã bố trí lực lượng tại 55 chốt chỉ huy điều khiển giao thông, 243 chốt chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Hỗ trợ cho các nút giao thông còn có 145 tổ tuần tra lưu động và 14 chốt bố trí nữ CSGT vào giờ cao điểm nhằm phân luồng, hướng dẫn chỉ huy giao thông.

Ngoài ra, Công an thành phố Hà Nội cũng đồng thời triển khai 10 Tổ công tác 142 cắm chốt tại 6 Bến xe Nước Ngầm, Phía Nam, Gia Lâm, Lương Yên, Mỹ Đình và Yên Nghĩa để phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng cò mồi, trộm cắp tài sản, bắt chẹt khách tham gia giao thông tại bến xe, bến tàu...

Cụ thể, trên tuyến quốc lộ 2, quốc lộ 5 là những tuyến được dự báo có lượng thí sinh ở các tỉnh đổ về Hà Nội đông, sẽ có bố trí lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ. Ngoài ra, cơ quan công an phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm tra, giám sát của Tổng công ty Vận tải Hà Nội dán bổ sung thông tin “đường dây nóng” của công an tại các điểm đỗ, nhà chờ xe buýt trên toàn thành phố để nhân dân phát hiện, thông báo ngay hoạt động tội phạm cho lực lượng công an xử lý kịp thời.

Ngày mai 9/7, bắt đầu kỳ thi đợt 2 lại diễn ra, lực lượng CATP Hà Nội vẫn tiếp tục đồng hành tạo mọi điều kiện tốt nhất về ATGT, Trật tự xã hội để các thí sinh có một kỳ thi tốt nhất.

Sau khi kết thúc đợt 1( từ ngày 4/7 đến 5/7) kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, đã có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn của thí sinh và người nhà đã được lực lượng CSGT nhiệt tình giúp đỡ. Những hình ảnh đẹp về tấm lòng người chiến sĩ Công an Thủ đô vì nhân dân phục vụ trong mùa thi năm nay đã để lại ấn tượng đẹp, khiến nhiều người xúc động.
Theo vnmedia
 
Top